Liệu bạn có đang mắc phải những Sai lầm nghiêm trọng này khi dạy Trẻ học tiếng Anh?

Việc tự dạy con học tiếng Anh không phải là điều dễ dàng, thực tế cho thấy hầu hết bố mẹ đều mắc phải những sai lầm này…

 

1. Quá chú trọng dạy ngữ pháp và xem nhẹ việc học phát âm

Có một sai lầm mà hầu như phụ huynh nào cũng mắc phải khi dạy tiếng Anh cho trẻ em đó là quá chú trọng vào phần ngữ pháp, và xem nhẹ việc dạy phát âm chuẩn.

 

Sở dĩ bố mẹ dạy phần ngữ pháp nhiều hơn vì các bài thi trong trường thường chỉ tập trung kiểm tra vào khả năng sử dụng ngữ pháp và từ vựng.

 

Tuy nhiên, nếu ngay từ nhỏ trẻ đã không được học cách phát âm đúng thì sau này sẽ mắc phải rất nhiều lỗi sai khó sửa. Hơn thế, khi không thể phát âm chuẩn thì trẻ cũng sẽ rất khó khăn trong việc học nghe, nói giao tiếp bằng tiếng Anh.

 

Do đó, các bậc phụ huynh hãy thay đổi quan điểm dạy trẻ học tiếng Anh bằng ngữ pháp, thay vào đó hãy giúp trẻ có được cách phát âm chuẩn ngay từ đầu.

 

2. Dạy phát âm theo cách của người Việt

Bố mẹ không phát âm chuẩn có nên dạy con học tiếng Anh?

 

Dạy phát âm theo cách của người Việt có nghĩa là gì? Câu này có nghĩa là bố mẹ muốn dạy tiếng Anh cho con nhưng lại không có cách phát âm tốt, nên càng dạy thì sẽ càng sai.

 

Vậy làm sao để bố mẹ dạy tiếng Anh cho con khi họ không thể phát âm chuẩn? Nếu bạn không có phát âm chuẩn thì cũng đừng quá lo lắng vì bên cạnh bạn còn có rất nhiều công cụ hỗ trợ việc dạy phát âm mà.

 

Trước hết, bạn hãy chuẩn bị một bộ tài liệu dạy phát âm chuẩn của người nước ngoài thay vì tự dạy trẻ học. Bên cạnh đó, cũng nên thường xuyên luyện nghe cho trẻ bằng những nguồn tài liệu khác nhau như những bài hát, video, chương trình thiếu nhi bằng tiếng Anh … tất cả đều sẽ giúp đôi tai của trẻ quen dần với việc nghe ngôn ngữ này. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị những từ điển như Oxford, Longman, … để trẻ học cách phát âm đúng khi bắt gặp một từ mới.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/bo-me-khong-co-phat-am-chuan-co-nen-day-con-hoc-tieng-anh.html

 

3. Không cân bằng giữa việc học và giải trí

Trẻ nhỏ thường rất hiếu động và ham vui. Do đó, nếu áp dụng những cách học rập khuôn, máy móc thì chỉ khiến trẻ nhanh chán và sớm bỏ cuộc mà thôi. Thay vào đó, hãy vận dụng kết hợp đa dạng các phương pháp vào quá trình dạy học để khiến trẻ luôn cảm thấy hào hứng với việc học và tiếp thu bài tốt hơn.

 

Các trò chơi bằng Flashcard, đoán và mô tả vật bằng tiếng Anh, … đều rất hữu ích để tạo không khí vui vẻ, thư giãn cho việc học tiếng Anh của trẻ. Bạn cũng nên trang trí phòng học, dụng cụ học bằng những gam màu tươi sáng vì trẻ nhỏ rất chú ý đến những đồ vật có nhiều màu, nên sẽ nhớ và hiểu bài tốt hơn.

 

Nếu bạn cũng đang quan tâm tìm hiểu về các phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ em thì có thể tham khảo và đăng ký một buổi học thử tiếng Anh miễn phí Online cho bé ngay tại đây!

 

 

Các khóa học giao tiếp

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

- Dành cho các bạn level beginer - high beginer ( tham khảo bảng cấp độ tại đây). 

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Bạn có thể nghe hiểu, giao tiếp trong những tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới, không diễn đạt ý sâu sắc và chi tiết.

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Các bạn đã từng học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng bị gián đoạn một thời gian dài không đụng đến tiếng Anh. Kiến thức lại trở về gần như là số 0.

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype dành cho trẻ em, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng nghe nói

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

- Giám đốc, quản lý, nhân viên muốn giao tiếp tiếng Anh để thương lượng, đàm phán, họp hành.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp muốn cải thiện TA để giao tiếp trong môi trường quốc tế

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khóa học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, học 1 kèm 1 online với GV nước ngoài, dành cho người sắp đi công tác nước ngoài.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Sinh viên mới ra trường sắp đi xin việc. Nhân viên văn phòng muốn chuyển đổi công việc, có mong muốn làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Bạn sắp đi du lịch nước ngoài, nhưng khả năng giao tiếp chưa tốt, muốn có môi trường thực hành tiếng Anh, biết cách giải quyết các tình huống, xử lý thực tế.

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Cải thiện giao tiếp, biết cách sử dụng tiếng Anh để làm giấy tờ, thủ tục khi qua hải quan, đến sân bay nước ngoài, ở nhà hàng, khách sạn.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status