3 Điều mà bất kỳ người đi làm nào cũng phải biết nếu muốn học tiếng Anh thành công!

3 việc tưởng chừng đơn giản mà bất kỳ người đi làm nào cũng phải biết trước khi bắt đầu học tiếng Anh, nếu không bạn sẽ rất khó để thành công

Thumbnail

1. Xác định mục tiêu học tiếng Anh

Thật khó để người đi làm có thể học tiếng Anh thành công, bởi vì trong độ tuổi này họ bị phân tâm bởi rất nhiều vấn đề xoay quanh công việc và gia đình. Tuy nhiên, cũng một số người đi làm học tiếng Anh thành công và bí quyết của họ là đã biết xác định một mục tiêu học cụ thể và theo đuổi nó đến cùng.            

                                                              

Lúc này, mục tiêu học tiếng Anh dành cho người đi làm sẽ khác với các đối tượng học sinh, sinh viên. Người đi làm có thể học tiếng Anh vì những lý do như để giao tiếp ở văn phòng hay với đối tác, đi công tác ở nước ngoài, hoặc bạn sẽ cần một tấm bằng cho cơ hội thăng tiến trong công việc của mình.

 

Đối với từng mục tiêu cụ thể như trên thì người đi làm chỉ nên tập trung hoàn thiện một hoặc một vài kỹ năng thôi nhé! Ví dụ như là kỹ năng nghe, nói, viết chẳng hạn. Một khi đã xác định bản thân nên hoàn thiện kỹ năng nào thì chắc chắn bạn sẽ chọn được một khóa học tiếng Anh phù hợp thôi. 

 

2. Duy trì thói quen học mỗi ngày

hoc tieng anh online cho nguoi di lam

Duy trì thói quen học tiếng Anh online mỗi ngày

 

Điều tiếp theo mà người học tiếng Anh cần làm là phải duy trì được thói quen học tiếng Anh mỗi ngày. Điều này có vẻ khá khó khăn đối với người đi làm. Họ rất dễ chán nản khi phải học tiếng Anh sau một ngày dài làm việc, do vậy họ thường xuyên nghỉ học và cả khóa học thường phải mất rất nhiều thời gian để hoàn thành.

 

Vào những lúc như thế này bạn nên nhớ lại lý do vì sao mà mình bắt đầu học tiếng Anh, hoặc có thể tưởng tượng đến những thành quả sẽ đạt được sau khi khóa học kết thúc. Tất cả đều sẽ là động lực rất lớn giúp bạn phấn đấu tiếp tục.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/hoc-online-bi-quyet-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam.html

 

3. Luyện tập thêm kỹ năng nghe, nói vào những lúc rảnh rỗi

Vào những lúc rảnh rỗi, người đi làm nên tận dụng nó để học tiếng Anh. Bạn nên dùng thời gian này để học thêm kỹ năng nghe, nói nữa.

 

Với những đoạn hội thoại dài tầm khoảng 5’ đến 10’, tốc độ đọc vừa phải và giọng đọc rõ ràng sẽ giúp bạn luyện nghe nói rất. Thêm vào đó, bạn cũng nên thu âm lại giọng nói của mình để sau đó nghe lại và sửa lỗi sao cho giống với giọng đọc trong băng nhất.

 

Thực tế cho thấy khi người đi làm học tiếng Anh thường chú trọng nhiều vào kỹ năng giao tiếp. Do đó, bạn nên trau dồi thêm khả năng nói nữa, cố gắng học cách phát âm chuẩn, sau đó thì luyện tập thêm về ngữ điệu, học thêm các từ lóng trong văn nói. Và quan trọng nhất là luyện nói thật nhiều để có thể đạt được phong thái mạnh dạn, tự tin nhất.

 

Việc học tiếng Anh cho người đi làm quả thật không dễ dàng. Nếu bạn cũng đang quan tâm tìm hiểu các khóa học tiếng Anh dành cho người đi làm thì có thể đăng ký học thử miễn phí ngay tại đây!

 

dang  ky hoc thu

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status