NGƯỜI ĐI LÀM HỌC TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ?

Người đi làm thường gặp khó khăn khi học tiếng Anh vì không có cách học hợp lý, sau đây là những cách học hiệu quả cần phải biết.

Nhiều người đi làm hiện nay đang có nhu cầu học tiếng Anh rất cao để phục vụ tốt hơn cho yêu cầu công việc. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh cho người đi làm vẫn tỏ ra không hiệu quả cho lắm, vì nhiều học viên vẫn chưa có một cách học hợp lý cho bản thân.

 

Hiểu được những khó khăn đó dành cho người học thì bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn một vài cách học cực kỳ hiệu quả dành cho người đi làm mà bạn nên biết.

 

1. Nhớ các từ vựng đã học

Từ vựng là một phần rất quan trọng trong cả quá trình học tiếng Anh. Chính vì vậy mà người học tới đâu chắc tới đấy. Khi học từ vựng, bạn cần phải học những phần sau, bao gồm cách phát âm, nhấn âm, kể cả cách đặt câu, kèm theo những ngữ pháp liên quan.

 

Tuy nhiên, với khối lượng kiến thức nhiều như vậy thì bạn phải có phương pháp học thật hợp lý thì mới có thể nhớ được. Và cách tốt nhất để nhớ từ vựng là phải thực hành nói, làm bài tập mỗi ngày để nhớ lâu hơn các kiến thức được học.

 

Bên cạnh đó, để người đi làm học tiếng Anh nhớ lâu phần từ vựng thì còn có một cách khác là học theo từng chủ đề từ vựng, học qua hình ảnh, video…những cách học như thế này đều rất hiệu quả vì kích thích não bộ hoạt động nhiều hơn, nên bạn sẽ nhớ tốt hơn rất nhiều đấy!

 

2. Định hướng mục tiêu học tiếng Anh rõ ràng

hoc tieng anh cho nguoi di lam

Phải có mục tiêu học tiếng Anh thật cụ thể

 

Trước khi học, phải xác định được một mục tiêu học tiếng Anh rõ ràng, tiếp theo đó bạn nên xây dựng một kế hoạch học tập thật chi tiết và khoa học để hoàn thành khóa học tiếng Anh của mình.

 

Bên cạnh đó, để có một kế hoạch học tiếng Anh thật tốt thì bạn nên tham khảo lời khuyên từ những người đi trước để hoàn thiện kế hoạch cho bản thân tốt hơn. Đồng thời họ cũng sẽ giúp bạn lựa chọn được những cuốn sách, tài liệu, giáo trình học phù hợp với mục tiêu của mình nữa đấy!

 

3. Cân bằng giữa việc học và làm

Vấn đề lớn nhất cho người đi làm học tiếng Anh đó chính là họ không thể dành toàn tâm toàn ý hết cho việc học như là học sinh hay sinh viên. Nhiều người đi làm cảm thấy khá khó khăn khi vừa đi học và đi làm. Họ thấy mệt mỏi, khó tập trung vào việc học sau khi đã làm việc trong một thời gian dài. Tuy nhiên, việc người đi làm có thể học tốt tiếng Anh là một điều hoàn toàn khả thi nếu bạn có một chiến lược học tập hiệu quả giúp cân bằng giữa việc học và làm.

 

Chiến lược ở đây chính là một kế hoạch học tiếng Anh khoa học, chi tiết và nhất là phù hợp với lịch làm việc của bạn. Khi đã có một kế hoạch thì bạn sẽ biết là mình phải làm những gì, việc gì cần phải làm trước, việc nào quan trọng và deadline hoàn thành công việc là lúc nào? Nhờ vậy, bạn sẽ cảm thấy việc học tiếng Anh dễ dàng và bạn cân tốt giữa việc học và làm.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/hoc-online-bi-quyet-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam.html

 

4. Tập trung cao độ khi học tiếng Anh

Đối với người đi làm thì thời gian học tiếng Anh của họ tất nhiên sẽ ít hơn rất nhiều so với đối tượng học sinh, sinh viên. Có thể thời gian học tiếng Anh của họ chỉ gói gọn vào thời gian học ở trên lớp, cho nên khi đã ngồi trong lớp học thì người đi làm nên toàn tâm toàn ý cho việc học của mình.

