Cấp Độ Tiếng Anh

Không cần tham gia bất kỳ bài test nào cả, bạn cũng có thể biết ngay trình độ tiếng Anh hiện tại của mình qua bài viết dưới đây.

Thumbnail

cap do tieng anh

1. Super Beginner

Bạn thực sự là người bắt đầu học tiếng Anh. Gần như không thể giao tiếp thậm chí những tình huống rất đơn giản. Trong quá trình giao tiếp bạn thường im lặng hoặc nói tiếng mẹ đẻ hầu như bạn không biết phải nói gì, làm gì lúng túng, bối rối, hồi hộp, lo lắng. Đối phương phải liên tục lặp lại nhiều lần trong quá trình giao tiếp. Về ngữ pháp bạn hầu như không nắm được thậm chí cấu trúc của 1 câu đơn giản hay 3 thì cơ bản nhất trong tiếng Anh. Về từ vựng thì bị giới hạn rất nhiều, chỉ biết một số từ rất cơ bản. Về nghe thì hầu như bạn không nghe được gì do phát âm saikhông quen với việc nghe. Phát âm sai nghiêm trọng, ngữ điệu còn nặng tiếng mẹ đẻ. Rất khó để hiểu bạn đang nói gì, diễn đạt vấn đề gì.

 

2. Beginner

Bạn phải cố gắng để có thể hiểu một số từ, câu rất đơn giản. Gần như không thể giao tiếp ngoài những tình huống đơn giản nhất như hỏi tên,tuổi. Trong quá trình giao tiếp bạn thường im lặng hoặc nói tiếng mẹ đẻ hoặc nói 1 vài từ tiếng Anh bạn có thể nhớ ra. Đối phương phải liên tục lặp lại nhiều lần trong quá trình giao tiếp. Khi họ viết ra những gì họ nói thì bạn cũng có thể hiểu được nội dung, hoặc biết cách tra từ điển để hiểu. Về ngữ pháp bạn hầu như chỉ biết về 3 thì cơ bản nhưng mơ hồ về cách dùng. Về từ vựng thì bị giới hạn nhiều, chỉ biết một số từ cơ bản, quen thuộc. Nghe thì bạn cảm giác rất lạ, rất ít khi nghe được dù chỉ một vài từ đơn giản do không quen với việc tập nghe. Phát âm sai rất nhiều, ngữ điệu còn nặng tiếng mẹ đẻ. Sẽ khó khăn để hiểu bạn đang nói gì, diễn đạt vấn đề gì. Tuy nhiên trong giao tiếp cộng thêm diễn đạt ngôn ngữ hình thể bạn có thể đoán và hiểu cơ bản một vài tình huống nhỏ.

 

3. High Beginner

Bạn có thể sử dụng và hiểu ngôn ngữ dễ dàng hơn nhưng cũng chỉ với các tình huống rất phổ biến và đơn giản ( như giới thiệu tên tuổi,nơi ở,công việc...). Bạn có thể nói các từ hoặc cụm từ đơn giản trong các tình huống quen thuộc. Bạn mắc phải nhiều lỗi ngữ pháp cũng như cách dùng từ trong giao tiếp. Ngữ điệu trong tiếng mẹ đẻ vẫn còn ảnh hưởng rất nhiều trong ngữ điệu Tiếng Anh của bạn. Trong quá trình nghe, bạn có thể nghe được các từ riêng lẻ hoặc các cụm từ. Bạn có thể hiểu những câu hỏi không quá phức tạp. Bạn có thể nghe các ý chính trong các chủ đề đơn giản. Bạn cần người nói lặp lại nhiều lần cũng như giảm tốc độ nói thật chậm để dễ dàng hiểu hơn.

 

4. Low Intermediate

Bạn có thể giao tiếp và hiểu người bản xứ trong các tình huống xảy ra hàng ngày, đôi khi bạn vẫn chưa diễn đạt được ý rõ ràng. Mức độ mắc lỗi ngữ pháp, câu từ mức trung bình. Ngữ điệu trong tiếng mẹ đẻ vẫn còn ảnh hưởng trong ngữ điệu Tiếng Anh của bạn mặc dù phát âmcải thiện hơn. Người bản ngữ có thể hiểu ý bạn nhưng vẫn còn khó khăn. Bạn cần người nói lặp lại một số câu phức tạp, hoặc nhấn mạnh ý chính trong câu.

