TỔNG HỢP CÁC CÁCH DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ EM HIỆU QUẢ NHẤT (PHẦN 1)

Dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ không phải là một việc đơn giản, nhưng bạn vẫn có thể thành công nếu có một chiến lược phù hợp.

Tạo không khí vui vẻ trong lớp học

Thực tế đã chứng minh rằng trẻ chỉ tiếp thu kiến thức tốt nhất khi ở trong trạng thái vui vẻ. Do đó, hãy để trẻ vừa học vừa chơi, là cách tốt nhất giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả. Và để thực hiện chiến lược này thì bạn có thể linh hoạt áp dụng các chiến lược sau đây.

 

    a. Chơi trò chơi

Bé vừa học vừa chơi trong lúc học tiếng Anh

 

Chơi game là cách tuyệt vời để giúp trẻ vừa học vừa chơi. Trò chơi không chỉ giúp tạo sự ganh đua giữa các bé với nhau mà còn đưa ra cho chúng một nhiệm vụ để hoàn thành. Khi chiến

thắng một trò chơi nào đó, trẻ sẽ cảm thấy mình đã đạt được mục tiêu và cảm thấy hưng phấn vì thành công này!

 

Có rất nhiều games để bạn áp dụng vào một lớp học tiếng Anh cho trẻ em. Trong bài viết hôm nay mình sẽ chỉ cho bạn một vài trò chơi đơn giản, cần ít sự chuẩn bị, nhưng các bé lại rất hào hứng khi chơi các trò này đấy!

 

Simon Says: đây là một trò chơi kinh điển và không cần chuẩn bị gì nhiều. Trò này sẽ giúp bé thực hành, luyện tập khả năng nghe. Bạn có thể sử dụng trò này để ôn tập lại các bộ phận trên cơ thể hay các giới từ.

Ví dụ: “Simon says touch your head”, “Simon says put your foot on your chair”

 

Mother May I: đây là một trò chơi khiến trẻ vận động nhiều hơn. Trẻ sẽ sử dụng tất cả các tính từ mà mình biết được trong một chủ đề để mô tả mỗi bước mình muốn đi. Và bé nào biết nhiều từ để mô tả hơn thì sẽ nhanh đi đến đích hơn. 

 

Memory: đây là một trò chơi để huấn luyện trí nhớ của trẻ về từ vựng. Trước tiên, bạn hãy tạo những tấm card. Lấy một tấm card và viết một từ lên, còn tấm tương ứng còn lại thì hãy để hình mô tả chữ này. Sau khi đã tạo xong các tấm card thì bạn hãy úp chúng lên bàn, lúc này bé sẽ phải sử dụng trí nhớ để biết 2 tấm card tương ứng với nhau đang nằm ở đâu

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/phuong-phap-day-tre-hoc-tieng-anh-tai-nha-nhu-o-trung-tam.html

 

    b. Hãy sáng tạo

Thường xuyên sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học tiếng Anh cho bé

 

Làm cùng một hoạt động từ ngày này qua ngày khác sẽ khiến trẻ cảm thấy nhàm chán, không còn hứng thú học nữa. Để tạo hứng khởi cho trẻ học tiếng Anh mỗi ngày thì bạn hãy linh hoạt sử dụng nhiều hoạt động khác nhau trong các buổi học.

 

Hãy thử thay đổi những luật lệ cố định hằng ngày. Sắp xếp lại chỗ ngồi để trẻ có một điểm nhìn mới trong lớp học. Kiểm tra lại bài học hôm trước hoặc để cho trẻ hỏi về những vấn đề mà chúng còn thắc mắc. Thỉnh thoảng mời một diễn giả đến với buổi học để diễn thuyết cho bọn trẻ về những vấn đề liên quan.

 

Đôi lúc bạn cũng nên đổi mới bằng cách cho trẻ học tiếng Anh qua nhiều phương tiện khác nhau như học trên máy tính qua các trang mạng xã hội hoặc website học tiếng Anh chẳng hạn. Ngoài ra, trẻ cũng rất yêu thích những thứ nhiều màu sắc. Vì thế, hãy trang trí họa tiết lớp học có càng nhiều màu sắc, sinh động càng tốt nhé!

Các khóa học giao tiếp

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

- Dành cho các bạn level beginer - high beginer ( tham khảo bảng cấp độ tại đây). 

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Bạn có thể nghe hiểu, giao tiếp trong những tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới, không diễn đạt ý sâu sắc và chi tiết.

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Các bạn đã từng học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng bị gián đoạn một thời gian dài không đụng đến tiếng Anh. Kiến thức lại trở về gần như là số 0.

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype dành cho trẻ em, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng nghe nói

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

- Giám đốc, quản lý, nhân viên muốn giao tiếp tiếng Anh để thương lượng, đàm phán, họp hành.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp muốn cải thiện TA để giao tiếp trong môi trường quốc tế

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khóa học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, học 1 kèm 1 online với GV nước ngoài, dành cho người sắp đi công tác nước ngoài.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Sinh viên mới ra trường sắp đi xin việc. Nhân viên văn phòng muốn chuyển đổi công việc, có mong muốn làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Bạn sắp đi du lịch nước ngoài, nhưng khả năng giao tiếp chưa tốt, muốn có môi trường thực hành tiếng Anh, biết cách giải quyết các tình huống, xử lý thực tế.

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Cải thiện giao tiếp, biết cách sử dụng tiếng Anh để làm giấy tờ, thủ tục khi qua hải quan, đến sân bay nước ngoài, ở nhà hàng, khách sạn.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status