Chat hỗ trợ
Chat ngay

Làm sao để bắt đầu học tiếng Anh hiệu quả?

Những cách học thiết thực dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh, giúp tạo nền tảng học hiệu quả ngay từ đầu.

 

Thumbnail

Nhiều người mới bắt đầu học tiếng Anh thường rất băn khoăn vì không biết nên bắt đầu học từ đâu. Đây là giai đoạn cần phải định hướng một cách đúng đắn để tạo nền tảng phát triển sau này. Sau đây là những việc cần làm khi bắt đầu học tiếng Anh.  

 

1. Học bảng chữ cái, cách phát âm

Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

 

Không chỉ riêng với tiếng Anh, bảng chữ cái là điều đầu tiên phải học khi bắt đầu làm quen với một ngôn ngữ mới.

 

Bảng chữ cái tiếng Anh có tất cả 26 nguyên âm và phụ âm. Khi học bảng chữ cái bạn cần nhớ mặt chữ, học cách viết và nhất là cách phát âm chuẩn.

 

Với mỗi chữ cái đều có kèm phần phiên âm, giúp cho người học dễ dàng đọc theo. Tuy nhiên, đầu tiên bạn nên học phiên âm quốc tế (IPA) thì sau đó mới đọc được các phiên âm này.

Học phát âm chuẩn ngay từ đầu sẽ tạo tiền đề rất tốt để bạn học các kỹ năng khác như nghe, nói, giao tiếp.

 

Tham khảo thêm video trên Youtube dạy cách phát âm chuẩn như của BBC Learning English. Video này hướng dẫn rất tỉ mỉ nên bạn có thể bắt chước và đọc theo được.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/day-hoc-tieng-anh-qua-skype.html

 

2. Nghe tiếng Anh mỗi ngày

Khi mới bắt đầu học tiếng Anh, ngoài việc học các kiến thức trên sách vở thì bạn cũng cần tạo một môi trường để có thể làm quen, tiếp xúc với ngôn ngữ mỗi ngày.

 

Hãy nghe nhạc, xem phim, các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh, làm như vậy vừa có thể thư giãn vừa có thể làm quen với cách phát âm, ngữ điệu nói trong tiếng Anh rất hiệu quả.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào các câu lạc bộ nói tiếng Anh, các buổi giao lưu nói chuyện với người nước ngoài. Đây là những cơ hội để bạn có thể sống trong môi trường nói tiếng Anh cũng như hoàn thiện được khả năng nghe, nói một cách tốt nhất.  

 

3. Học từ vựng

Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

 

Từ vựng là một phần rất quan trọng đối với việc học ngoại ngữ. Vì vậy hãy tranh thủ mọi thời gian có thể trong ngày để học thêm từ mới.

 

Để học từ vựng một cách hiệu quả thì bạn hãy đặt ra một mục tiêu học cụ thể mỗi ngày cho mình. Nếu mới bắt đầu học tiếng Anh thì bạn chỉ nên học khoảng 2 từ mới mỗi ngày. Sau một thời gian, có thể tăng chỉ tiêu lên thành 3 – 5 từ vựng.

 

Trong khi học, bạn hãy phân chia các từ này thành từng nhóm chủ đề để giúp ghi nhớ và sử dụng vào từng trường hợp tốt hơn.

 

Một mẹo khác để học tốt từ vựng tiếng Anh, đó là hãy ghi các từ vựng vào giấy note và sau đó dán lên bất kỳ nơi nào mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy được. Bạn có thể nhìn thấy và học từ vựng mọi lúc mọi nơi, đây là cách học rất hiệu quả và đã được rất nhiều người áp dụng.

 

4. Luyện nói tiếng Anh mỗi ngày

Có một thực trạng là nhiều người học tiếng Anh trong nhiều năm liền nhưng vẫn không nói được một câu giao tiếp đơn giản, bởi vì quá chú trọng vào học ngữ pháp.

 

Việc học giao tiếp rất quan trọng, nếu có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh thì bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Vì vậy, dù chỉ mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn cũng nên hình thành thói quen luyện nói ngay từ đầu.

 

Mỗi ngày hãy bỏ ra khoảng 5 – 10 phút để luyện nói theo các đoạn hội thoại tiếng Anh, với điều kiện là trước đó bạn đã học được cách phát âm chuẩn.

 

Nói theo và cố gắng bắt chước thật giống với ngữ điệu nói của các nhân vật. Bạn cũng nên ghi âm lại giọng nói của mình để nghe và so sánh với bản gốc, sau đó chỉnh sửa sao cho thật giống.

 

Bước đầu học tiếng Anh bao giờ cũng khó khăn, cần phải kiên trì và thực hành nhiều thì sau một thời gian sẽ thấy được sự tiến bộ rõ rệt. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến các khóa học tiếng Anh thì có thể đăng ký ngay tại đây!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status