Bạn có đang rơi vào 4 cái bẫy cực kỳ nguy hiểm này khi đang học Ielts

Điều đầu tiên, quan trọng nhất là hãy tránh tải quá nhiều tài liệu học Ielts về máy

Thumbnail

 

Bạn có đang rơi vào 4 cái bẫy cực kỳ nguy hiểm này khi đang học Ielts

 

1. Điều đầu tiên, quan trọng nhất là hãy tránh tải quá nhiều tài liệu học Ielts về máy. 

 

Thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển, việc sở hữu laptop, smartphone, internet là điều khá dễ dàng. Sự ra đời của việc scan, chụp hình cũng ngày càng giúp ta dễ dàng tiếp cận với nguồn tri thức thay vì mua sách giấy. Vì có quá nhiều tiện ích nhằm giúp bạn sở hữu hàng tá tài liệu Ielts trong tay khiến bạn mải mê đi xin tài liệu đi tải tài liệu, ai cho gì cũng lấy, ai phát gì cũng xin. Các bạn inbox, chấm, để lại email để nhận hàng GB tài liệu nhan nhản khắp facebook. 

download tài liệu

Với tâm lý là cho thì lấy, cho thì xin có mất mát gì đâu, để trong máy khi nào cần thì lấy ra học cho tiện khỏi phải tìm kiếm tốn thời gian. Nhưng các bạn hãy thành thật đi, bao nhiêu bạn học được hết đống tài liệu đã xin, thậm chí một nửa số đó thôi cũng rất hiếm hoi rồi. Các bạn thi nhau tải, thi nhau share về tường facebook vì để chứng tỏ với bản thân rằng bạn đang chăm chỉ học tiếng Anh, rằng bạn đang tìm tài liệu chuẩn bị cho một hành trình dài sắp tới, và hành trình đó chỉ mãi dừng lại ở bước tải tài liệu. Bạn tải nhiều đến nổi nhiều lúc các tài liệu đó trùng nhau nhan nhản các bạn cũng không biết, không quan tâm, cứ vài click chuột là mang chúng về cái laptop lộn xộn, bộ nhớ đầy tài liệu học Ielts.

Lời khuyên là hãy đi tìm tài liệu mình cần, học hết tài liệu đó rồi đi kiếm phần khác. Cần thì lấy, không cần mà ai cho cũng lấy người ta gọi là “ ăn tạp” ( hehe xin lỗi mình dùng từ hơi thô).

 

2. Điều thứ hai, tránh tham gia quá nhiều group học Ielts, nhiều đến mức bạn không biết nhóm nào ra nhóm nào. 

Ban đầu tham gia nhóm bạn cảm thấy rất háo hức, rất có cảm hứng học tập và học hỏi được nhiều thứ. Nhưng sau đó hãy ngẫm lại xem một ngày bạn mất bao nhiêu thời gian để đọc các bài post trong nhóm đó. Người thì chia sẻ tài liệu, người thì chia sẻ kinh nghiệm đi thi, người thì chia sẻ việc giám khảo khó thế nào, đề thi khó ra sao, học ielts khó thế nào muốn từ bỏ chán nản. Cũng có những người truyền động lực, cho những lời khuyên hay. Nhưng nếu bạn cứ mải mê trao gửi tâm hồn mình trong những group học Ielts đó thì thời gian đâu bạn thực sự học hành. Đầu tiên là thời gian tải tài liệu, sau đó là thời gian lang thang trên các group. Cũng như cảm giác tải tài liệu, cảm giác tham gia các group học Ielts cho bạn cảm giác rằng bạn chăm chỉ học tiếng Anh. Bạn đang tự lừa dối và biện luận với bản thân mình. Thực ra, một group trên fb cũng giống như một cái chợ, thông tin rất hỗn loạn, đôi lúc làm chúng ta hoang mang, lo sợ về kỳ thi sắp tới. Chỉ cần đọc được một bài post về một bạn nói về giám khảo khó thế nào là tâm trạng bạn lo sợ, bấn loạn nguyên ngày không còn khí thế học hành. Cũng như việc tải tài liệu, hãy chọn lọc 1-2 nhóm học Ielts thật sự chất lượng, và tham gia nhóm với tính chất lâu lâu vào đọc thông tin chứ không phải ăn dầm nằm dề đọc tin trong group đó. Nếu khuyên chân thành thì mình thấy không cần tham gia bất kỳ nhóm nào cũng được, tập trung học hành thôi cho đỡ tốn thời gian.

 

tham gia nhiều group học ielts

 

3. Tương tự như tham gia các group học Ielts trên facebook, việc like quá nhiều fanpage học Ielts cũng sẽ gián tiếp làm bạn bội thực kiến thức, like share, tải tài liệu. 

 

Bạn đừng lo thiếu tài liệu, thiếu kiến thức, chỉ cần bỏ một chút xíu thời gian thôi là mọi thứ bày ra trước mặt bạn ngay lập tức. Do vậy  bạn cũng chỉ nên like 1,2 page học Ielts nào chất lượng và hữu ích thôi. Càng like nhiều fanpage, tham gia nhiều group thì khi lướt facebook newfeeds bạn càng có nhiều thứ khiến bạn quan tâm chiếm quá nhiều thời gian mà lẽ ra bạn nên dành thời gian đó cho học hành. Hãy làm sạch newfeed của bạn bằng cách thanh lọc các hội nhóm, các fanpage mà bạn tham gia vô tội vạ.

 

4. Tương tự như tải tài liệu, việc mua sách giấy có vẻ sẽ hạn chế hơn nhưng nhiều bạn có khả năng tài chính cũng hàng ngày vác về nhà bao nhiêu là sách học Ielts. Sách học Ielts hầu như rất đắt tiền vì vậy hãy thật sự cân nhắc, ra nhà sách đọc thử, xem đi xem lại nội dung có đang cần cho mình ở thời gian hiện tại hay không? Các bạn nên nhớ là cần cho hiện tại chứ không cần cho tương lai nha. Cái nào cần cho hiện tại thì mua không thì thôi. Khi nào cần thì có mà dùng cho tiện là một cái bẫy đốt cháy túi tiền bạn. Những thứ này hầu như tốn mớ tiền mà không khác gì đống giấy nát vụn.

 

 

 

 

>>>>>>>>> Tham khảo chi tiết về khóa học Ielts Speaking online 1 kèm 1 tại đây

 

>>>>>>>>> Hiện Native Speaker đã dịch và giải chi tiết gần 400 đề ietls reading bao gồm toàn bộ đề trong bộ Cambridge và nhiều đề thi thực tế. Xem toàn bộ lời giải và dịch 400 đề ielts reading tại link này https://nativespeaker.vn/de-thi-ielts-reading.

       

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DMCA.com Protection Status