Vì sao nhiều người không thích học tiếng Anh qua Skype với giáo viên nước ngoài?

Có khá nhiều rào cản khiến cho mọi người không quyết định học tiếng Anh qua Skype với người nước ngoài…

1. Khác biệt về ngôn ngữ

Giữa học viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài chắc chắn sẽ không tránh khỏi những lúc bất đồng ngôn ngữ với nhau. Bạn có thể muốn diễn đạt ý này, tuy nhiên giáo viên lại hiểu thành một nghĩa khác. Lúc này, sẽ rất khó khăn để cả hai bên có thể thống nhất quan điểm với nhau, nếu bạn không có khả năng diễn đạt tốt thì sẽ mất thời gian để hai bên có thể hiểu nhau.

 

Nếu bạn học cùng giáo viên người Việt thì vào những lúc như thế này, họ có thể linh hoạt sử dụng tiếng Việt để giải thích ý mà mình muốn nói cho bạn hiểu, điều này sẽ giúp hai bên hiểu nhau tốt hơn.

 

Hơn nữa, học tiếng Anh qua Skype là một hình thức học video chat, nên yêu cầu bạn phải truyền đạt thật rõ ràng và chính xác điều mà mình muốn nói thì giáo viên mới có thể hiểu chính xác. Nếu bạn còn đang băn khoăn, do dự về điều mình sắp nói ra thì sẽ khá khó khăn khi học tiếng Anh qua Skype với người nước ngoài.

 

2. Khác biệt văn hóa

Học tiếng Anh qua Skype với giáo viên nước ngoài gặp nhiều khác biệt về văn hóa

 

Giữa 2 người thuộc 2 đất nước khác nhau thì những sự khác biệt về văn hóa là điều khó tránh khỏi. Bạn sẽ rất khó khăn để khiến người đối diện hiểu về những điều mà mình muốn nói vì những khác biệt quá lớn.

 

Do đó, trước khi bắt đầu học tiếng Anh qua Skype với giáo viên nước ngoài thì bạn nên dành ra một khoảng thời gian nhất định để tìm hiểu về những nét khác biệt trong văn hóa giữa 2 đất nước. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi những bối rối trong khi giao tiếp với giáo viên.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-voi-nguoi-nuoc-ngoai-hieu-qua-gia-re.html

 

3. Chi phí đắt hơn học với giáo viên Việt Nam

Để đăng ký tham gia các buổi học tiếng Anh qua Skype cùng giáo viên nước ngoài thì bạn cần phải đầu tư chi phí nhiều hơn. Bởi lẽ chi phí để thuê giáo viên nước ngoài dĩ nhiên cao hơn so với những giáo viên dạy tiếng Anh người Việt.

 

Thêm vào đó, khi học cùng giáo viên nước ngoài thì bạn sẽ phải nói chuyện bằng tiếng Anh trong suốt cả buổi học, phát triển tốt hơn kỹ năng giao tiếp, hoàn thiện cách phát âm, ngữ điệu nói sao cho đúng chuẩn nhất.

 

Ngoài ra, số lượng học viên trong một lớp học tiếng Anh với người bản xứ thường khá ít, có lớp chỉ có 1 giáo viên kèm 1 học viên, nên kết quả học của bạn sẽ được kiểm soát và tiến bộ rõ rệt hơn. Chính vì vậy, mà chi phí học của hình thức này thường đắt hơn.

 

Trên đây, là một vài khó khăn khi quyết định học tiếng Anh qua Skype với giáo viên nước ngoài. Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn thì hình thức này lại có khá nhiều điểm thuận lợi, nhất là có thể giúp bạn hình thành khả năng giao tiếp, phát âm, ngữ điệu nói rất tốt vì bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh trong suốt buổi học.

 

Thêm vào đó, bạn còn có thể làm quen, trở nên mạnh dạn, tự tin hơn khi nói tiếng Anh với người nước ngoài. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến các khóa học tiếng Anh qua Skype với người nước ngoài thì có thể đăng ký một buổi học thử miễn phí ngay tại đây!

 

Các khóa học giao tiếp

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

- Dành cho các bạn level beginer - high beginer ( tham khảo bảng cấp độ tại đây). 

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Bạn có thể nghe hiểu, giao tiếp trong những tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới, không diễn đạt ý sâu sắc và chi tiết.

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Các bạn đã từng học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng bị gián đoạn một thời gian dài không đụng đến tiếng Anh. Kiến thức lại trở về gần như là số 0.

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype dành cho trẻ em, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng nghe nói

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

- Giám đốc, quản lý, nhân viên muốn giao tiếp tiếng Anh để thương lượng, đàm phán, họp hành.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp muốn cải thiện TA để giao tiếp trong môi trường quốc tế

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khóa học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, học 1 kèm 1 online với GV nước ngoài, dành cho người sắp đi công tác nước ngoài.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Sinh viên mới ra trường sắp đi xin việc. Nhân viên văn phòng muốn chuyển đổi công việc, có mong muốn làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Bạn sắp đi du lịch nước ngoài, nhưng khả năng giao tiếp chưa tốt, muốn có môi trường thực hành tiếng Anh, biết cách giải quyết các tình huống, xử lý thực tế.

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Cải thiện giao tiếp, biết cách sử dụng tiếng Anh để làm giấy tờ, thủ tục khi qua hải quan, đến sân bay nước ngoài, ở nhà hàng, khách sạn.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status