5 nguyên tắc học tiếng anh giao tiếp hiệu quả cho người đi làm

Không học ngữ pháp, luyện nghe mọi lúc mọi nơi,… là những nguyên tắc “bất di bất dịch” để người đi làm học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

Thumbnail

1. Luôn học và ôn tập lại các nhóm từ, các cấu trúc câu

Trong quá trình người đi làm học tiếng Anh, nếu gặp bất cứ từ mới nào đó thì hãy viết ra một câu chứa từ đó. Rồi khi ôn tập thì phải ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từng từ riêng biệt.

 

Trong quá trình học hãy sưu tầm các từ vựng lại rồi sau đó chia ra thành các chủ đề riêng. Việc ôn tập và phân loại như vậy sẽ giúp bạn hệ thống lại các từ vựng đã học, cũng như có thể nhớ từ vựng một cách lâu hơn.

 

Thêm vào đó, khi học từ vựng bạn phải học cả câu, đừng bao giờ học từng từ riêng lẻ. Khi học cả câu thì bạn sẽ học được cả từ vựng, ngữ pháp, cũng như cách đặt câu nữa.

 

2. Không học ngữ pháp

hoc tieng anh giao tiep cho nguoi di lam

Đừng học ngữ pháp nếu muốn học giao tiếp hiệu quả

 

Các nguyên tắc ngữ pháp chỉ khiến bạn nghĩ nhiều về tiếng Anh, hình thành phản xạ nói chậm. Do đó, nếu bạn muốn học tiếng Anh một cách tự nhiên, hình thành phản xạ nói nhanh hơn thì nhất quyết đừng học ngữ pháp.


3. Nguyên tắc quan trọng nhất - Nghe trước

Vì sao lại phải nghe trước? Điều này không chỉ đúng với việc học tiếng Anh cho người đi làm, mà còn đúng cho tất cả các đối tượng học tiếng Anh khác.

 

Đầu tiên, hãy tập cho đôi tai làm quen với các âm thanh trong tiếng Anh. Hãy dành thật nhiều thời gian để luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày, tranh thủ những thời gian rảnh rỗi để nghe. Trong giai đoạn này, bạn chỉ nên nghe và chưa cần cố gắng để hiểu nghĩa đâu.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/nguoi-di-lam-hoc-tieng-anh-nhu-the-nao-cho-hieu-qua.html

 

4. Học chậm, học sâu là tốt nhất

Việc học tiếng Anh là một quá trình rất dài. Để học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm thật hiệu quả thì bạn phải luôn học một cách thật chuyên sâu, không bao giờ được học qua loa, đại khái.

 

Để học tiếng Anh một cách chuyên sâu bạn nên ôn tập thường xuyên, nghe hoặc xem đi xem lại thật nhiều lần. Hiểu được cách dùng từ, các điểm ngữ pháp được sử dụng trong câu đó.

 

5. Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn

Ngoài những cách kể trên thì bạn cũng nên học tiếng Anh qua các câu chuyện với các thì khác nhau. Đây có thể nói là cách hiệu quả nhất dành cho việc học ngữ pháp tiếng Anh.  Bạn nên kể hoặc nghe các chuyện tiếng Anh theo các thì khác nhau quá khứ, hiện tại, tương lai.

 

Thêm vào đó, người đi làm muốn học tiếng Anh hiệu quả thì tốt nhất nên ngừng ngay việc sử dụng sách giáo khoa như là phương tiện chính yếu để học tiếng Anh.

 

Thay vào đó, hãy đa dạng nguồn tài liệu học tiếng Anh. Hãy lắng nghe nhiều hơn các cuộc hội thoại bằng tiếng Anh trên phim ảnh, các chương trình TV, gameshow, bài hát,... Tất cả đều giúp bạn luyện nghe một cách rất hiệu quả, cũng như làm quen với ngữ âm, giọng điệu nói của người bản xứ.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status