MỘT VÀI LỜI KHUYÊN CHO NGƯỜI TỰ HỌC SPEAKING IELTS

Bạn đang muốn tự học ielts speaking, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Nếu vậy, hãy tham khảo những lời khuyên hữu ích sau đây nhé!

Thumbnail

Có một thực tế là nhiều bạn khi đăng ký học Speaking Ielts tại các trung tâm không có được nhiều cơ hội để luyện nói. Chính vì vậy mà kỹ năng Speaking thường không được cải thiện nhiều sau khóa học, tốn nhiều tiền mà lại không thu được kết quả xứng đáng. Nếu học tại trung tâm không thấy hiệu quả thì sao bạn không thử học Speaking Ielts tại nhà, chỉ với 30’ mỗi ngày.

 

Tuy nhiên, học speaking Ielts tại nhà thường cũng dễ mắc phải những sai lầm do cách học và điều kiện học khác biệt. Chính vì vậy để có thể học hiệu quả thì cũng cần những bí quyết riêng. Và cùng tìm hiểu những bí quyết đó qua bài viết sau đây nhé!

 

1. Bỏ ý định đi học thêm Speaking Ielts tại trung tâm

hoc ielts online

Bỏ ý định đi học Ielts tại các trung tâm

Tại sao lại khuyên không nên đi học Speaking Ielts tại trung tâm? Lý do chính ở đây là vì trong một lớp học tạo trung tâm thì thường có khá đông học viên, và nhất là đối với các trung tâm có uy tín thì số lượng học viên càng đông hơn.

 

Một khi lớp có quá đông học viên thì giáo viên sẽ khó mà quan tâm hết mọi học viên trong lớp. Sẽ có nhiều học viên không có cơ hội để luyện nói. Chính vì vậy mà khả năng nói khó tiến bộ được. Nếu chọn những lớp ít học viên thì học phí sẽ rất cao, nhưng nếu chọn những lớp ít học viên thì bạn cũng khó mà tiến bộ được.

 

2. Luyện tập nhiều

Cũng giống như mọi môn học khác thì để học giỏi Speaking cũng cần phải nỗ lực luyện tập mỗi ngày. Người học chỉ cần biết các xây dựng một câu đơn giản bao gồm Subject và Verb, là có thể tự luyện tập thêm được. Chính vì vậy mà không cần phải cảm thấy quá áp lực về việc luyện nói.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/ielts-speaking-online.html

 

3. Luyện cách phát âm chuẩn

hoc ielts online

Luyện cách phát âm thật chuẩn

 

Thực tế thì tiêu chí chấm thi của Speaking thì quan trọng nhất là 2 cái: Fluency và Pronunciation. Học Pronunciation mất thời gian lắm, và đây là món nên đầu tư một khóa học. Fluency thì luyện tập nhiều là lên ngay. Nói đâu xa, chỉ cần nói liên tục mỗi ngày 30 phút, trong 7 ngày thì mức độ Fluency cũng tăng lên đáng kể rồi.

 

Trên thực tế thì tiêu chí chấm một bài Speaking Ielts thì gồm 2 phần quan trọng, đó là Pronunciation và Fluency. Tuy nhiên, trong đó phần Pronunciation thì thường mất khá nhiều thời gian để luyện tập cho thành thạo và có phát âm chuẩn nhất. Còn phần Fluency thì dễ dàng để luyện tập hơn trong việc luyện tập. Bạn chỉ cần luyện nói khoảng 30’ hàng ngày và liên tục đều đặn thì có thể khắc phục được.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/phuong-phap-luon-dung-khi-hoc-ielts-speaking.html

 

4. Luyện nghe - nói theo giáo trình

Nếu như bạn không có nhiều thời gian đi học để hoàn thiện ngữ âm và ngữ điệu thì bạn cũng có thể học thông qua một cuốn giáo trình Headways chảng hạn. Với cuốn giáo trình này thì bạn hãy đọc theo nội dung của các đoạn hội thoại trong băng, cho đến lúc giống với giọng trong băng nhất thì thôi. Kiên trì luyện tập rồi một ngày bạn sẽ học được cách phát âm chuẩn như người bản xứ thôi.

 

5. Nên tập nói thật chậm vào thời gian đầu

Vào thời gian đầu của quá trình luyện nói thì bạn đừng quá nôn nóng, hấp tấp. Bạn nên bắt đầu tập nói với tốc độ thật chậm. Tốc độ này có thể là chậm hơn cả VOA.

 

Một điều tối kỵ khi luyện nói là tránh nói ờ à quá nhiều. Vì có những chi tiết như vậy trong lúc nói thì khó để lấy điểm cao trong phần Speaking. Sau một thời gian, khi mà tốc độ nói đã tăng lên cũng như phản xạ nói đã tốt hơn thì vào lúc này các bạn nên tìm các bài Speaking mẫu để có thể học theo. Cũng như để làm quen với hình thức đề thi của phần Speaking.

 

Khi nghe người nước ngoài nói thì các bạn nên suy nghĩ là vì sao mà người ta lại nói được như vậy, và tìm cách để có thể bắt chước lại giọng nói của người ta một cách giống nhất có thể nhé!

 

Học kỹ năng Speaking thì cũng giống như Writing vậy, cũng thường theo công thức là Idea – Explain – Example. Và cứ như vậy mà áp dụng thì chắc chắn bạn sẽ làm được.

 

6. Tập trung vào từ vựng của những topic phổ biến

Nếu bạn cần luyện Ielts Speaking trong một khoản thời gian ngắn thì cách tốt nhất để có thể đạt được mục tiêu đó là bạn nên tập trung vào từ vựng của những topic phổ biến trong các đề thi gần đây.

 

Các bạn nên luyện tập thật thường xuyên để có thể biến những cụm từ này trở thành của bạn. Có nghĩa là khi nói thì các bạn có thể tự động bật ra những từ đó mà không cần mất thời gian suy nghĩ. Tuy nhiên để làm được điều này thì phải luyện tập một cách đều đặn mỗi ngày và với tần suất cao thì mới có thể thạnh thạo được.

 

Để học Ielts Speaking một cách hiệu quả thì các bạn có thể tham khảo cách học Ielts Speaking qua Skype với người nước ngoài với trung tâm Native Speaker. Để đăng ký khóa học thì nhấp vào đây!

 

dang ky hoc thu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status