Làm sao để tập trung học tiếng Anh 2-3 tiếng mỗi ngày mà không bị xao nhãng

Tắt tất cả các thiết bị điện tử như di động, máy tính, laptop ( có thể rút cả wifi), tắt thông báo tất cả các app trò chuyện

Thumbnail

Làm sao để tập trung học tiếng Anh 2-3 tiếng mỗi ngày mà không bị xao nhãng

 

1. Lên kế hoạch chi tiết làm những gì trong 2-3 tiếng

 

          Lên kế hoạch bạn sẽ học những gì, làm chính xác những bài tập nào trong 2-3 tiếng đó chứ không phải ngồi vào bàn học mà vẫn chưa biết học cái gì, vẫn còn loay hoay đi kiếm sách vở, tài liệu để học. Làm như vậy cực kỳ tốn thời gian và sẽ làm xao nhãng mức độ tập trung.

 

2. Tắt tất cả các thiết bị điện tử như di động, máy tính, laptop ( có thể rút cả wifi), tắt thông báo tất cả các app trò chuyện

tắt thiết bị điện tử

 

          Các ứng dụng facebook, zalo, youtube, instagram… là những ứng dụng khiến bạn dễ bị xao nhãng trong lúc học nhất. Hãy để điện thoại ở một nơi xa chỗ bạn đang ngồi học để tránh lấy điện thoại lướt lung tung, mải mê hết cả giờ học. Bạn có thể tắt cả wifi nếu bạn ở nhà một mình và việc tắt wifi không làm ảnh hưởng đến ai. Nếu bạn cần dùng điện thoại hoặc máy tính để tra từ điển thì hãy tải một từ điển offline thay vì online. Nếu bắt buộc phải online để dùng từ điển hoặc tìm hiểu một số vấn đề trong quá trình học thì hãy tắt hết tất cả các thông báo từ các ứng dụng trên hoặc tốt nhất là log out tài khoản cho đến khi nào học xong. Nếu bạn sợ lỡ có ai gọi mình việc cần trong lúc học thì sao? Thực ra nếu sự việc thực sự cần thiết họ sẽ gọi điện thoại tìm bạn. Hoặc bạn cũng có thể thông báo cho bố, mẹ, người yêu, chồng rằng bạn sẽ học và offline trong vòng 2-3 tiếng, nếu có vấn đề gì gấp thì hãy gọi điện cho bạn. Thông báo như vậy cũng nhằm để tránh họ làm phiền bạn trong lúc học. Tốt nhất bạn cũng nên kiếm cho mình một nơi hoàn toàn vắng vẻ để tránh bị tiếng ồn làm ảnh hưởng, hay bạn sẽ tò mò xem vào những câu chuyện của người khác. Một người ngồi học, một người ngồi chơi thì không nên ngồi chung với nhau, bạn biết rõ hiệu quả của nó mà. Nếu trong trường hợp không có phòng riêng thì hãy đeo tai phone, có thể đầu tư một cái tai phone chống ồn, hoặc cũng có thể mở nhạc to lên một chút để bạn chìm đắm trong việc học không quan tâm, nghe thấy những gì xung quanh

 

3. Nếu trong quá trình học gặp vấn đề khó không giải quyết được thì hãy lưu ý lại và chuyển sang học cái khác, không ngừng quá lâu ở một vấn đề không giải quyết được sẽ làm ngưng trệ quá trình học tập, ảnh hưởng đến tiến độ học tập.

 

4. Học mỗi thứ một ít, đừng học 1 thứ quá nhiều trong 2-3 tiếng.

          Ví dụ hôm nay bạn phải học 2 tiếng thì hãy chia ra 30ph học từ vựng, 30ph học nghe, 30ph học reading, 30ph học writing. Hoặc nếu phải học từ vựng bạn có thể chia ra 30ph học từ vựng chủ đề gia đình, 30ph học từ vựng chủ đề kinh tế, 30ph học chủ đề tính cách. Bộ não của chúng ta theo nghiên cứu khoa học vốn dĩ rất nhanh cả thèm chóng chán và hầu như chỉ tập trung cao độ trong một khoảng thời gian khá ngắn ngay từ lúc bắt đầu và sẽ chán nản dần về khúc sau. Do vậy chúng ta phải hiểu và tận dụng cách hoạt động này của não để học tập tránh bị chán nản, mệt mỏi. Não không thích hấp thụ quá nhiều một thứ trong cùng một thời gian như bụng chúng ta không thể tiêu hóa nổi nếu bạn ăn quá nhiều thịt trong 1 ngày. Chia việc học ra thành nhiều nội dung khác nhau giúp làm mới cho não bộ, giúp chúng tập trung nhiều hơn. Ví dụ bạn học 30ph từ vựng là não cảm thấy chán và ngay lúc này bạn nên chuyển qua học ngữ pháp thì não lại háo hức và tập trung như lúc đầu. Kiểu bạn đang ăn chè ngán kinh khủng xong có ai đó cho bạn ăn một món gì đó vị mặn là bạn cảm thấy ngon và có thể tiếp tục ăn nữa chứ cho thêm chén chè là không thể nào.

         Native Speaker là một trung tâm tiếng Anh online chuyên dạy các lớp 1 kèm 1, 100% giáo viên nước ngoài. Các khóa học tại Native Speaker vô cùng đa dạng, Khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản & nâng cao 1 kèm 1, Khóa học luyện thi Starters, Movers, Flyers, Pet, Ket, Đặc biệt là khóa luyện Ielts Speaking 1 kèm 1 online. Đối với mỗi học viên lần đầu biết đến Native Speaker chúng tôi đều tặng miễn phí một buổi học thử 30ph cùng với giáo viên nước ngoài, học 1 kèm 1 online, một bảng đánh giá trình độ chi tiết tất cả các kỹ năng. Các bạn có thể đăng ký học thử bằng cách click vào hình bên dưới và để lại thông tin. Các bạn cũng có thể inbox messenger ngay góc bên phải màn hình hoặc gọi Hotline: 0908.976.323 để nhận tư vấn về học thử cũng như các khóa học các bạn đang quan tâm.

      Nếu các bạn muốn biết thêm nhiều về kinh nghiệm học Ielts cũng như kinh nghiệm học tiếng Anh nói chung. Hãy theo dõi trang fanpage của Native Speaker https://www.facebook.com/hoctienganhquaskype.native.speaker. Chúng tôi luôn cập nhập bài mới về các phương pháp, tư duy mới mẻ để giúp bạn học tập hiệu quả hơn đăc biệt là tiếng Anh.

 

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DMCA.com Protection Status