NGƯỜI ĐI LÀM HỌC TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ?

Người đi làm thường gặp khó khăn khi học tiếng Anh vì không có cách học hợp lý, sau đây là những cách học hiệu quả cần phải biết.

Thumbnail

Hiện nay, nhiều người đi làm có nhu cầu học tiếng Anh để phục vụ tốt hơn cho yêu cầu công việc. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh cho người đi làm vẫn tỏ ra không hiệu quả cho lắm, vì nhiều học viên vẫn chưa có một cách học hợp lý cho bản thân, thời gian học thì có hạn. Hiểu được những khó khăn của người đi làm, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn một vài cách học cực kỳ hiệu quả.

 

1. Nhớ các từ vựng đã học

Từ vựng là một phần rất quan trọng trong cả quá trình học tiếng Anh. Chính vì vậy mà phải học tới đâu chắc tới đó. Khi học từ vựng, bạn cần phải học những phần sau, bao gồm cách phát âm, nhấn âm, kể cả cách đặt câu, kèm theo những ngữ pháp liên quan.

 

Tuy nhiên, với khối lượng kiến thức nhiều như vậy thì bạn cần một phương pháp học thật hợp lý để ghi nhớ. Cách tốt nhất là bạn phải sử dụng những từ vựng đó vào giao tiếp, đồng thời làm bài tập mỗi ngày để nhớ lâu hơn các kiến thức được học.

 

Bên cạnh đó, để người đi làm học tiếng Anh nhớ lâu phần từ vựng, còn có một cách khác là học từ vựng theo từng chủ đề, học qua hình ảnh, video…những cách học như thế đều rất hiệu quả vì kích thích não bộ hoạt động nhiều hơn, nên bạn sẽ nhớ tốt hơn rất nhiều.

 

2. Định hướng mục tiêu học tiếng Anh rõ ràng

hoc tieng anh cho nguoi di lam

Phải có mục tiêu học tiếng Anh thật cụ thể

 

Trước khi học, phải xác định mục tiêu học tiếng Anh rõ ràng, tiếp theo bạn nên xây dựng một kế hoạch học tập thật chi tiết và khoa học để hoàn thành mục tiêu.

 

Bên cạnh đó, để có một kế hoạch học tiếng Anh thật tốt, bạn nên tham khảo lời khuyên từ những người đi trước để hoàn thiện kế hoạch của mình được tốt hơn. Đồng thời họ cũng sẽ giúp bạn lựa chọn được những cuốn sách, tài liệu, giáo trình học phù hợp với mục tiêu và trình độ của mình.

 

3. Cân bằng giữa việc học và làm

Vấn đề lớn nhất khi người đi làm học tiếng Anh đó là họ không thể dành toàn tâm toàn ý cho việc học như khi còn là học sinh hay sinh viên, chính vì điều này nhiều người đi làm cảm thấy khá khó khăn khi vừa đi học và đi làm. Họ thấy mệt mỏi, khó tập trung vào việc học sau khi đã làm việc trong một thời gian dài. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người đi làm học tốt tiếng Anh vì họ có một chiến lược học tập hiệu quả, giúp cân bằng giữa việc học và làm.

 

Chiến lược ở đây chính là một kế hoạch học khoa học, chi tiết và nhất là phù hợp với lịch làm việc của bạn. Khi đã có một kế hoạch, bạn sẽ biết là mình phải làm những gì, việc gì cần phải làm trước, việc nào quan trọng và deadline hoàn thành công việc là khi nào. Chính nhờ những điều này mà việc học của bạn sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn rất nhiều.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/hoc-online-bi-quyet-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam.html

 

4. Tập trung cao độ khi học tiếng Anh

Đối với người đi làm, thời gian học tiếng Anh của họ tất nhiên sẽ ít hơn rất nhiều so với đối tượng học sinh, sinh viên. Có thể thời gian học tiếng Anh của họ chỉ gói gọn trong thời gian học ở trên lớp, cho nên khi đã ngồi trong lớp học thì người đi làm nên toàn tâm toàn ý cho việc học.

 

Điều tối kỵ nhất là trong khi học mà bạn mang công việc còn dang dở ra làm, hoặc trong khi làm lại đem bài vở ra học. Tất cả việc làm này đều khiến cho hiệu suất làm việc, học tập của bạn giảm đi rất nhiều và tất nhiên nếu như vậy thì sẽ không có công việc nào được hoàn thành cả. Vì vậy, bạn nên xác định giờ nào thì làm việc nấy, đừng nên xâm phạm thời gian của việc khác.

 

5.  Kiên trì cùng việc học tiếng Anh

Trong quá trình học, tất nhiên đôi lúc bạn sẽ gặp khó khăn và dẫn đến chán nản, muốn dừng việc học tiếng Anh lại. Để có thể vượt qua những khoảnh khắc như thế này, điều mà bạn cần làm là phải đi tìm lại động lực dành cho việc học tiếng Anh.

 

Hãy nhớ lại mục tiêu mà bản thân đã đề ra khi học tiếng Anh là gì? Hãy suy nghĩ đến những điều tốt đẹp, những thành quả mà bạn sẽ đạt được sau khi hoàn thành công việc này; hay những khó khăn mà bạn đã vượt qua để có thể đi đến ngày hôm nay cùng việc học tiếng Anh. Một khi bạn đã nhớ lại những điều này thì chắc chắn bạn sẽ có được động lực để tiếp tục học thôi.

 

6. Học nói tiếng Anh

Không chỉ dừng lại ở việc học lý thuyết mà việc học tiếng Anh cho người đi làm còn phải hướng đến việc hoàn thiện “kỹ năng nói”. Với đặc thù mục tiêu học tiếng Anh của người đi làm thì việc luyện nói được xem như là một kỹ năng hết sức quan trọng, bổ trợ nhiều trong quá trình công việc.

 

Để luyện nói thành thạo thì cách duy nhất là bạn phải luyện tập thật nhiều, tận dụng mọi cơ hội để có thể luyện nói. Một vài cách khá hay mà bạn có thể dùng khi luyện nói, ví dụ như là tham gia vào các câu lạc bộ nói tiếng Anh, hướng dẫn khách du lịch đi tham quan, giao lưu với bạn bè nước ngoài, học tiếng Anh qua Skype,…Chỉ cần bạn luyện nói thật nhiều thì sau một thời gian kỹ năng nói tiếng Anh sẽ tiến bộ một cách đáng kể đấy.

 

Nếu bạn quan tâm đến những khóa học tiếng Anh đi làm qua Skype của Trung tâm Native Speaker thì bạn có thể đăng ký tại đây!

dang ky hoc thu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status