 

5. Intermediate

Bạn có khả năng giao tiếp với người bản xứ, duy trì cuộc nói chuyện trong các tình huống quen thuộc,nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới. Bạn không thể nói chuyện một cách chi tiết hay dùng những từ phức tạp hoặc nói các chủ đề trừu tượng. Bạn vẫn còn mắc một số lỗi ngữ pháp phát âm. Ngữ điệu vẫn còn hơi hướng của tiếng mẹ đẻ. Người bản xứ sẽ gặp một chút khó khăn khi nói chuyện với bạn.

 

6. High Intermediate

Bạn có thể xử lý những tình huống, cuộc nói chuyện xảy ra bất ngờ, không chuẩn bị trước. Bạn có thể bắt đầu và tiếp tục cuộc trò chuyện với lời phát biểu ngắn. Bạn có thể giao tiếp hầu hết các nhu cầu giao dịch ở bến tàu, nhà ga, sân bay, nhà hàng, siêu thị ...và một số tình huống xã hội. Bạn gặp khó khăn khi sử dụng ngôn ngữ phức tạp, đi sâu vào chi tiết, dài dòng, và diễn tả ý muốn của bạn.

 

Về ngữ pháp của bạn cơ bảnchính xác, nhưng không phù hợp. Bạn sẽ phải tìm những từ thích hợp trong tất cả các tình huống khó khăn. Người bản xứ hầu như nghe và hiểu những gì bạn nói ngoại trừ những tình huống khó hơn, họ cần bạn lặp lại nhiều lần để hiểu. Khi nghe, bạn có thể có một số vấn đề trong việc tìm hiểu thông tin chi tiết, ngôn ngữ phức tạp. Bạn có thể chủ động thay đổi chủ đề nếu bạn không có khả năng xoay sở với nó.

 

7. Low advance

Bạn có thể tự tin, mặc dù có lỗi, bạn có thể kéo dài cuộc nói chuyện một cách tự nhiên trong hàng loạt các tình huống liên quan đến nhu cầu, thói quen, xã hội và các giao dịch, sự kiện thời sự, và các chủ đề liên quan đến công việc phức tạp hơn. Vẫn còn một số lỗi sai nhỏ, nhưng bạn kiểm soát tốt khi dùng nhuần nhuyễn ngữ pháp và cú pháp, sử dụng quá khứ, hiện tại và các thì tương lai.

 

Bạn có thể sử dụng tốt vốn từ vựng, mặc dù đôi khi nó còn một chút gượng gạo, chưa tự nhiên. Hầu hết người bản địa có thể hiểu được bạn. Khi nghe, bạn có thể nắm bắt ý nghĩa tổng thể trong một loạt các tình huống hàng ngày và các cuộc thảo luận thực tế. Bạn có thể nghe nói, hiểu một cách tự nhiên khi nói chuyện với người bản ngữ, mặc dù vẫn cần lặp lại ở 1 số câu nói dài, từ ngữ lạ.

 

8. Advance

Bạn có thể hoạt động giao tiếp tốt trong các tình huống cuộc sống và công việc hàng ngày bao gồm cả các tình huống không cố định, thường xuyên, có thay đổi bất ngờ. Bạn nói khá thoải mái trong hầu hết các tình huống xã hội. Bạn có thể hiểu và tham gia vào cuộc hội thoại trong nhóm người, nhóm bạn chung một cách tự nhiên. Bạn có thể xử lý hầu hết các thông tin công việc và nội dung thực tế.

