PHƯƠNG PHÁP LUÔN ĐÚNG KHI HỌC IELTS SPEAKING

Bạn đã biết bí quyết học Ielts Speaking hiệu quả chưa?

Thumbnail

Speaking là một trong bốn kỹ năng trong bài thi Ielts. Đây là phần mà thí sinh khó dành lấy điểm cao nhất, bởi vì không có một thang điểm chính xác như 3 phần còn lại. Hơn nữa, vì không có một cách học hợp lý, khoa học nên người học cũng khó tiến bộ được.

 

1. Nắm kiến thức nền tảng trước khi bắt đầu luyện Ielts Speaking

 

Nắm kiến thức nền tảng trước khi bắt đầu học Ielts

 

Vì sao phải nắm vững kiến thức nền tảng và kiến thức nền tảng gồm những gì?

 

Một lời khuyên cho những bạn muốn bắt đầu học Ielts, đó là phải nắm vững nền tảng kiến thức trước đã. Một khi đã có nền tảng kiến thức tốt thì chắc chắn bạn sẽ bắt đầu học Speaking Ielts dễ dàng, đồng thời bạn cũng sẽ nhanh chóng tiến nhanh và xa hơn trong quá trình học Ielts.

 

Những kiến thức nền tảng dành cho việc luyện Ielts Speaking bao gồm tự vựng, phát âm, nhấn trọng âm, ngữ pháp. Đối với những bạn có trình độ Ielts dưới 4.0 thì nên chịu khó ôn luyện những kiến thức này trước khi bắt đầu luyện thi.

 

Một mẹo nhỏ để học từ vựng đó là hãy tổng hợp lại từ vựng và chia thành danh từ, động từ, tính từ,... để có thể ghi nhớ dễ dàng và áp dụng một cách linh hoạt hơn.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/hoc-thi-ielts-speaking-nhu-the-nao-la-dung-cach.html

 

2. Luyện nói thật nhiều để tăng khả năng phản xạ

Thường xuyên ôn tập và thực hành nói là cách tốt nhất để tăng phản xạ trong lúc nói của bạn. Bạn có thể thực hành bằng nhiều cách khác nhau khi luyện Speaking Ielts.

 

Ví dụ như có thể tham gia vào các câu lạc bộ, đội nhóm nói tiếng Anh hay tham gia nói chuyện, giao lưu với người nước ngoài. Tất cả những cách này đều giúp bạn rèn luyện được phản xạ nói rất tốt.

 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo một số bài thi mẫu để biết được cấu trúc, hướng ra đề nhằm giúp hình dung và ôn luyện một cách tốt hơn phần Speaking.

 

3. Tham gia vào cộng đồng trao đổi kiến thức

Ngoài việc tự luyện Ielts Speaking thì bạn cũng nên tìm đến những cộng đồng có chủ đề về Ielts Speaking để tham gia vào. Khi đến với những cộng động này, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để biết thêm các kiến thức liên quan đến Ielts, những chia sẻ, kinh nghiệm, bí quyết học Ielts hiệu quả.

 

Bên cạnh đó, nếu bạn có thắc mắc gì liên quan đến việc học Ielts thì bạn hoàn toàn có thể hỏi trực tiếp trên các cộng đồng, diễn đàn này, để cùng nhau giải đáp thắc mắc.

 

Trên đây là phương pháp học Ielts hiệu quả mà người học nên áp dụng ngay! Nếu muốn đăng ký một khóa luyện Ielts Speaking với giáo viên nước ngoài thì bạn vui lòng đăng ký tại đây!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status