Cho Trẻ học tiếng Anh như thế nào là đủ và không quá sức?

Không phải quá phức tạp, bố mẹ chỉ cần dạy trẻ học tiếng Anh từ những kiến thức đơn giản như thế này!

 

Thumbnail

1. Bảng chữ cái, số đếm

Hiện nay, cho trẻ học tiếng Anh từ sớm là một điều được nhiều ông bố bà mẹ áp dụng cho con của mình. Trẻ trong độ tuổi này có khả năng tiếp thu rất tốt, dễ dàng ghi nhớ, bắt chước theo từng động tác, lời nói của mọi người xung quanh.

 

Tuy nhiên, vì độ tuổi của bé còn quá nhỏ nên chúng ta không thể nhồi nhét quá nhiều kiến thức cho bé học được. Bạn chỉ nên dạy trẻ những kiến thức đơn giản, dễ tiếp thu và phù hợp với khả năng tư duy trong độ tuổi này như là bảng chữ cái, số đếm.

 

Sau khi trẻ đã học và nắm vững cách viết, phát âm trong bảng chữ cái thì sẽ tạo tiền đề rất tốt cho việc học các kiến thức nâng cao hơn sau này.    

 

2. Học tiếng Anh qua bài hát, trò chơi

Trẻ học tiếng Anh qua bài hát, trò chơi

 

Trẻ trong độ tuổi này rất ham vui, thích khám phá những điều mới mẻ. Nếu bạn áp dụng những cách học khô khan, nhàm chán trong sách giáo khoa thì chắc chắn trẻ chỉ học được vài ba hôm là sẽ bỏ cuộc. Thay vì làm như vậy thì bạn hãy linh hoạt hơn, thường xuyên thay đổi phương pháp dạy học.

 

Bạn có thể cho trẻ nghe những bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh nổi tiếng, điều này sẽ giúp trẻ cảm thấy hưng phấn hơn, trẻ có thể lẩm nhẩm theo lời bài hát và quen dần với cách phát âm trong tiếng Anh.

 

Ngoài ra thì những trò chơi liên quan đến tự vựng tiếng Anh cũng giúp giúp trẻ học và ghi nhớ tốt hơn. Qua những trò chơi như vậy sẽ trẻ giúp giảm căng thẳng và tạo một bầu không khí học tập hiệu quả hơn.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/top-10-kenh-day-hoc-tieng-anh-online-cho-tre-em-hay-nhat-the-gioi.html

 

3. Học cách phát âm trong tiếng Anh

Trẻ học cách phát âm trong tiếng Anh

 

Như đã nói ở các bài viết trước thì việc dạy phát âm cho trẻ là điều hết sức cần thiết và quan trọng. Nếu từ nhỏ trẻ đã không được hoàn thiện khả năng phát âm thì sau này rất dễ phạm phải các lỗi khó sửa trong giao tiếp.

 

Nếu bạn muốn dạy trẻ học tiếng Anh, nhưng lại không có cách phát âm chuẩn thì cũng đừng quá lo lắng vì hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn trong việc dạy học. Đầu tiên bạn hãy cho trẻ nghe nhạc, xem các chương trình thiếu nhi để tạo môi trường nghe, nói tiếng Anh, cũng như giúp trẻ làm quen với các âm, ngữ điệu.

 

Sau đó, bạn có thể sử dụng một số từ điển như Oxford, Longman để nghe và dạy phát âm cho trẻ một cách chuẩn xác hơn. Ngoài ra, hiện nay cũng có một số video trên youtube dạy phát âm với nhiều hình ảnh trực quan, sinh động và âm thanh vui nhộn sẽ rất thích hợp với độ tuổi của các bé.

 

Trên đây là những hướng dẫn cho bố mẹ muốn dạy trẻ học tiếng Anh, nếu như bạn cũng đang quan tâm đến các khóa học tiếng Anh cho trẻ em thì có thể đăng ký cho bé nhà mình một buổi học thử miễn phí ngay tại đây!

 

 

Các khóa học giao tiếp

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản 1 kèm 1

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản 1 kèm 1

- Dành cho các bạn level beginer - high beginer ( tham khảo bảng cấp độ tại đây). 

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao 1 kèm 1

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao 1 kèm 1

Bạn có thể nghe hiểu, giao tiếp trong những tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới, không diễn đạt ý sâu sắc và chi tiết.

Khóa Ielts Speaking Online 1 kèm 1

Khóa Ielts Speaking Online 1 kèm 1

Khóa học Ielts speaking online, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng giao tiếp, làm quen với phần thi speaking. Luyện speaking theo chủ để part 1, part 2, part 3.

Khóa luyện thi Starters, Movers, Flyers, KET, PET 1 kèm 1

Khóa luyện thi Starters, Movers, Flyers, KET, PET 1 kèm 1

Khi đăng ký khóa luyện thi khóa luyện thi online Starters, Movers, Flyers, KET, PET của Native Speaker, bé sẽ được học 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài, học online với linh học linh hoạt từ 8-23h.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em 1 kèm 1

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em  1 kèm 1

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype dành cho trẻ em, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng nghe nói

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng 1 kèm 1

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng 1 kèm 1

Nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp muốn cải thiện TA để giao tiếp trong môi trường quốc tế

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn 1 kèm 1

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn 1 kèm 1

Khóa học tiếng anh phỏng vấn xin việc cấp tốc 1 kèm 1 online.  Giới thiệu bản thân, sở thích; điểm mạnh, điểm yếu; học vấn; kinh nghiệm và mục tiêu nghề nghiệp - Nghe - hiểu câu hỏi của nhà tuyển dụng -

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc 1 kèm 1

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc 1 kèm 1

Bạn sắp đi du lịch nước ngoài, nhưng khả năng giao tiếp chưa tốt, muốn có môi trường thực hành tiếng Anh, biết cách giải quyết các tình huống, xử lý thực tế.

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc 1 kèm 1

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc 1 kèm 1

Các bạn đã từng học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng bị gián đoạn một thời gian dài không đụng đến tiếng Anh. Kiến thức lại trở về gần như là số 0.

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc 1 kèm 1

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc 1 kèm 1

Khóa học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, học 1 kèm 1 online với GV nước ngoài, dành cho người sắp đi công tác nước ngoài.

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài 1 kèm 1

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài 1 kèm 1

Cải thiện giao tiếp, biết cách sử dụng tiếng Anh để làm giấy tờ, thủ tục khi qua hải quan, đến sân bay nước ngoài, ở nhà hàng, khách sạn.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status