4 Tài liệu cực kỳ hữu ích cho người mất gốc tiếng Anh

Những người mất gốc tiếng Anh cần có một lộ trình và tài liệu học tiếng Anh riêng phù hợp với trình độ của mình. Dưới đây, là những tài liệu tiếng Anh cần thiết và hữu ích cho đối tượng này.

 

Thumbnail

Như thế nào gọi là mất gốc tiếng Anh?

Nhiều người thường tự tin cho rằng, nếu mình biết một chút tiếng Anh, một vài cấu trúc ngữ pháp và từ vựng tức là mình không mất gốc. Một số khác lại cho rằng những người mất gốc tiếng Anh thì phải học lại những bài học về bảng chữ cái, hay đếm số chẳng hạn.

 

Tuy nhiên, những nhận định trên hoàn toàn sai lầm. Một người được gọi là không mất gốc tiếng Anh, khi sử dụng được ngôn ngữ này vào trong cuộc sống, công việc hằng ngày từ giao tiếp đến viết, đọc hiểu. Trong tiếng Anh có 4 kỹ năng, đó là nghe, nói, đọc, viết; chỉ cần thiếu hụt 1 trong 4 kỹ năng này thì bạn sẽ được liệt vào danh sách những người mất gốc tiếng Anh.

 

Đối với những người mất gốc tiếng Anh, cần có một lộ trình học phù hợp để bắt đầu lại từ đầu. Bên cạnh đó, một bộ tài liệu học phù hợp cũng là điều cần thiết phải chuẩn bị. Sau đây là những tài liệu cần mà những học viên mất gốc tiếng Anh nên tham khảo.

 

 

Tài liệu học tiếng Anh cho người mất gốc

 

1. Tài liệu học phát âm: English Pronunciation in use

“English Pronunciation in use” là bộ sách học phát âm tiếng Anh bán rất chạy, do tổ chức Cambrige phát hành. Đây là tài liệu tham khảo hoàn chỉnh cho việc tự học hoặc học phát âm tiếng Anh ngay tại lớp. Nội dung bao gồm 60 đơn vị bài học về các khía cạnh khác nhau của việc phát âm như cách đọc các âm, trọng âm, cách nối câu và ngữ điệu.

 

Cũng giống như các sách dạy tiếng Anh khác, “English Pronunciation in use” gồm nhiều cấp độ khác nhau, từ cơ bản cho đến nâng cao, giúp cho tất cả mọi người đều có cơ hội học phát âm tiếng Anh chuẩn.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-mien-phi.html

 

2. Bộ tài liệu luyện nghe: Tactics For Listening

Muốn giao tiếp tiếng Anh lưu loát thì trước tiên bạn phải nghe, hiểu được.  Tactics For Listening là một bộ sách luyện nghe rất hay, dành cho cả tất cả mọi cấp độ từ cơ bản cho đến nâng cao.

 

Nội dung cuốn sách bao gồm 24 bài học về các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống, công việc hàng ngày. Phía cuối mỗi bài học còn có một số bài tập để giúp người học tự kiểm tra, đánh giá lại kết quả học của mình.

 

3. Tài liệu học từ vựng: English Vocabulary in use

Tài liệu học tiếng Anh cho người mất gốc

 

“English Vocabulary in use” là một cuốn sách giúp bạn tăng vốn từ vựng nhanh chóng, cũng như biết cách sử dụng phù hợp trong từng ngữ cảnh. Sách gồm 60 bài học, mỗi bài theo một chủ đề nhất định và kèm theo ví dụ minh họa, mẫu câu, bài tập để thực hành. Khi học từ vựng theo sách này, bạn sẽ nhớ lâu và biết cách sử dụng từ vựng hợp lý theo từng ngữ cảnh.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/7-meo-hoc-phat-am-tieng-anh-chuan-nhu-nguoi-ban-xu.html

 

4. Sách hội thoại: Everyday Conversation in use

“Everyday Conversation in use” là cuốn sách được biên soạn bởi Bộ ngoại giao Mỹ, bao gồm các đoạn hội thoại tiếng Anh xoay quanh cuộc sống hàng ngày như chào hỏi, nghe điện thoại, đi siêu thị, du lịch … Phía dưới mỗi đoạn hội thoại, sẽ có những ghi chú, giúp bạn biết cách sử dụng đúng từ vựng trong từng ngữ cảnh thích hợp.

 

Ngoài ra, “Everyday Conversation in use” còn diễn giải từ bằng tiếng Việt, cũng như ngữ pháp sử dụng trong các đoạn hội thoại. Đồng thời, giúp bạn làm quen với các tình huống giao tiếp tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày.

 

Trên đây là 4 tài liệu hữu ích dành cho người mất gốc tiếng Anh. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến các khóa học tiếng Anh dành cho người mất gốc thì có thể đăng ký học thử miễn phí ngay tại đây!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status