PHƯƠNG PHÁP DẠY TRẺ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ NHƯ Ở TRUNG TÂM 

Để dạy trẻ học tiếng Anh hiệu quả, bố mẹ cần phối hợp một cách linh hoạt nhiều hoạt động khác nhau khi dạy trẻ học

Bố mẹ hãy hình thành cho trẻ thói quen học tiếng Anh mỗi ngày. Ban đầu chỉ cần 15 phút học tiếng Anh đều đặn mỗi ngày là đủ, nếu lâu hơn có thể khiến trẻ chán và bỏ cuộc sớm.Trong khoảng thời gian này, bạn hãy linh hoạt sử dụng đa dạng các hoạt động dạy học tiếng Anh. Cùng theo dõi và áp dụng các phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh qua bài viết dưới đây.

 

1. Chơi game

Trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên, tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất là khi chúng cảm thấy vui vẻ. Có rất nhiều trò để bạn chơi cùng với trẻ. Và Flashcards là một trò chơi tuyệt vời như thế để dạy và ôn lại từ vựng cho trẻ.

 

Trên thực tế cũng có khá nhiều trò chơi có thể áp dụng với Flashcards như Memory, Kim’s game, Snap, Happy Families, … bạn hãy sử dụng linh hoạt để trẻ không cảm thấy chán vì mãi chơi một trò lặp đi lặp lại.

 

Hiện nay, có rất nhiều website hướng dẫn về phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh online. Bạn có thể download rất rất nhiều chủ đề về các trò chơi thường ngày để dạy cho trẻ. Ngoài Flascards ra, cũng có nhiều trò chơi khác để hướng dẫn cho trẻ như các game vận động, Board games, Games từ vựng, Games online,…

 

2. Kể chuyện tiếng Anh

Kể chuyện tiếng Anh cho bé nghe

 

Những đứa trẻ luôn yêu thích những câu chuyện với những hình ảnh minh họa đầy màu sắc và thu hút. Khi bạn kể chuyện cho trẻ nghe thì đồng thời hãy chỉ vào hình. Sau đó, bạn hãy yêu cầu trẻ chỉ ra những sự vật trong bức tranh. Ví dụ: Where’s the cat?

 

Tiếp theo, hãy khuyến khích trẻ nói lại sự vật đó là gì, bằng cách hỏi What’s that? Việc bạn kể chuyện cho trẻ nghe hằng ngày sẽ giúp trẻ làm quen với các âm thanh, giai điệu trong tiếng Anh.

 

3. Nghe các bài hát tiếng Anh

Cho trẻ nghe nhạc là cách rất hiệu quả để giúp trẻ học từ mới, cải thiện cách phát âm. Những bài hát tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, sẽ giúp cho bé học tốt hơn vì lúc này bé sẽ lẩm nhẩm theo những giai điệu của bài hát. Khi dạy trẻ học tiếng Anh bạn nên chọn những bài hát có tiết tấu nhanh, giai điệu vui nhộn sẽ kích thích trẻ tiếp thu tốt hơn.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/phuong-phap-nao-day-hoc-tieng-anh-cho-tre-em-hieu-qua.html

 

4. Dạy ngữ pháp 

Việc dạy trẻ học tiếng Anh khác với cách dạy tiếng Anh cho người lớn. Với trẻ nhỏ bạn không cần phải sử dụng cấu trúc ngữ pháp quá rõ ràng và chính xác. Thay vào đó, hãy cho trẻ nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp trong các bối cảnh khác nhau.

 

Việc nghe các điểm ngữ pháp được sử dụng trong bối cảnh nào từ lúc bé, sẽ giúp trẻ dễ dàng sử dụng ngữ pháp một cách tự nhiên khi lớn hơn. Còn đối với những bé lớn hơn, bạn có thể sử dụng văn phạm tiếng Anh dành cho trẻ nhỏ để dạy cho bé. Những đoạn video, câu đố hay trò chơi sẽ giúp trẻ học vui và thoải mái hơn.

 

Một vài chủ đề mà bạn nên áp dụng để dạy tiếng Anh cho trẻ như là con số (0-10, 10-20, 20-100), màu sắc, các tính từ để thể hiện cảm xúc như vui, buồn, mệt mỏi,…; các bộ phận trên cơ thể, đồ chơi, áo quần, con vật, các loại thức ăn,…

Các khóa học giao tiếp

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

- Dành cho các bạn level beginer - high beginer ( tham khảo bảng cấp độ tại đây). 

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Bạn có thể nghe hiểu, giao tiếp trong những tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới, không diễn đạt ý sâu sắc và chi tiết.

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Các bạn đã từng học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng bị gián đoạn một thời gian dài không đụng đến tiếng Anh. Kiến thức lại trở về gần như là số 0.

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype dành cho trẻ em, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng nghe nói

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

- Giám đốc, quản lý, nhân viên muốn giao tiếp tiếng Anh để thương lượng, đàm phán, họp hành.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp muốn cải thiện TA để giao tiếp trong môi trường quốc tế

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khóa học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, học 1 kèm 1 online với GV nước ngoài, dành cho người sắp đi công tác nước ngoài.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Sinh viên mới ra trường sắp đi xin việc. Nhân viên văn phòng muốn chuyển đổi công việc, có mong muốn làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Bạn sắp đi du lịch nước ngoài, nhưng khả năng giao tiếp chưa tốt, muốn có môi trường thực hành tiếng Anh, biết cách giải quyết các tình huống, xử lý thực tế.

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Cải thiện giao tiếp, biết cách sử dụng tiếng Anh để làm giấy tờ, thủ tục khi qua hải quan, đến sân bay nước ngoài, ở nhà hàng, khách sạn.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status