TỔNG HỢP CÁC CÁCH DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ EM HIỆU QUẢ NHẤT (PHẦN 2)

Dạy tiếng Anh cho trẻ em không phải là một việc đơn giản, tuy nhiên, vẫn có thể thành công nếu có một chiến lược phù hợp.

Khiến trẻ chủ động, tích cực học tiếng Anh

Trẻ chủ động, tích cực học tiếng Anh sẽ ghi nhớ tốt hơn

 

Có một việc giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn, đó là cho chúng di chuyển. Việc vận dụng toàn bộ cơ thể để học tiếng Anh sẽ rất tốt cho việc học ngôn ngữ. Bé càng di chuyển nhiều thì càng dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn, có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh điều này.

 

Lúc này trẻ phải thực hiện các hoạt động trong buổi học. Trẻ sẽ làm theo hướng dẫn hoặc bắt chước theo các động tác của bạn, bằng cách sử dụng toàn bộ cơ thể mình. Đây là một cách cực kỳ hiệu quả để dạy tiếng Anh cho trẻ em ở các nước học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

 

Một vài trò chơi giúp tăng tính chủ động của trẻ khi học tiếng Anh:

Thế giới nhỏ: Thử thu thập các con vật có mặt trong một cuốn sách hoặc câu chuyện mà lớp bạn đang đọc, và sau đó để cho học sinh kể lại câu chuyện này bằng các con số.

 

Túi bí ẩn: đây là một trò, được chơi bằng cảm giác của bé. Hãy đặt các vật dụng vào một cái túi, rồi cho trẻ mò vào nhưng không được nhìn vào trong. Sau đó, hãy để trẻ mô tả lại vật mà mình đã mò được.

 

Thảo luận: Thay vì cho học sinh một danh sách các câu hỏi thảo luận trên giấy, viết mỗi câu hỏi về một khối Jenga. Sau đó cho học sinh trả lời câu hỏi về khối mà chúng kéo đến lượt của mình.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/phuong-phap-nao-day-hoc-tieng-anh-cho-tre-em-hieu-qua.html

 

Đừng quá đặt áp lực cho trẻ

Đừng khiến trẻ quá áp lực khi học tiếng Anh

 

Một trong những điều quan trọng nhất nên nhớ khi bạn dạy trẻ học tiếng Anh là không được gây áp lực lên chúng. Nhiều nghiên cứu cho thấy trẻ em học ngoại ngữ dễ dàng hơn người lớn. Do đó, dù bạn có làm gì trong lớp học thì trẻ cũng đang trên đà học tiếng Anh rất trôi chảy.

 

Quá trình học ngôn ngữ của trẻ sẽ theo 3 bước đơn giản. Đầu tiên chúng sẽ nhận ra từ ngữ và ngữ pháp trong khi bạn sử dụng chúng. Sau một thời gian, trẻ có thể trả lời những câu hỏi về từ vựng và ngữ pháp mà bạn đã sử dụng. Cuối cùng, chúng có thể vận dụng được những cấu trúc ngôn ngữ đó.

 

Một số cách bạn có thể dùng để tránh gây áp lực cho trẻ như sau:

-  Không sửa chữa mọi lỗi mà trẻ phạm phải. Thay vào đó, hãy tập trung vào những điều bạn vừa dạy và sửa lỗi dựa trên những từ và cấu trúc đó. Hãy nhớ là không cần yêu cầu trẻ phải làm mọi thứ đúng ngay từ đầu.

 

-  Mô hình sử dụng ngôn ngữ chính xác. Khi bạn nghe thấy trẻ nói một cái gì đó sai hay sử dụng một từ không chính xác, thì lúc đó bạn không cần phải sửa lại cho trẻ mà chính trẻ sẽ tự sửa lỗi sai này. Trong não của mỗi người có một hệ thống thông tin phản hồi ngôn ngữ tự nhiên, nó sẽ giúp trẻ nhận thấy được sự khác biệt, lỗi sai rồi sau đó có thể tự sửa lại bằng từ đúng. Chính vì vậy trẻ sẽ tự hoàn thiện được việc học tiếng Anh của mình mà không cần bạn phải áp đặt điều gì lên chúng cả.

 

Trên đây là những cách dạy tiếng Anh hay nhất mà bạn nên áp dụng cho trẻ. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những khóa học tiếng Anh dành cho trẻ em thì có thể đăng ký cho bé học thử tại đây!

https://nativespeaker.vn/tieng-anh-tre-em-online.html

Các khóa học giao tiếp

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

- Dành cho các bạn level beginer - high beginer ( tham khảo bảng cấp độ tại đây). 

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Bạn có thể nghe hiểu, giao tiếp trong những tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới, không diễn đạt ý sâu sắc và chi tiết.

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Các bạn đã từng học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng bị gián đoạn một thời gian dài không đụng đến tiếng Anh. Kiến thức lại trở về gần như là số 0.

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype dành cho trẻ em, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng nghe nói

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

- Giám đốc, quản lý, nhân viên muốn giao tiếp tiếng Anh để thương lượng, đàm phán, họp hành.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp muốn cải thiện TA để giao tiếp trong môi trường quốc tế

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khóa học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, học 1 kèm 1 online với GV nước ngoài, dành cho người sắp đi công tác nước ngoài.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Sinh viên mới ra trường sắp đi xin việc. Nhân viên văn phòng muốn chuyển đổi công việc, có mong muốn làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Bạn sắp đi du lịch nước ngoài, nhưng khả năng giao tiếp chưa tốt, muốn có môi trường thực hành tiếng Anh, biết cách giải quyết các tình huống, xử lý thực tế.

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Cải thiện giao tiếp, biết cách sử dụng tiếng Anh để làm giấy tờ, thủ tục khi qua hải quan, đến sân bay nước ngoài, ở nhà hàng, khách sạn.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status