 

Điều tối kỵ nhất là trong khi học mà bạn mang công việc còn dang dở ra làm, hoặc trong khi làm lại đem bài vở ra học. Tất cả việc làm này đều khiến cho hiệu suất làm việc của bạn giảm đi mà thôi và tất nhiên nếu như vậy thì sẽ không có công việc nào được hoàn thành cả. Do đó, bạn nên xác định giờ nào thì làm việc nấy, đừng nên xâm phạm thời gian của nhau nhé!

 

5.  Kiên trì cùng việc học tiếng Anh

Trong quá trình học, tất nhiên đôi lúc bạn sẽ gặp khó khăn và dẫn đến chán nản, muốn dừng việc học tiếng Anh tại đây. Để có thể vượt qua những khoảnh khắc như thế này thì điều mà bạn cần làm là phải đi tìm lại động lực dành cho việc học tiếng Anh.

 

Hãy nhớ lại mục tiêu mà bản thân đã đề ra khi học tiếng Anh là gì? Hãy suy nghĩ đến những điều tốt đẹp, những thành quả mà bạn sẽ đạt được sau khi hoàn thành công việc này; hay những khó khăn mà bạn đã vượt qua để có thể đi đến ngày hôm nay cùng việc học tiếng Anh. Một khi bạn đã nhớ lại những điều này thì chắc chắn bạn sẽ có được động lực để tiếp tục học thôi!

 

6. Học nói tiếng Anh

Không chỉ dừng lại ở việc học lý thuyết mà việc học tiếng Anh cho người đi làm còn phải hướng đến việc hoàn thiện “kỹ năng nói”. Với đặc thù mục tiêu học tiếng Anh của người đi làm thì việc luyện nói được xem như là một kỹ năng hết sức quan trọng, bổ trợ nhiều trong quá trình công việc.

 

Để luyện nói thành thạo thì cách duy nhất là bạn phải luyện tập thật nhiều, tận dụng mọi cơ hội để có thể luyện nói. Một vài cách khá hay mà bạn có thể dùng khi luyện nói, ví dụ như là tham gia vào các câu lạc bộ nói tiếng Anh, hướng dẫn khách du lịch đi tham quan, giao lưu với bạn bè nước ngoài, học tiếng Anh qua Skype,…Chỉ cần bạn luyện nói thật nhiều thì sau một thời gian kỹ năng nói tiếng Anh sẽ tiến bộ một cách đáng kể đấy!

 

Nếu bạn quan tâm đến những khóa học tiếng Anh đi làm qua Skype của Trung tâm Native Speaker thì bạn có thể đăng ký tại đây!

Các khóa học giao tiếp

Khóa Học Giao Tiếp Cơ Bản

Khóa Học Giao Tiếp Cơ Bản

Các bạn chưa quen với việc nghe- nói- phản xạ kém. Củng cố kiến thức cơ bản tổng quát về từ vựng, phát âm, xây dựng câu, giao tiếp cơ bản, đời sống hàng ngày

Khoá Học Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Khoá Học Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Các bạn đã từng học tiếng Anh nhiều năm nhưng bị gián đoạn một thời gian dài không đụng đến tiếng Anh. Kiến thức gần như là số 0.

Khóa Học Giao Tiếp Văn Phòng

Khóa Học Giao Tiếp Văn Phòng

- Nhân viên văn phòng - Sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn - Quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp. Muốn cải thiện tiếng anh để giao tiếp trong môi trường làm việc quốc tế

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

- Giám đốc, quản lý, nhân viên muốn giao tiếp tiếng Anh để thương lượng, đàm phán, họp hành.

Khoá Học Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Khoá Học Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

- Các bạn sắp đi du lịch nước ngoài. Muốn có môi trường thực hành tiếng Anh 100%, các tình huống, xử lý thực tế

Khóa Học Giao Tiếp Phỏng Vấn

Khóa Học Giao Tiếp Phỏng Vấn

- Sinh viên mới ra trường sắp đi xin việc. Nhân viên văn phòng muốn chuyển đổi công việc, có mong muốn làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

- Nhân viên văn phòng, giám đốc đi công tác ngắn hạn. Có nhu cầu thực hành tiếng Anh cấp tốc với giáo viên nước ngoài. 

Khoá Học Giao Tiếp Nâng Cao

Khoá Học Giao Tiếp Nâng Cao

Bạn có khả năng giao tiếp với người bản xứ, duy trì cuộc nói chuyện trong các tình huống quen thuộc,nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới, không diễn đạt ý sâu sắc và chi tiết.

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype dành cho trẻ em, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng nghe nói

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status