Nếu áp dụng thành công 10 nguyên tắc này tiếng Anh của bạn chắc chắn sẽ tiến bộ vượt bậc

Cần phải kiên trì mỗi ngày một ít, mỗi ngày học 10-15ph thì vẫn hơn ngày học 3 tiếng ngày không học xíu nào.

Thumbnail

 

Nếu áp dụng thành công 10 nguyên tắc này tiếng Anh của bạn chắc chắn sẽ tiến bộ vượt bậc

 

 

1. Cần phải kiên trì mỗi ngày một ít, mỗi ngày học 10-15ph thì vẫn hơn ngày học 3 tiếng ngày không học xíu nào.

2. Phải làm cho việc học tiếng Anh trở nên dễ thực hiện bằng cách chia nhỏ việc học, mỗi ngày học một ít thôi, nếu mới bắt đầu có thể học 10ph rồi sau đó tăng dần thời gian, không học dồn dập ở thời gian đầu.

3. Trong quá trình học nếu gặp vấn đề nào khó quá thì nên tạm ngừng để hôm sau học tiếp chứ không phải cố gắng làm cho được mới thôi, vì có thể sẽ tốn thời gian thôi, khi bạn thấy khó thì não bạn cũng sẽ mệt mỏi nó không nghĩ ra thêm thứ gì để giải quyết vấn đề, não cần thời gian nghỉ ngơi để phục hồi cho lần học kế tiếp.

 

>>> Đọc thêm:          

4. Đừng quá quan trọng hóa vấn đề, nếu bạn không phát âm được âm R, hãy từ từ bình tĩnh bỏ nó sang một bên khi nào bạn thấy hết bực mình với âm R thì hãy tiếp tục tìm cách phát âm nó. Vì khi bạn thoải mái với vấn đề đang gặp phải bạn sẽ vô tình gặp cao nhân hay phát hiện ra cách nào đó giúp bạn phát âm ra chữ R.

5. Học ngôn ngữ là một quá trình dài và có thể xem như rèn luyện suốt đời ( kể cả tiếng Việt) nên bạn đừng vội vã học cho xong trong 6 tháng hay 1 năm.

6. Điều cực kỳ quan trọng của việc thực hiện một mục tiêu nào đó là bạn phải HÀNH ĐỘNG, ngay khi bạn có ý định học tiếng Anh giao tiếp hãy bắt tay vào thực hiện việc học càng sớm càng tốt, không cần lên kế hoạch quá nhiều.

7. Tránh sa đà vào việc lên tìm kiếm quá nhiều tài liệu, thông tin và để mốc meo không thèm đụng đến. Khi chúng ta mới học tiếng anh chúng ta khó có thể biết được sách nào hay, sách nào dở, thầy cô nào dạy hay, dạy tốt vì vậy đừng tốn thời gian ngồi so sánh tốn thời gian. Hãy chọn ra một cuốn sách, một chương trình, hoặc một thầy cô, một trung tâm mà bạn cảm thấy tạm được. Vì qua thời gian bạn có quyền thay đổi lựa chọn mà. Nếu bạn dành ra một tháng để lựa chọn thì có khi một tháng đó bạn đã học biết bao nhiêu rồi. Học sai thì sửa, học sách này dở thì đổi sách kia chứ không học là không biết cái nào sai, cái nào dở luôn đâu.

 

>>> Đọc thêm:         

8. Đừng quá trông chờ vào kết quả mà hãy tập trung xem mình đã rèn luyện, học hành đủ chăm chỉ hay chưa? Vì nếu ngồi cứ viển vông rằng “ vì sao mình học nhiều vậy mà chưa thấy tiến bộ chút nào cả”. Thực ra trên đời này không có câu “ tôi đã cố gắng hết sức mà vẫn chưa đạt mình chưa muốn” mà sự thật là “ nếu tôi chưa đạt được điều tôi mong muốn thì có nghĩa là tôi chưa cố gắng đủ”

9. Tốt nhất là hãy luôn định lượng kế hoạch. Ví dụ học được 1000 từ vựng trong 3 tháng từ tháng 7 đến tháng 10 năm nay ( mỗi ngày học 10 từ chẳng hạn), thay vì là học 1000 từ vựng trong năm nay -- khá là chung chung.

10. Đừng ngồi trông chờ đến khi nào có hứng thú thì mới học tiếng Anh, nếu bạn muốn đạt những gì người khác không đạt được bạn phải làm những gì người khác không làm. Hãy biến việc học tiếng Anh thành một điều bắt buộc phải làm không cần quan tâm bạn thích hay ghét nó giống như nếu bạn đang đói thì bạn sẽ ăn bất cứ thứ gì để lấp đầy bụng dù thích hay không thích nó.

Đối với mỗi học viên lần đầu biết đến Native Speaker chúng tôi đều tặng miễn phí một buổi học thử 30ph cùng với giáo viên nước ngoài, học 1 kèm 1 online, một bảng đánh giá trình độ chi tiết tất cả các kỹ năng. Các bạn có thể đăng ký học thử bằng cách click vào hình bên dưới và để lại thông tin. Các bạn cũng có thể inbox messenger ngay góc bên phải màn hình hoặc gọi Hotline: 0908.976.323 để nhận tư vấn về học thử cũng như các khóa học các bạn đang quan tâm.

      Native Speaker là một trung tâm tiếng Anh online chuyên dạy các lớp 1 kèm 1, 100% giáo viên nước ngoài. Các khóa học tại Native Speaker vô cùng đa dạng, Khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản & nâng cao 1 kèm 1, Khóa học luyện thi Starters, Movers, Flyers, Pet, Ket, Đặc biệt là khóa luyện Ielts Speaking 1 kèm 1 online. 

      Nếu các bạn muốn biết thêm nhiều về kinh nghiệm học Ielts cũng như kinh nghiệm học tiếng Anh nói chung. Hãy theo dõi trang fanpage của Native Speaker https://www.facebook.com/hoctienganhquaskype.native.speaker. Chúng tôi luôn cập nhập bài mới về các phương pháp, tư duy mới mẻ để giúp bạn học tập hiệu quả hơn đăc biệt là tiếng Anh.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DMCA.com Protection Status