CẦN PHẢI LÀM GÌ ĐỂ HỌC IELTS THÀNH CÔNG?

Nếu bạn đang chuẩn bị học và thi Ielts và muốn học thật hiệu quả, đạt điểm số cao thì đây là những điều mà bạn phải đọc ngay lập tức.

Thumbnail

Học Ielts online đang là một xu hướng được nhiều người học áp dụng. Tuy nhiên để học một cách hiệu quả thì không phải ai cũng biết được bí quyết…Hãy cùng bài viết sau đây khám phá những bí quyết này nhé!

 

1. Xác định mục tiêu học Ielts

Hãy xác định mục tiêu trước khi bắt đầu học Ielts online

 

Không chỉ đối với việc học Ielts, việc xác định mục tiêu là việc làm cần thiết trước khi bắt tay vào làm bất cứ công việc gì. Nếu có một mục tiêu cụ thể, rõ ràng và khả thi thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tiến xa và nhanh hơn trong bất cứ công việc gì.

 

Hơn nữa việc xác định mục tiêu với việc học Ielts online lại càng quan trọng hơn khi mà người học thường có xu hướng học một cách tùy hứng, thậm chí là bỏ cuộc giữa chừng. Và với một mục tiêu cụ thể thì sẽ giúp cho người học Ielts có thêm quyết tâm và động lực cho cả chặng đường học gian nan đấy!

 

Ví dụ như mục tiêu khi học Ielts online của bạn là muốn thi IELTS thì bạn nên chăm chỉ và tập trung vào học 2 phần từ vựng và bài tập. Còn nếu mục tiêu của bạn là muốn học giao tiếp thì bạn lại cần phải luyện phát âm, luyện nghe –nói kèm theo đó là một phương pháp khoa học, đúng đắn.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/bi-kip-hoc-ielts-online-cho-nguoi-moi-bat-dau.html

 

2. Xác định điểm yếu của bản thân và lên kế hoạch để hạ gục nó

Đừng bắt đầu bất cứ một chương trình, khóa học Ielts nào nếu chưa biết được đâu là điểm yếu của bản thân, và kế hoạch để khắc phục nó. Nếu đã xác định được những vấn đề này thì hãy kiên định và quyết tâm để hoàn thành nó trong suốt cả khóa học của bạn nhé!

 

Lấy ví dụ như bạn đang yếu về phát âm thì đừng ngần ngại trong việc học phát âm một cách thường xuyên, liên tục từ những nguồn tài liệu đáng tin cậy mà bạn đã chọn lọc được. Còn khi bạn đã yếu về phần nghe thì hãy luyện tập nghe đi nghe lại đến cả hàng trăm lần. Bạn nên nhớ rằng một người thành công là khi họ biết cách khắc phục được điểm yếu của bản thân mình!

 

3. Duy trì thói quen học Ielts online

Duy trì thói quen học Ielts online mỗi ngày để tiếp thu bài tốt hơn

 

Có một thực trạng xảy ra khi học online là có rất nhiều người học thường bỏ học giữa chừng trong quá trình học. Hoặc là chỉ học vào những lúc có hứng thú nên việc học bị gián đoạn. Lý do là vì phương pháp này giúp người học thoải mái lựa chọn địa điểm, không gian học cũng như cách học cho bản thân nên họ có tâm lý dễ dãi khi học. Chỉ cần vì một lý do nhỏ nhặt nào đó thì cũng đủ để quyết định nghỉ học rồi.

 

Vậy để học Ielts online hiệu quả thì phải làm sao? Câu trả lời đó là bạn phải có sự kiên trì và một tinh thần tự giác cao trong suốt quá trình học. Ban đầu, sẽ không dễ dàng để hình thành một thói quen, tuy vậy, bạn hãy cố gắng duy trì đều đặn thói quen này mỗi ngày và đừng quên mục tiêu ban đầu đã đặt ra thì chắc chắn một ngày nào đó bạn sẽ thành công!

 

4. Hãy học qua Video!

Vì sao lại học qua những video thay vì những giáo trình học Ielts thông thường? Câu trả lời là vì trong những video được tích hợp cả phần nghe và nhìn, nên giúp người học dễ dàng tiếp thu hơn rất nhiều các kiến thức khô khan và khó nhớ.

 

Khi người học xem các video thì não bộ của họ dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn, bởi lẽ những dữ liệu bằng hình ảnh và âm thanh thì thân thiện với não bộ hơn đấy!

 

5. Ăn, ngủ, thức cùng với Ielts

Một điều hiển nhiên mà ai cũng biết đó là học phải đi đôi với hành. Khi bạn thực hành những kiến thức đã học thì não bộ của bạn sẽ ghi nhớ kiến thức một lần nữa, vì vậy mà sẽ nhớ lâu hơn.

 

Và cũng như thế, điều quan trọng và cần thiết nhất khi học Ielts online đó là việc thực hành. Bạn có thể thực hành qua các video, tình huống, hay trò chuyện, chat với người nước ngoài trên Skype. Tất cả những việc làm này đều mang lại hiệu quả cho quá trình học, nên các bạn cứ thực hành lại bất kỳ kiến thức nào đã được học nhé!

 

Để đăng ký khóa học Ielts online thì nhấn vào đây!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status