ĐỪNG QUÊN NHỮNG SAI LẦM HAY MẮC PHẢI KHI HỌC IELTS ONLINE

Học Ielts online dù mang lại nhiều thuận tiện nhưng các bạn cũng cần cẩn thện để không phạm phải những sai lầm này trong quá trình học...

Thumbnail

Hiện nay việc học Ielts online không còn xa lạ và được nhiều người học chọn lựa vì nhiều lợi ích mà cách học hiện đại này mang lại. Tuy nhiên, để học Ielts online thật hiệu quả thì không phải bất kỳ người học nào cũng làm được. Bằng cách này hay cách khác thì nhiều người vẫn vấp phải nhiều sai lầm trong quá trình học. Hãy cùng bài viết sau đây điểm qua những lỗi thường xuyên phạm phải trong quá trình học Ielts online.

 

Học Ielts online dễ mắc nhiều sai lầm

1.     Không lựa chọn chương trình học đúng.

Nguyên nhân dẫn đến sai lầm này là do không nghiên cứu kỹ về những thông tin có liên quan đến khóa học trước khi nhập học, nên dẫn đến thất vọng về sau này.

 

Để chọn một chương trình học Ielts trực tuyến hiệu quả thì người học có thể xem xét các yếu tố sau đây gồm khả năng chi trả, kiểm định, khả năng tiếp cận người học, những vấn đề học thuật tài liệu giáo trình. Bên cạnh đó còn phải xem xét các dịch vụ hỗ trợ, cũng như các yêu cầu khác từ chương trình.

 

Sau khi xem xét các yếu tố, hãy đánh giá lại khóa học xem nó có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đã đề ra hay không? Nếu như không phù hợp thì bạn nên xin vài lời khuyên từ các chuyên gia, cố vấn hiểu biết về các khóa học Ielts. Và cố gắng hỏi thêm thật nhiều câu hỏi để có thể đánh giá đúng trước khi đưa ra một quyết định cuối cùng.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/bi-kip-hoc-ielts-online-cho-nguoi-moi-bat-dau.html

 

2.     Đánh giá thấp về tổng chi phí của một khóa học online

Với tư tưởng là học phí của khóa học online thường ít hơn những khóa học offline, vì không phải tốn tiền mặt bằng, tiền thuế,…Tuy nhiên, người học cần tính toán lại tổng chi phí một cách cẩn thận trước khi nhận định vì một khóa học online thường kèm theo một số lệ phí liên quan khác như tiền cho sách giáo khoa, phần cứng, phần mềm cũng như phí truy cập Internet. Bên cạnh đó thì còn chi phí cho một số nỗ lực liên quan để có thể tham gia khóa học online. Vì vậy hãy dành một ít thời gian để tìm hiểu về tổng chi phí mà bạn phải thanh toán trước khi đăng ký học Ielts online nhé!

 

3.     Không đặt câu hỏi

Trong bất kỳ loại hình học nào cũng cần có sự chủ động của người học. Và trên thực tế thì các khóa học Ielts online cần ở người học sự nỗ lực gấp 2, 3 lần so với các khóa học offline.

 

Sự chủ động thể hiện ở việc người học phải luôn đặt câu hỏi cho giáo viên về những điều mà bản thân không hiểu trong suốt quá trình học. Có thể là những thắc mắc về bài tập, hay những vấn đề thiết thực liên quan đến khóa học. Nếu như bạn không tiện hỏi giáo viên thì bạn có thể hỏi những người bạn cùng học chung khóa học Ielts online với mình để hiểu hơn về các vấn đề chưa hiểu nhé!

 

4.     Không theo dõi khóa học

 

Phải theo dõi thường xuyên các thông tin liên quan đến khóa học

Sau khi bạn đã đăng ký xong khóa học trực tuyến thì việc tiếp theo cần phải làm là lên lịch trình thời gian để vào trang web của khóa học để hoàn thành những yêu cầu ở trên đó. Bạn cần thiết phải có kỹ năng quản lý thời gian cũng như sắp xếp các hoạt động trong khóa học một cách rõ ràng. Nếu bạn không hoàn thành tiến độ các công việc theo lịch trình thì việc bắt đầu khóa học online sẽ rất khó để hoàn thành tốt.

 

Song song đó thì bạn cũng cần lên kế hoạch để kiểm tra trực tuyến hàng ngày nhằm theo dõi các bảng thảo luận và tìm những thông báo mới để có thể cập nhật thông tin về khóa học do người hướng dẫn đăng tải.

 

5.     Không có kế hoạch

Kế hoạch là cách để bạn có thể bắt đầu việc học một cách hiệu quả. Và trong quá trình hoàn thành thì có thể được sửa đổi một vài chỗ để phù hợp với thực tế của bản thân.

 

Đầu tiên hãy đặt câu hỏi Tại sao bạn lại tham gia khóa học trực tuyến này thay vì các khóa học offline? Mục tiêu bạn muốn đạt được sau khóa học là gì? Đừng bao giờ đánh mất mục tiêu và phải luôn giữ mục tiêu này trong tâm trí để giúp duy trì sự tập trung của bản thân, cũng như nó sẽ là nguồn động lực để giúp bạn vượt qua những thời điểm chán nản.

 

6.     Suy nghĩ rằng bạn đang cô đơn

Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi cô lập và thậm chí bị ngắt kết nối trong một khóa học trực tuyến. Bạn dễ dàng quên rằng có những người khác đang ở đó với bạn! Các bạn trong cùng khóa học, cố vấn, giáo viên đều sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành tốt khóa học của mình. Đừng quên điều đó nhé!


Để hoàn thành một khóa học Ielts online quả thật không phải là một điều dễ dàng, tuy vậy không có điều gì là không thể. Hãy tránh những lỗi thường gặp kể trên để có thể hoàn thành khóa học tốt hơn nhé!

 

Bạn có thể đăng ký học thử để khám phá trải nghiệm khóa học Ielts online của trung tâm Native Speaker tại đây!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status