BỐ MẸ KHÔNG CÓ PHÁT ÂM CHUẨN, CÓ NÊN DẠY CON HỌC TIẾNG ANH?

Nhiều phụ huynh không có phát âm chuẩn thường băn khoăn trong việc dạy tiếng Anh cho con, vì sợ con sẽ học theo thói quen xấu khi phát âm của mình.

Thumbnail

Nhiều phụ huynh không có phát âm chuẩn thường băn khoăn trong việc dạy tiếng Anh cho con, vì sợ con sẽ học theo thói quen xấu khi phát âm của mình.

Mặc dù không có phát âm tiếng Anh chuẩn nhưng bố mẹ vẫn nên dạy trẻ học tiếng Anh vì những lý do sau đây.

 

1.Giúp trẻ mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh

Trẻ mạnh dạn, tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh

 

Bố mẹ hãy cùng trẻ luyện tập kỹ năng giao tiếp bằng những cuộc hội thoại tiếng Anh thường ngày. Có thể lúc đầu trẻ sẽ cảm thấy chán nản, khó thực hiện.

 

Tuy nhiên sau một thời gian trẻ có thể mạnh dạn hơn và tự tin hơn nhiều trong lúc giao tiếp với người lạ, thậm chí còn nói chuyện được với người nước ngoài nữa.

 

2. Cơ hội để trò chuyện với bé

Việc bố mẹ dạy học tiếng Anh cho trẻ hay bất cứ một môn học nào khác, đều là những cơ hội cực kỳ tốt để cho bố mẹ và con cái có thể nói chuyện trao đổi cũng như hiểu nhau hơn.

 

Thay vì bảo con cầm một chiếc Ipad và tự học tiếng Anh thì việc cùng nhau học tiếng Anh giúp xây dựng mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình một cách khăng khít hơn.

 

3.Hoàn thiện cách phát âm của bố mẹ

Giúp hoàn thiện cách phát âm của bố mẹ

 

Đa phần các ông bố bà mẹ ở thế hệ trước có cách phát âm tiếng Anh không đúng chuẩn. Do đó, lúc dạy con học tiếng Anh họ rất dễ khiến con mình cũng bị ảnh hưởng bởi thói quen phát âm không tốt này.

 

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều phụ huynh tự dạy tiếng Anh cho con. Và mỗi lần dạy đến phần phát âm thì họ sẽ xem và tập luyện trước cách phát âm chuẩn trên từ điển Lạc Việt hoặc Oxford chẳng hạn, để có thể tự tin dạy phát âm cho trẻ.

 

4.Dạy giao tiếp cho trẻ tốt hơn

Có khá nhiều bố mẹ làm ở các công ty đa quốc gia dạy con học tiếng Anh. Khi làm trong một môi trường bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh thì họ sẽ có nhiều cơ hội học tiếng Anh giao tiếp hơn, cũng có thể nói tiếng Anh giao tiếp của họ được hình thành nhờ môi trường tiếng Anh này!

 

Tuy việc dạy tiếng Anh cho trẻ của họ không được bài bản như các thầy cô ở các trung tâm tiếng Anh, nhưng họ lại biết cách tạo một môi trường tiếng Anh một cách tự nhiên cho trẻ học, và cách họ dạy tiếng Anh giao tiếp có thể nói là khá tốt.

 

Tóm lại, nếu bạn có thể giao tiếp tiếng Anh, đừng ngần ngại dạy tiếng Anh cho con ngay từ hôm nay. Bạn sẽ giúp trẻ tự tin hơn, học giỏi hơn, trải nghiệm hơn và tiếng Anh của bạn cũng sẽ tiến bộ hơn rất nhiều.

 

Còn nếu bạn vẫn chưa tự tin vào khả năng dạy tiếng Anh của mình thì có thể đăng ký cho bé học thử một buổi học tiếng Anh cho trẻ em online tại đây!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status