6 Cách giúp bạn tập trung học tiếng Anh hiệu quả hơn

Trong quá trình học tiếng Anh, sẽ có nhiều lúc bạn cảm thấy chán nản, không thể tập trung và tiếp thu thêm kiến thức được. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc học tiếng Anh.

1. Chia nhỏ thời gian học

Nếu học kéo dài trong nhiều giờ liền, sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng, nản chí dẫn đến mất tập trung và không thể nào tiếp thu thêm được kiến thức mới. Một lời khuyên thiết thực dành cho tất cả người học tiếng Anh là nên chia nhỏ thời gian học ra thành nhiều lần trong ngày, mỗi lần chỉ nên học trong khoảng từ 15 - 30 phút. Với thời gian học ngắn hơn thì bạn sẽ có thể tập trung hết sức để đạt mục tiêu.

 

2. Chọn thời điểm thích hợp để học

Chọn thời điểm học tiếng Anh thích hợp trong ngày

 

Cũng như các môn học khác, bạn cũng cần chọn thời điểm thích hợp để học tiếng Anh, điều này có ảnh hưởng khá lớn đến kết quả học tập. Ví dụ như vào buổi trưa, lúc này cơ thể con người thường trở nên mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi nếu như học vào thời điểm này thì chắc chắn não bạn không thể nào tiếp thu được tốt nhất. Vì vậy, hãy sắp xếp thời gian dành cho việc học thật hợp lý.

 

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thời gian tốt nhất để học ngoại ngữ đó là vào buổi sáng. Bởi sau 1 đêm nghỉ ngơi, bộ não của bạn sẽ tái hoạt động và có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

 

>>Xem thêm:https://nativespeaker.vn/lam-sao-de-bat-dau-hoc-tieng-anh-hieu-qua.html

 

3. Loại bỏ các yếu tố gây xao nhãng

Có rất nhiều yếu tố khiến bạn mất tập trung khi học tiếng Anh, có thể do tiếng ồn, điện thoại, thói quen mở Facebook, nghe nhạc trong lúc học, …. Do đó, trước khi bắt đầu học chính thức thì nên chuẩn bị cho mình một địa điểm học lý tưởng, thật sự yên tĩnh và phù hợp để có thể tập trung hết sức vào việc học.

 

4. Tránh làm cùng lúc nhiều việc

Tập trung toàn sức vào việc học tiếng Anh

 

Để học tiếng Anh thật hiệu quả, trước tiên bạn cần phải thật tập trung, toàn tâm toàn ý cho việc học của mình. Chỉ có 2% người trên thế giới có thể làm 2 việc cùng một lúc. Và nếu bạn không nằm trong 2% này thì hãy tập trung hết sức cho việc học tiếng Anh, đồng thời đừng để bản thân bị xao nhãng bởi bất cứ điều gì xung quanh.

 

5. Chuẩn bị tài liệu, đồ dùng học tập trước khi học

Ngoài một kế hoạch học thật hợp lý thì  tài liệu và dụng cụ học tập là những thứ không thể thiếu, giúp cho việc học tiếng Anh hiệu quả hơn. Quá trình học của bạn có thể bị gián đoạn ngay lập tức khi không chuẩn bị đầy đủ những yếu tố thiết yếu này.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/day-hoc-tieng-anh-qua-skype.html

 

6. Tránh những suy nghĩ tiêu cực

Những suy nghĩ tiêu cực có thể khiến bạn cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc như khi bài học quá khó hiểu, từ vựng thật khó để phát âm đúng, vì sao mình học mãi mà không nhớ, …

 

Để thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực này, bạn phải thường xuyên tự khích lệ, động viên bản thân, việc làm này sẽ giúp bạn có động lực để tiếp tục học tốt hơn. Ngoài ra, việc chọn những tài liệu, bài học phù hợp với từng giai đoạn, trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân sẽ giúp cho bạn vượt qua được những suy nghĩ tiêu cực và hứng thú hơn với việc học.

 

Trên đây là những cách để giúp bạn tập trung tốt hơn vào việc học tiếng Anh. Nếu cũng đang quan tâm đến các khóa học tiếng Anh thì bạn có thể đăng ký học thử miễn phí ngay tại đây!

 

Các khóa học giao tiếp

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

- Dành cho các bạn level beginer - high beginer ( tham khảo bảng cấp độ tại đây). 

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Bạn có thể nghe hiểu, giao tiếp trong những tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới, không diễn đạt ý sâu sắc và chi tiết.

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Các bạn đã từng học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng bị gián đoạn một thời gian dài không đụng đến tiếng Anh. Kiến thức lại trở về gần như là số 0.

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype dành cho trẻ em, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng nghe nói

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

- Giám đốc, quản lý, nhân viên muốn giao tiếp tiếng Anh để thương lượng, đàm phán, họp hành.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp muốn cải thiện TA để giao tiếp trong môi trường quốc tế

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khóa học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, học 1 kèm 1 online với GV nước ngoài, dành cho người sắp đi công tác nước ngoài.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Sinh viên mới ra trường sắp đi xin việc. Nhân viên văn phòng muốn chuyển đổi công việc, có mong muốn làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Bạn sắp đi du lịch nước ngoài, nhưng khả năng giao tiếp chưa tốt, muốn có môi trường thực hành tiếng Anh, biết cách giải quyết các tình huống, xử lý thực tế.

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Cải thiện giao tiếp, biết cách sử dụng tiếng Anh để làm giấy tờ, thủ tục khi qua hải quan, đến sân bay nước ngoài, ở nhà hàng, khách sạn.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status