NÊN HỌC IELTS SPEAKING VỚI GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI HAY GIÁO VIÊN VIỆT NAM?

Học Ielts Speaking với giáo viên Việt hay nước ngoài điều có ưu, nhược điểm riêng. 

Ielts dần trở thành một kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh ngày càng phổ biến. Người học có thể chọn học tại các trung tâm hay tự học tại nhà. Nếu bạn muốn có một chương trình học bài bản và khoa học hợp lý thì một lời khuyên là bạn nên theo những khóa học, luyện thi Ielts tại trung tâm. Tuy vậy, khi học tại các trung tâm thì lại có một khó khăn cho người học, là họ luôn phân vân trong việc lựa chọn học với giáo viên nước ngoài hay là giáo viên Việt Nam. Để giải quyết vấn đề này thì bài viết sau đây sẽ phân tích một vài điểm trong phong cách dạy của Giáo viên Việt Nam và nước ngoài.  

 

1.     Học Ielts Speaking với giáo viên nước ngoài

 

 Học Ielts Speaking với giáo viên nước ngoài

 

Khi học với những giáo viên nước ngoài thì người học sẽ phát triển tốt hơn về kỹ năng nghe, nói. Giáo viên thường cho học viên thảo luận nhiều về các chủ đề trên lớp, luyện nói nhiều hơn. Sau đó thì làm bài tập theo giáo trình riêng của mỗi trung tâm, rồi tiếp theo giáo viên sẽ sửa những lỗi sai trong bài tập.

 

Bên cạnh đó thì trong mỗi buổi học thì giáo viên sẽ giới thiệu, giải thích một đề bài và sau đó thì cho học viên làm bài đó trong một khoảng thời gian ngắn hoặc dài hơn thời gian thực tế. Cuối cùng thì sẽ sửa bài cho học viên bằng máy chiếu, tuy nhiên không phải buổi học nào cũng có thời gian để sửa bài đâu nhé!

 

Khi học Ielts với người nước ngoài thì bạn sẽ được cho thảo luận với bạn học trước khi được hướng dẫn cách làm, nên các bạn sẽ được tư duy nhiều hơn. Nhờ đó mà sẽ nhớ được lâu hơn.

 

Một ưu điểm lớn nhất khi học Ielts speaking với người nước ngoài là bạn sẽ được giao tiếp với họ bằng tiếng Anh trong suốt buổi học, nên sẽ phát triển kỹ năng nghe, nói Ielts một cách tốt và nhanh chóng hơn. Thêm vào đó, thì khi học với người nước ngoài thì bạn sẽ được tiếp cận với những tài liệu, trang thiết bị hiên đại nên sẽ góp phần giúp cho bạn tiến bộ nhanh hơn đấy!

 

Tuy có khá nhiều ưu điểm nhưng việc học với người nước ngoài cũng gặp một số bất cập. Học phí thường khá cao, trong khoảng từ 6-7 triệu và một khóa học thì có thể lên đến 15, 16 triệu. Hơn nữa, tài liệu để học 100% là tiếng Anh và phải giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh trong suốt khóa học, nên những bạn có kỹ năng nghe, nói chưa tốt lắm (khoảng từ 5.5 hoặc thấp hơn) thì sẽ khó mà tiếp thu hết các kiến thức, dẫn đến việc học không hiệu quả.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/phuong-phap-luon-dung-khi-hoc-ielts-speaking.html

 

2.     Học Ielts speaking với giáo viên Việt Nam

 

Học Ielts speaking với giáo viên Việt Nam

 

Còn đối với các giáo viên Việt Nam thì tùy theo từng phong cách dạy mà mỗi thầy cô sẽ cung cấp cho bạn phương pháp dạy khác nhau để làm các bài tập, mẫu câu, từ vựng học thuật theo từng chủ đề. Và học viên chỉ cần hiểu và áp dụng vào các dạng bài cụ thể là ổn.

 

Học với người Việt có ưu điểm là học phí thường hợp lý hơn, không quá đắt. Bên cạnh đó, các mẫu câu, các mẹo làm bài thường khá hiệu quả khi bạn đi thi.

 

Một ưu điểm lớn nhất khi học Ielts với giáo viên Việt Nam là học phí thường hợp lý hơn so với khi học với người nước ngoài. Thêm vào đó thì các mẫu câu, các mẹo làm bài tỏ ra khá hiệu quả khi vào phòng thi.

 

Ưu điểm tiếp theo là khi học với người Việt thì người học sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn vì không có sự bất đồng trong ngôn ngữ, nên sẽ mạnh dạn hỏi bất kỳ vấn đề nào mà mình chưa hiểu.

 

Tuy vậy, nếu học với giáo viên người Việt mà không ở trung tâm tiếng Anh thì thường rất đông học viên theo học, nhưng điều kiện học thường không được tiện nghi cho lắm. Thêm vào đó thì thường học theo khuôn mẫu, đọc và chép nên thường không tạo được hứng thú cho học viên.

 

Ngoài ra mỗi giáo viên thường có cách học khác nhau nên người học phải căn cứ vào mục tiêu học của mình để chọn được một phương pháp học thật phù hợp với bản thân. Hơn nữa, khi học Ielts Speaking với người Việt thì các bạn sẽ khó luyện phần nghe, nói tốt bằng khi học với người bản xứ. Mỗi cách học sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Do đó, người học nên xem xét để có lựa chọn tốt cho bản thân nhé!

 

Để đăng ký học thử Ielts speaking với giáo viên nước ngoài, bạn đăng ký tại đây!

Các khóa học giao tiếp

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

- Dành cho các bạn level beginer - high beginer ( tham khảo bảng cấp độ tại đây). 

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Bạn có thể nghe hiểu, giao tiếp trong những tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới, không diễn đạt ý sâu sắc và chi tiết.

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Các bạn đã từng học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng bị gián đoạn một thời gian dài không đụng đến tiếng Anh. Kiến thức lại trở về gần như là số 0.

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype dành cho trẻ em, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng nghe nói

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

- Giám đốc, quản lý, nhân viên muốn giao tiếp tiếng Anh để thương lượng, đàm phán, họp hành.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp muốn cải thiện TA để giao tiếp trong môi trường quốc tế

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khóa học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, học 1 kèm 1 online với GV nước ngoài, dành cho người sắp đi công tác nước ngoài.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Sinh viên mới ra trường sắp đi xin việc. Nhân viên văn phòng muốn chuyển đổi công việc, có mong muốn làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Bạn sắp đi du lịch nước ngoài, nhưng khả năng giao tiếp chưa tốt, muốn có môi trường thực hành tiếng Anh, biết cách giải quyết các tình huống, xử lý thực tế.

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Cải thiện giao tiếp, biết cách sử dụng tiếng Anh để làm giấy tờ, thủ tục khi qua hải quan, đến sân bay nước ngoài, ở nhà hàng, khách sạn.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status