Trẻ còn nhỏ, có nên cho học tiếng Anh qua Skype?

Học tiếng Anh qua Skype là một hình thức học phù hợp cho mọi đối tượng, ngay cả trẻ em. Tuy nhiên, cũng có nhiều khó khăn cần phải khắc phục…

Thumbnail

1. Những ưu điểm khi dạy trẻ học tiếng Anh qua Skype.

Những ưu điểm khi cho trẻ học tiếng Anh qua Skype

 

- Tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại: Khác với hình thức học tiếng Anh tại các trung tâm thì việc học tiếng Anh online qua Skype cho thấy tính kinh tế nhiều hơn. Bởi vì học online nên sẽ không tốn tiền thuê mặt bằng, cũng như bất kỳ chi phí phát sinh nào khác. Do đó, học phí của những khóa học tiếng Anh qua Skype cũng vì vậy mà ít hơn nhiều.

 

Hơn nữa, việc học online còn giúp bạn đỡ tốn thời gian và chi phí đi lại để đưa đón con đến các trung tâm học tiếng Anh. Thay vào đó, bạn sẽ được quyền quyết định thời gian và địa điểm cho mỗi buổi học.

 

- Hình thành khả năng giao tiếp tốt ngay từ khi còn nhỏ: Khi đến với những khóa học tiếng Anh qua Skype thì con của bạn sẽ được học nhiều hơn về kỹ năng giao tiếp. Bé sẽ được tương tác thường xuyên với giáo viên bằng tiếng Anh trong buổi học.

 

Lúc đầu trẻ có thể không quen với cách học này, chỉ nói được những câu đơn giản, ngắn gọn. Nhưng sau một thời gian bé sẽ quen dần và nói được những câu dài hơn. Việc học tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài còn giúp bé quen dần với cách phát âm, ngữ điệu nói của người bản xứ. Vì vậy, sẽ hình thành được khả năng giao tiếp tốt ngay từ khi còn nhỏ.

 

- Tiếp cận với hình thức giáo dục mới, hiện đại: Mặc dù hình thức học tiếng Anh qua Skype không còn là một phương pháp quá mới mẻ. Tuy nhiên, khi bạn cho bé học tiếng Anh bằng cách này từ khi còn nhỏ sẽ là một nền tảng tốt giúp bé tiếp cận với các hình thức học hiện đại hơn sau này.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/day-hoc-tieng-anh-qua-skype.html

 

2. Một vài hạn chế khi dạy trẻ học tiếng Anh qua Skype

Một số hạn chế khi trẻ học tiếng Anh qua Skype

 

- Trẻ chưa biết cách sử dụng Skype: Những trẻ có độ tuổi quá nhỏ thường chưa có nhiều cơ hội tiếp xúc với các phần mềm trên mạng Internet như Skype. Do đó, khi cho trẻ học tiếng Anh qua Skype thì bạn phải có mặt ở bên hỗ trợ chúng. Tuy nhiên, trẻ nhỏ thường học và bắt chước rất nhanh nên chỉ cần bạn hướng dẫn qua một vài lần là sau đó bé có thể tự khởi động và thao tác những bước đơn giản trên phần mềm để học rồi.

 

- Trẻ mãi chơi quên mất việc học: Để học tiếng Anh qua Skype thì bắt buộc máy tính của bạn phải kết nối mạng, mà trên mạng Internet thì có vô vàn chiêu trò dụ dỗ các bé, khiến chúng xao nhãng việc học, nhiều nhất là các game online. Và các bé thì còn quá nhỏ để phân biệt được điều gì đúng, điều gì sai cho bản thân lúc này; dẫn đến dễ dàng quên mất việc học.

 

Không chỉ với game online mà ngay cả những trò chơi bình thường hằng ngày cũng có thể làm cho trẻ quên mất thời gian học vì mãi vui. Những lúc như vậy bố mẹ cần ở bên để nhắc nhở con mình online đúng giờ học, thỉnh thoảng cũng nên ghé xem bé có đang tập trung vào bài học hay không, hỏi thử xem bé có bất kỳ khó khăn, thắc mắc nào trong quá trình học không để cùng nhau giải quyết.

 

Trên đây là những thuận lợi và khó khăn khi cho trẻ học tiếng Anh qua Skype. Thiết nghĩ, nếu bạn biết cách để kiểm soát những hạn chế kể trên thì cách học này hoàn toàn phù hợp dành cho trẻ nhỏ. Nếu bạn cũng đang quan tâm tìm hiểu các khóa học Online trên Skype cho trẻ em thì có thể đăng ký học thử một buổi miễn phí ngay tại đây!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status