Chat hỗ trợ
Chat ngay

Liệu bạn có đang mắc phải những Sai lầm nghiêm trọng này khi dạy Trẻ học tiếng Anh?

Việc tự dạy con học tiếng Anh không phải là điều dễ dàng, thực tế cho thấy hầu hết bố mẹ đều mắc phải những sai lầm này…

 

Thumbnail

1. Quá chú trọng dạy ngữ pháp và xem nhẹ việc học phát âm

Có một sai lầm mà hầu như phụ huynh nào cũng mắc phải khi dạy tiếng Anh cho trẻ em đó là quá chú trọng vào phần ngữ pháp, và xem nhẹ việc dạy phát âm chuẩn.

 

Sở dĩ bố mẹ dạy phần ngữ pháp nhiều hơn vì các bài thi trong trường thường chỉ tập trung kiểm tra vào khả năng sử dụng ngữ pháp và từ vựng.

 

Tuy nhiên, nếu ngay từ nhỏ trẻ đã không được học cách phát âm đúng thì sau này sẽ mắc phải rất nhiều lỗi sai khó sửa. Hơn thế, khi không thể phát âm chuẩn thì trẻ cũng sẽ rất khó khăn trong việc học nghe, nói giao tiếp bằng tiếng Anh.

 

Do đó, các bậc phụ huynh hãy thay đổi quan điểm dạy trẻ học tiếng Anh bằng ngữ pháp, thay vào đó hãy giúp trẻ có được cách phát âm chuẩn ngay từ đầu.

 

2. Dạy phát âm theo cách của người Việt

Bố mẹ không phát âm chuẩn có nên dạy con học tiếng Anh?

 

Dạy phát âm theo cách của người Việt có nghĩa là gì? Câu này có nghĩa là bố mẹ muốn dạy tiếng Anh cho con nhưng lại không có cách phát âm tốt, nên càng dạy thì sẽ càng sai.

 

Vậy làm sao để bố mẹ dạy tiếng Anh cho con khi họ không thể phát âm chuẩn? Nếu bạn không có phát âm chuẩn thì cũng đừng quá lo lắng vì bên cạnh bạn còn có rất nhiều công cụ hỗ trợ việc dạy phát âm mà.

 

Trước hết, bạn hãy chuẩn bị một bộ tài liệu dạy phát âm chuẩn của người nước ngoài thay vì tự dạy trẻ học. Bên cạnh đó, cũng nên thường xuyên luyện nghe cho trẻ bằng những nguồn tài liệu khác nhau như những bài hát, video, chương trình thiếu nhi bằng tiếng Anh … tất cả đều sẽ giúp đôi tai của trẻ quen dần với việc nghe ngôn ngữ này. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị những từ điển như Oxford, Longman, … để trẻ học cách phát âm đúng khi bắt gặp một từ mới.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/bo-me-khong-co-phat-am-chuan-co-nen-day-con-hoc-tieng-anh.html

 

3. Không cân bằng giữa việc học và giải trí

Trẻ nhỏ thường rất hiếu động và ham vui. Do đó, nếu áp dụng những cách học rập khuôn, máy móc thì chỉ khiến trẻ nhanh chán và sớm bỏ cuộc mà thôi. Thay vào đó, hãy vận dụng kết hợp đa dạng các phương pháp vào quá trình dạy học để khiến trẻ luôn cảm thấy hào hứng với việc học và tiếp thu bài tốt hơn.

 

Các trò chơi bằng Flashcard, đoán và mô tả vật bằng tiếng Anh, … đều rất hữu ích để tạo không khí vui vẻ, thư giãn cho việc học tiếng Anh của trẻ. Bạn cũng nên trang trí phòng học, dụng cụ học bằng những gam màu tươi sáng vì trẻ nhỏ rất chú ý đến những đồ vật có nhiều màu, nên sẽ nhớ và hiểu bài tốt hơn.

 

Nếu bạn cũng đang quan tâm tìm hiểu về các phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ em thì có thể tham khảo và đăng ký một buổi học thử tiếng Anh miễn phí Online cho bé ngay tại đây!

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status