Bố mẹ Do Thái dạy con học tiếng Anh như thế nào?

Bí quyết dạy con học tiếng Anh từ những ông bố bà mẹ Do Thái, rất đáng để nhiều người học tập.

Thumbnail

1. Học ngoại ngữ từ những vật dụng hàng ngày

Để dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ thì bố mẹ Do Thái thường sử dụng chính những vật dụng thường ngày để giúp trẻ học ngoại ngữ. Qua những vật dụng này, bố mẹ có thể thể đặt ra những câu hỏi, cũng như có thể giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn.

 

Hơn thế, những lúc dẫn bé đi mua sắm thì bố mẹ cũng nên quan sát xem bé đang chú ý đến món đồ nào, để mua cho bé. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể dạy trẻ học thêm tiếng Anh qua những món đồ đó nữa.

 

Ngoài ra, cha mẹ Do Thái cũng thường xuyên tạo điều kiện cho bé xem các bộ phim hoạt hình tiếng Anh. Qua những bộ phim này thì bé sẽ học và làm quen được với cách phát âm, ngữ điệu nói của người nước ngoài.  

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/top-10-kenh-day-hoc-tieng-anh-online-cho-tre-em-hay-nhat-the-gioi.html

 

2. Dạy trẻ học tiếng Anh qua trò chơi

Bố mẹ Do Thái dạy trẻ học tiếng Anh qua các trò chơi

 

Ngoài việc sử dụng những đồ dùng hàng ngày để học ngoại ngữ thì cha mẹ Do Thái còn nghĩ ra những trò chơi để kích thích trẻ hứng thú học ngoại ngữ. Khi cho trẻ học tiếng Anh, họ thường xây dựng các trò chơi để nâng cao vốn từ vựng của trẻ. Một khi vốn từ vựng của trẻ đã đạt đến một trình độ nhất định thì họ sẽ sâu chuỗi những từ đó lại thành một câu dài để trẻ có thể vừa chơi vừa hát.

 

Ví dụ: Sau khi trẻ đã nắm vững những từ vựng về các loài động vật thì lúc này cha mẹ người Do Thái sẽ tự sáng tác một số bài hát liên quan đến chủ đề các con vật, ví dụ như I can jump like a kangaroo; I can run like a leopard; I can fly like a bird … Sau đó còn chuẩn bị một số đồ chơi về các con vật để trẻ có thể vừa hát theo lới bài hát vừa chơi đồ chơi, việc này sẽ tăng hiệu quả trong việc học tiếng Anh cho trẻ hơn.

 

3. Tạo không khí vui vẻ khi học

Bố mẹ Do Thái luôn tạo bầu không khí vui vẻ khi dạy trẻ học tiếng Anh 

 

Cha mẹ Do Thái khá coi trọng không khí trong khi dạy trẻ học ngoại ngữ. Để giúp trẻ cảm thấy nhẹ nhàng khi học ngoại ngữ, cha mẹ Do Thái thường chú ý tạo ra môi trường học ngoại ngữ vui vẻ, thoải mái cho con nhất.

 

Ví dụ sau khi trẻ học được một số từ tiếng Anh đơn giả thì cha mẹ sẽ bất chợt tổ chức hoạt động để cả nhà cùng học tiếng Anh với trẻ. Cả nhà sẽ cùng trẻ dán những từ vựng tiếng Anh đó vào những đồ vật tương ứng, sau đó cả nhà thi nhau trả lời, xem ai có thể đọc vừa nhanh vừa chuẩn nhất. Từ đó, cho trẻ cơ hội học, nói và nhận biết từ mới.

 

Như vậy cha mẹ Do Thái sẽ luôn cố gắng vận dụng tất cả biện pháp để kiến tạo một môi trường học ngoại ngữ, giúp trẻ có thể vừa thực hành vừa nắm chắc những từ mới được học.

 

Trên đây là một số cách dạy tiếng Anh cho con của cha mẹ Do Thái mà các bậc phụ huynh nên tham khảo. Nếu bạn cũng đang quan tâm tìm hiểu các khóa học tiếng Anh cho trẻ em thì có thể đăng ký một buổi học thử miễn phí cho bé ngay tại đây!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status