Chat hỗ trợ
Chat ngay

3 Cuốn Sách Này Đã Giúp Tôi Cải Thiện Khả Năng Tiếng Anh Một Cách Vượt Bậc

Trong quá trình học tiếng Anh tôi đã mải mê vật lộn trong mớ sách nào là ngữ pháp từ vựng, giao tiếp, ôn thi ielts… nhưng thực sự tôi đã bỏ lỡ những cuốn sách giúp tôi cải thiện khả năng học tập như cách xây dựng thói quen, hiểu cách hoạt động của não, nguyên lý hoạt động của giấc ngủ

Thumbnail

 

3 Cuốn Sách Này Đã Giúp Tôi Cải Thiện Khả Năng Tiếng Anh Một Cách Vượt Bậc

 

          Trong quá trình học tiếng Anh tôi đã mải mê vật lộn trong mớ sách nào là ngữ pháp từ vựng, giao tiếp, ôn thi ielts… nhưng thực sự tôi đã bỏ lỡ những cuốn sách giúp tôi cải thiện khả năng học tập như cách xây dựng thói quen, hiểu cách hoạt động của não, nguyên lý hoạt động của giấc ngủ… những điều tối quan trọng góp phần cực kỳ quan trọng trong quá trình học tiếng Anh. Sau đây là 3 cuốn sách mà tôi muốn chia sẻ với các bạn:

 

1.Thay đổi tí hon hiệu quả bất ngờ - James Clear

         Đây là một trong những cuốn sách tôi cực kỳ tâm đắc, nhờ có nó mà tôi có thể hình thành những thói quen tốt, bỏ dần những thói quen xấu. Đặc biệt là những phương pháp mà tác giả đưa ra trong cuốn sách rất dễ thực hiện, mang tính thực tế cao. Nhờ áp dụng các cách trong cuốn sách này mà tôi đã hoàn thành việc luyện hơn 300 bài reading Ielts, xem xong 3 series phim How I Met Your Mother, Friends, Prison Break, Luyện viết hơn 100 bài essay Ielts, xem hơn 100 videos trên kênh Ted talks và đọc 50 cuốn sách trong năm 2020 vừa qua. Trong cuốn sách tác giả đã giải quyết các vấn đề qua các mục “ Cách tốt nhất bắt đầu một thói quen”, “ quy luật nổ lực ít nhất”, Phá bỏ trì hoãn dùng ngay nguyên tắc 2 phút”, “ gắn bó với thói quen tốt mỗi ngày”, “ Quy tắc Goldilocks Duy trì động lực trong đời sống và công việc”... Chỉ cần nhìn sơ qua mục lục là bạn đã biết bạn sẽ cần cuốn sách như thế nào trong quá trình học tập, làm việc của chính bản thân bạn.

 

>>> Đọc thêm:

           ♦  Năng khiếu có tầm quan trọng như thế nào trong việc học tiếng Anh?

          ♦  Xem phim, nghe nhạc, đọc sách, đọc báo bằng tiếng anh liệu có giúp bạn giỏi tiếng anh như lời đồn?

 

2. Phương Pháp Rèn Luyện Bộ Não Tập trung tức thì - Kenichiro Mogi

          Đây là cuốn sách của một tác giả người Nhật - một nhà khoa học về bộ não. Trong quá trình học tập chúng ta thường rơi vào tình trạng thiếu tập trung, xao nhãng làm ảnh hưởng đến hiệu quả học tập. Ai cũng biết rằng chúng ta cần phải tập trung tối đa khi học tập đặc biệt là vào các kỳ thi nhưng ít ai biết cách hoặc tìm hiểu xem vì sao chúng ta bị phân tâm, vì sao chúng ta không tập trung học tập ngay lập tức khi cần. Trong cuốn sách này tác giả sẽ giải thích về cách hoạt động của não nhằm giải thích đưa ra các biện pháp để chúng ta có thể rèn luyện cho bộ não của chính chúng ta cách tập trung ngay lập tức nhằm mang lại hiệu quả cao trong học tập. Trong cuốn sách tác giả cũng đưa ra những quan niệm sai lầm mọi người hay gặp phải như “ tập trung là năng khiếu thiên bẩm”, “ nhất thiết phải tập trung trong thời gian dài”, “ để tập trung cần phải có hứng thú và môi trường”... Đồng thời tác giả cũng đưa ra 5 kỹ thuật giúp bộ não tập trung tức thì. Hãy đọc cuốn sách này nếu bạn đang biện luận rằng “ tôi không có khả năng tập trung” để biết rằng khả năng tập trung là luyện tập được và một khi sở hữu được khả năng tập trung thì các cuộc thi, deadline không còn làm khó bạn.

 

>>> Đọc thêm:

                   ♦  Dành cho những ai đã dùng đủ mọi cách để cải thiện khả năng listening mà không có hiệu quả?

                   ♦  Nếu áp dụng thành công 10 nguyên tắc này tiếng Anh của bạn chắc chắn sẽ tiến bộ vượt bậc

 

3. Ngủ Ít Vẫn Khỏe - Satoru Tsubota

         Vì sao có những người ngày ngủ đủ 8 tiếng, thậm chí 10 tiếng nhưng sáng hôm sau vẫn rất mệt mỏi và cảm giác thiếu ngủ, nhưng có những người chỉ ngủ 5 tiếng thôi nhưng vẫn tràn đầy năng lượng, làm việc và học tập vô cùng năng suất. Trong cuốn sách này tác giả sẽ giải thích cặn kẽ vấn đề này cho bạn. Đồng thời câu Slogan của cuốn sách là “ 5 tiếng là đủ sao phải là 8?” sẽ khiến bạn thấy thích thú vì nó sẽ giải quyết vấn đề luôn cảm thấy thiếu thời gian của bạn - đặc biệt là trong các kỳ thi. 

       Native Speaker hiện có 100 suất học thử một buổi 30 phút, học 1 kèm 1 với người nước ngoài. Đặc biệt sau buổi học thử dù có đăng ký học chính thức hay không bạn cũng sẽ nhận được một bảng đánh giá về khả năng nghe, nói, phát âm, từ vựng, ngữ pháp siêu chi tiết cũng như là các tài liệu giúp học kèm trong khóa học. Nếu các bạn học thử nhưng không có đủ kinh phí để đăng ký học chính thức thì các bạn cũng có cơ hội thử nghiệm cách học mới mẻ này, được quen biết thêm một người bạn ( thầy cô trong buổi học) người nước ngoài, được hiểu rõ khả năng tiếng Anh của mình đang ở đâu, và tài liệu tham khảo nếu bạn muốn tự học. Xin nhấn mạnh là buổi học thử này hoàn toàn miễn phí, không hề tốn thêm chi phí và điều kiện nào để tham gia. Để biết thêm thông tin về khóa học cũng như đăng ký học thử các bạn có thể tham khảo thông tin tại link này. https://nativespeaker.vn/khoa-hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-ban.html.

 

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DMCA.com Protection Status