Cho Trẻ học tiếng Anh như thế nào là đủ và không quá sức?

Không phải quá phức tạp, bố mẹ chỉ cần dạy trẻ học tiếng Anh từ những kiến thức đơn giản như thế này!

 

Thumbnail

1. Bảng chữ cái, số đếm

Hiện nay, cho trẻ học tiếng Anh từ sớm là một điều được nhiều ông bố bà mẹ áp dụng cho con của mình. Trẻ trong độ tuổi này có khả năng tiếp thu rất tốt, dễ dàng ghi nhớ, bắt chước theo từng động tác, lời nói của mọi người xung quanh.

 

Tuy nhiên, vì độ tuổi của bé còn quá nhỏ nên chúng ta không thể nhồi nhét quá nhiều kiến thức cho bé học được. Bạn chỉ nên dạy trẻ những kiến thức đơn giản, dễ tiếp thu và phù hợp với khả năng tư duy trong độ tuổi này như là bảng chữ cái, số đếm.

 

Sau khi trẻ đã học và nắm vững cách viết, phát âm trong bảng chữ cái thì sẽ tạo tiền đề rất tốt cho việc học các kiến thức nâng cao hơn sau này.    

 

2. Học tiếng Anh qua bài hát, trò chơi

Trẻ học tiếng Anh qua bài hát, trò chơi

 

Trẻ trong độ tuổi này rất ham vui, thích khám phá những điều mới mẻ. Nếu bạn áp dụng những cách học khô khan, nhàm chán trong sách giáo khoa thì chắc chắn trẻ chỉ học được vài ba hôm là sẽ bỏ cuộc. Thay vì làm như vậy thì bạn hãy linh hoạt hơn, thường xuyên thay đổi phương pháp dạy học.

 

Bạn có thể cho trẻ nghe những bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh nổi tiếng, điều này sẽ giúp trẻ cảm thấy hưng phấn hơn, trẻ có thể lẩm nhẩm theo lời bài hát và quen dần với cách phát âm trong tiếng Anh.

 

Ngoài ra thì những trò chơi liên quan đến tự vựng tiếng Anh cũng giúp giúp trẻ học và ghi nhớ tốt hơn. Qua những trò chơi như vậy sẽ trẻ giúp giảm căng thẳng và tạo một bầu không khí học tập hiệu quả hơn.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/top-10-kenh-day-hoc-tieng-anh-online-cho-tre-em-hay-nhat-the-gioi.html

 

3. Học cách phát âm trong tiếng Anh

Trẻ học cách phát âm trong tiếng Anh

 

Như đã nói ở các bài viết trước thì việc dạy phát âm cho trẻ là điều hết sức cần thiết và quan trọng. Nếu từ nhỏ trẻ đã không được hoàn thiện khả năng phát âm thì sau này rất dễ phạm phải các lỗi khó sửa trong giao tiếp.

 

Nếu bạn muốn dạy trẻ học tiếng Anh, nhưng lại không có cách phát âm chuẩn thì cũng đừng quá lo lắng vì hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn trong việc dạy học. Đầu tiên bạn hãy cho trẻ nghe nhạc, xem các chương trình thiếu nhi để tạo môi trường nghe, nói tiếng Anh, cũng như giúp trẻ làm quen với các âm, ngữ điệu.

 

Sau đó, bạn có thể sử dụng một số từ điển như Oxford, Longman để nghe và dạy phát âm cho trẻ một cách chuẩn xác hơn. Ngoài ra, hiện nay cũng có một số video trên youtube dạy phát âm với nhiều hình ảnh trực quan, sinh động và âm thanh vui nhộn sẽ rất thích hợp với độ tuổi của các bé.

 

Trên đây là những hướng dẫn cho bố mẹ muốn dạy trẻ học tiếng Anh, nếu như bạn cũng đang quan tâm đến các khóa học tiếng Anh cho trẻ em thì có thể đăng ký cho bé nhà mình một buổi học thử miễn phí ngay tại đây!

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status