 

Bạn có thể tường thuậtmô tả một đoạn văn, câu chuyện dài sử dụng quá khứ, hiện tại và các thì tương lai một cách chính xác. Chỉ có một ít lỗi rất nhỏ, vốn từ của bạn trở nên rất phong phú. Người bản ngữ dễ dàng hiểu bạn. Khi nghe, một số hiểu lầm có thể xảy ra, nhưng bạn có thể hiểu được cuộc nói chuyện một cách bình thường nhất lời nói của người bản địa. Người nói tiếng Anh bản địa có thể cần phải điều chỉnh lời nói của họ để cho bạn hiểu, khi bạn không thể nắm bắt tất cả các chi tiết. Đôi lúc bạn không nắm bắt được vài chi tiết trong cuộc hội thoại là do sự khác nhau về văn hóa vùng miền, quan niệm sống. Vấn đề này thuộc về kiến thức xã hội chứ không đơn thuần là vấn đề ngôn ngữ.

 

9. Expert

Bạn hầu như đã đạt được sự lưu loát trong giao tiếp tiếng Anh. Nói chuyện giao tiếp một cách tự nhiên, phát âm, ngữ điệu gần như người bản ngữ. Bạn hoàn toàn có thể giao tiếp ở những tình huống khóchi tiết, dùng từ ngữ phức tạp mang cá tính bản thân. Tuy nhiên, trong các cuộc nói chuyện có tính chất quan trọng làm bạn cảm thấy hồi hộp, bạn sẽ bị mắc một vài lỗi nhỏ. Một số cuộc nói chuyện gây khó khăn cho bạn thuộc về các cuộc trao đổi mang tính chuyên ngành hoặc văn hóa vùng miền.

 

Các khóa học giao tiếp

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản 1 kèm 1

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản 1 kèm 1

- Dành cho các bạn level beginer - high beginer ( tham khảo bảng cấp độ tại đây). 

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao 1 kèm 1

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao 1 kèm 1

Bạn có thể nghe hiểu, giao tiếp trong những tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới, không diễn đạt ý sâu sắc và chi tiết.

Khóa Ielts Speaking Online 1 kèm 1

Khóa Ielts Speaking Online 1 kèm 1

Khóa học Ielts speaking online, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng giao tiếp, làm quen với phần thi speaking. Luyện speaking theo chủ để part 1, part 2, part 3.

Khóa luyện thi Starters, Movers, Flyers, KET, PET 1 kèm 1

Khóa luyện thi Starters, Movers, Flyers, KET, PET 1 kèm 1

Khi đăng ký khóa luyện thi khóa luyện thi online Starters, Movers, Flyers, KET, PET của Native Speaker, bé sẽ được học 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài, học online với linh học linh hoạt từ 8-23h.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em 1 kèm 1

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em  1 kèm 1

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype dành cho trẻ em, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng nghe nói

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng 1 kèm 1

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng 1 kèm 1

Nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp muốn cải thiện TA để giao tiếp trong môi trường quốc tế

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn 1 kèm 1

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn 1 kèm 1

Khóa học tiếng anh phỏng vấn xin việc cấp tốc 1 kèm 1 online.  Giới thiệu bản thân, sở thích; điểm mạnh, điểm yếu; học vấn; kinh nghiệm và mục tiêu nghề nghiệp - Nghe - hiểu câu hỏi của nhà tuyển dụng -

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc 1 kèm 1

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc 1 kèm 1

Bạn sắp đi du lịch nước ngoài, nhưng khả năng giao tiếp chưa tốt, muốn có môi trường thực hành tiếng Anh, biết cách giải quyết các tình huống, xử lý thực tế.

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc 1 kèm 1

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc 1 kèm 1

Các bạn đã từng học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng bị gián đoạn một thời gian dài không đụng đến tiếng Anh. Kiến thức lại trở về gần như là số 0.

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc 1 kèm 1

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc 1 kèm 1

Khóa học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, học 1 kèm 1 online với GV nước ngoài, dành cho người sắp đi công tác nước ngoài.

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài 1 kèm 1

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài 1 kèm 1

Cải thiện giao tiếp, biết cách sử dụng tiếng Anh để làm giấy tờ, thủ tục khi qua hải quan, đến sân bay nước ngoài, ở nhà hàng, khách sạn.

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh 1 kèm 1

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh 1 kèm 1

- Giám đốc, quản lý, nhân viên muốn giao tiếp tiếng Anh để thương lượng, đàm phán, họp hành.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status