Chat hỗ trợ
Chat ngay

NHỮNG TUYỆT CHIÊU HAY NHẤT ĐỂ LUYỆN SPEAKING IELTS THÀNH CÔNG

Một vài mẹo để các sĩ tử ôn luyện thi Ielts thành công trong phần Speaking Ielts.

Thumbnail

Một vài mẹo để các sĩ tử ôn luyện thi Ielts thành công trong phần Speaking Ielts.

 

1. Hãy quên đi ngữ pháp và nói thật nhiều

Khi bạn quá để tâm vào các điểm ngữ pháp trong từng câu nói của mình, thì chắc chắn là bạn sẽ khó lòng mà luyện Ielts Speaking được. Những điểm ngữ pháp sẽ là chướng ngại vật khiến bạn không mạnh dạn và rụt rè trong khi nói tiếng Anh. Chính vì vậy, cách luyện nói tốt nhất là hãy nói mà không quan tâm đến ngữ pháp, sau một thời gian thì khả năng nói sẽ tiến bộ rõ rệt đấy!

 

Một khi học ngữ pháp thì chỉ khiến cho bạn suy nghĩ nhiều hơn về những câu nói chuẩn bị nói ra, nên bạn sẽ thêm bối rối và chậm chạp hơn mà thôi. Lúc này bạn sẽ suy nghĩ về các quy tắc tạo câu thay vì nói một cách tự nhiên như những người bản xứ.

 

Một thực tế là người bản xứ rất thông thạo về các phần nghe, nói, giao tiếp. Và cũng không biết nhiều về những vấn đề liên quan đến ngữ pháp tiếng Anh.

 

2. Học speaking theo các cụm từ

 

Học Speaking theo các cụm từ

 

Khi học Ielts, bạn nên cố gắng học từ và cụm từ cùng nhau. Nhờ vậy bạn sẽ mất ít thời gian và nhớ các kiến thức lâu hơn nhiều đấy! Nếu như bạn biết được 1000 từ thì sẽ chỉ có khả năng là bạn chỉ nói đúng 1 câu. Còn nếu biết được cụm từ thì bạn sẽ nói được rất nhiều câu nữa, nhờ cách ghép câu đa dạng với cụm từ đó. Sau thời gian luyện tập, nếu số cụm từ mà bạn biết là 1000 cụm từ, thì có thể xem bạn như là một người bản xứ thực thụ rồi đấy!

 

ĐỪNG DỊCH: Một vấn đề khác với việc dịch là bạn sẽ cố gắng kết hợp chặt chẽ luật ngữ pháp mà bạn học. Dịch và suy nghĩ về ngữ pháp để tạo thành câu tiếng Anh là một điều không tốt khi nói và bạn nên tránh làm điều này.

 

Sẽ chỉ mất thêm thời gian nếu bạn cố gắng dịch những gì đã nghe được. Việc làm này chỉ làm bạn thêm chậm chạp và lãng phí thời gian mà thôi. Thay vào đó thì bạn hãy học những cụm từ và câu nói, để không cảm thấy bối rối trước các câu hỏi như trước nữa nhé!

 

3. Hãy giao tiếp thật nhiều với người khác

 

Chỉ đọc và nghe thì chưa đủ mà phải giao tiếp bằng tiếng Anh với mọi người thì mới có thể hoàn thiện trong khi luyện Ielts speaking.

 

NGHE, ĐỌC LÀ CHƯA ĐỦ: Ở hầu hết các trường đại học trên thế giới thì người ta dạy tiếng Anh theo trình tự là dạy đọc trước, sau đó là viết, tiếp theo là nghe và cuối cùng là nói. Sở dĩ có trình tự như vậy, vì khi học ngôn ngữ thứ hai thì người học cần phải đọc tài liệu để hiểu và học nó trước đã.

 

Nhiều người chỉ dừng lại ở việc luyện nghe tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn hãy tận dụng lúc này để luyện nói nữa bằng cách nói thật to những điều mà bạn đã nghe được một cách dõng dạc và rõ ràng nhất.

 

Trong lúc nói thì hãy cố gắng bắt chước sao cho cách phát âm, ngữ điệu của bạn giống với bản gốc nhất có thể. Thường xuyên luyện tập như vậy thì chắc chắn bạn sẽ nói tiếng Anh rất lưu loát.

 

4. Tiếng Anh hóa tất cả thông tin

 

Trong cuộc sống thường ngày, bạn vẫn có thể luyện tập sử dụng tiếng Anh vào các thông tin liên quan đến cuộc sống của chính bạn. Hãy nói mọi thứ xung quanh bằng tiếng Anh, từ đó hình thành thói quen và dần dần bạn có thể nói tiếng Anh một cách mạnh dạn và tự tin hơn.

 

Bên cạnh đó, việc sử dụng tiếng Anh thường xuyên còn giúp bạn luyện tập, củng cố lại những từ vựng, kiến thức được học nên sẽ ghi nhớ tốt hơn.

 

5. Học đúng tài liệu

 

Để luyện Speaking Ielts thành công thì điều đầu tiên và tiên quyết mà bạn cần phải làm, đó là tìm đúng tài liệu để ôn luyện. Dù cho bạn có ôn tập bao lâu đi nữa nhưng nếu không chọn đúng tài liệu thì mọi thứ cũng chỉ là con số 0.

 

Bạn có thể tham khảo các tài liệu trên mạng, tuy nhiên, phải biết chọn lọc vì nguồn tài liệu ở đây rất nhiều và khó kiểm soát về chất lượng. Một cách khác  là bạn  cũng có thể tham khảo ý kiến của giáo viên dạy Ielts để có thể chọn được tài liệu học phù hợp nhất.

 

Bạn có thể đăng ký Khóa học Ielts Speaking Online tại đây!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status