TỔNG HỢP CÁC CÁCH DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ EM HIỆU QUẢ NHẤT (PHẦN 1)

Dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ không phải là một việc đơn giản, nhưng bạn vẫn có thể thành công nếu có một chiến lược phù hợp.

Thumbnail

Tạo không khí vui vẻ trong lớp học

Thực tế đã chứng minh rằng trẻ chỉ tiếp thu kiến thức tốt nhất khi ở trong trạng thái vui vẻ. Do đó, hãy để trẻ vừa học vừa chơi, là cách tốt nhất giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả. Và để thực hiện chiến lược này thì bạn có thể linh hoạt áp dụng các chiến lược sau đây.

 

    a. Chơi trò chơi

Bé vừa học vừa chơi trong lúc học tiếng Anh

 

Chơi game là cách tuyệt vời để giúp trẻ vừa học vừa chơi. Trò chơi không chỉ giúp tạo sự ganh đua giữa các bé với nhau mà còn đưa ra cho chúng một nhiệm vụ để hoàn thành. Khi chiến

thắng một trò chơi nào đó, trẻ sẽ cảm thấy mình đã đạt được mục tiêu và cảm thấy hưng phấn vì thành công này!

 

Có rất nhiều games để bạn áp dụng vào một lớp học tiếng Anh cho trẻ em. Trong bài viết hôm nay mình sẽ chỉ cho bạn một vài trò chơi đơn giản, cần ít sự chuẩn bị, nhưng các bé lại rất hào hứng khi chơi các trò này đấy!

 

Simon Says: đây là một trò chơi kinh điển và không cần chuẩn bị gì nhiều. Trò này sẽ giúp bé thực hành, luyện tập khả năng nghe. Bạn có thể sử dụng trò này để ôn tập lại các bộ phận trên cơ thể hay các giới từ.

Ví dụ: “Simon says touch your head”, “Simon says put your foot on your chair”

 

Mother May I: đây là một trò chơi khiến trẻ vận động nhiều hơn. Trẻ sẽ sử dụng tất cả các tính từ mà mình biết được trong một chủ đề để mô tả mỗi bước mình muốn đi. Và bé nào biết nhiều từ để mô tả hơn thì sẽ nhanh đi đến đích hơn. 

 

Memory: đây là một trò chơi để huấn luyện trí nhớ của trẻ về từ vựng. Trước tiên, bạn hãy tạo những tấm card. Lấy một tấm card và viết một từ lên, còn tấm tương ứng còn lại thì hãy để hình mô tả chữ này. Sau khi đã tạo xong các tấm card thì bạn hãy úp chúng lên bàn, lúc này bé sẽ phải sử dụng trí nhớ để biết 2 tấm card tương ứng với nhau đang nằm ở đâu

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/phuong-phap-day-tre-hoc-tieng-anh-tai-nha-nhu-o-trung-tam.html

 

    b. Hãy sáng tạo

Thường xuyên sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học tiếng Anh cho bé

 

Làm cùng một hoạt động từ ngày này qua ngày khác sẽ khiến trẻ cảm thấy nhàm chán, không còn hứng thú học nữa. Để tạo hứng khởi cho trẻ học tiếng Anh mỗi ngày thì bạn hãy linh hoạt sử dụng nhiều hoạt động khác nhau trong các buổi học.

 

Hãy thử thay đổi những luật lệ cố định hằng ngày. Sắp xếp lại chỗ ngồi để trẻ có một điểm nhìn mới trong lớp học. Kiểm tra lại bài học hôm trước hoặc để cho trẻ hỏi về những vấn đề mà chúng còn thắc mắc. Thỉnh thoảng mời một diễn giả đến với buổi học để diễn thuyết cho bọn trẻ về những vấn đề liên quan.

 

Đôi lúc bạn cũng nên đổi mới bằng cách cho trẻ học tiếng Anh qua nhiều phương tiện khác nhau như học trên máy tính qua các trang mạng xã hội hoặc website học tiếng Anh chẳng hạn. Ngoài ra, trẻ cũng rất yêu thích những thứ nhiều màu sắc. Vì thế, hãy trang trí họa tiết lớp học có càng nhiều màu sắc, sinh động càng tốt nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status