HỌC TIẾNG ANH “TUỔI 30”, KHÓ KHĂN BÊN CẠNH NHỮNG THUẬN LỢI!

Mặc dù khó sắp xếp một lịch học cố định nhưng người đi làm lại có thể xác định được mục tiêu học tiếng Anh rất rõ ràng.

Thumbnail

1. Khó khăn khi người đi làm học tiếng Anh

Khó khăn khi người đi làm học tiếng Anh

 

Không có nhiều thời gian học tiếng Anh

Nhiều người đi làm thầm ao ước có thể quay lại khoảng thời gian còn là học sinh, sinh viên để có nhiều thời gian hơn dành cho việc học tiếng Anh. Cũng bởi vì lúc này họ có quá ít thời gian để dành cho việc học, mặc dù vào thời điểm này đã nhận ra tính cấp thiết và tầm quan trọng của việc học tiếng Anh.

 

Ngoài thời gian làm việc tại công ty thì sau giờ làm việc họ còn phải tất bật với việc gia đình con cái. Cho nên quỹ thời gian để người đi làm học tiếng Anh thật sự là rất ít ỏi.

 

Có thể nói chỉ những người đi làm chưa có gia đình thì mới có thời gian để đến các trung tâm học tiếng Anh, tranh thủ vào buổi tối, hoặc những ngày nghỉ thứ 7, Chủ Nhật. Do đó, vấn đề về thời gian có thể nói là một thách thức lớn đặt ra cho người đi làm khi học tiếng Anh.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/nguoi-di-lam-hoc-tieng-anh-nhu-the-nao-cho-hieu-qua.html

 

Khả năng ghi nhớ kém, khó tập trung

Trong một lớp học tiếng Anh, người đi làm khá khó khăn để tập trung vào nội dung bài giảng. Cũng bởi vì họ đã phải tập trung cao độ cho một ngày làm việc vất vả, nên lúc này khá mệt mỏi, chỉ muốn nghỉ ngơi. Do đó, hiệu suất học tiếng Anh cũng vì thế mà không tốt.

 

Mất thời gian để hoàn thành khóa học

Khi người đi làm học tiếng Anh thường bị gián đoạn nhiều lần trong quá trình học. Nguyên nhân có thể đến từ công việc và gia đình.

 

Nếu công việc quá tải thì họ phải tạm dừng việc học tiếng Anh để tập trung hoàn thành công việc. Hoặc những khi gia đình gặp phải vấn đề gì đó thì người học cũng phải tạm dừng việc học trong một thời gian. Do đó, để hoàn thành xong một khóa học tiếng Anh cho người đi làm thì có thể mất khá nhiều thời gian hơn bình thường.                                                                                                      

 

2. Thuận lợi khi người đi làm học tiếng Anh

Thuận lợi khi người đi làm học tiếng Anh

 

Có quyết tâm học tiếng Anh lớn

Người đi làm có quyết tâm học tiếng Anh rất lớn. Bởi vì một lý do nào đó liên quan đến công việc chẳng hạn mà người đi làm lấy điều đó làm động lực để học tiếng Anh. Với những lý do như vậy thường có một đích đến rất rõ ràng, cũng như hạn mức phải hoàn thành cụ thể.

 

Ví dụ công ty của bạn đang có một đợt kiểm tra về chứng chỉ tiếng Anh cho toàn bộ nhân viên của công ty và yêu cầu phải có bằng Toeic từ 550 trở lên thì mới đạt yêu cầu. Và trình độ tiếng Anh của bạn lúc này cũng chỉ ở mức căn bản mà thôi. Để đạt được mức điểm này thì bạn phải đăng ký ngay một khóa luyện thi Toeic cấp tốc. Đây chính là một mục tiêu học tiếng Anh rất chính đáng nếu như không muốn bị mất việc.

 

Mục tiêu, kế hoạch học tiếng Anh rõ ràng

Như đã đề cập ở trên thì người đi làm có một quyết tâm học tiếng Anh rất lớn. Cũng nhờ vậy mà họ tự tạo cho mình một mục tiêu học cụ thể và một kế hoạch chi tiết để hoàn thành công việc.

 

Thêm vào đó, khi người đi làm học tiếng Anh thì họ sẽ nhận thức một cách rõ ràng là lúc này mình cần tập trung vào học kỹ năng nào trong 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để phù hợp với yêu cầu công việc cũng như khắc phục những điểm còn yếu kém của bản thân.

 

Do đó, người đi làm sẽ học tiếng Anh hiệu quả hơn vì họ biết mình muốn gì và phải làm như thế nào để đạt được mục tiêu.

 

Tự quyết định được chi phí dành cho việc học tiếng Anh

Người đi làm là những người đã có thể tự chủ về tài chính. Khác với những người học còn là học sinh, sinh viên thì lúc này người đi làm có thể tự đưa ra quyết định chọn lựa một khóa học mà không cần quá quan tâm đến vấn đề tiền nong.

 

Lúc này người đi làm sẽ cảm thấy quý trọng hơn số tiền bỏ ra cho việc học tiếng Anh, vì nó được trả bằng sức lao động của chính họ. Do đó, họ cũng chú tâm vào việc học hơn để xứng đáng với số tiền đã bỏ ra. Đây cũng có thể xem là một thuận lợi đối với việc học tiếng Anh cho người đi làm.

 

Trên đây là những khó khăn và thuận lợi đối với việc học tiếng Anh của người đi làm. Nếu như bạn muốn khắc phục những khó khăn liên quan đến vấn đề thời gian, địa điểm học thì có thể tham khảo những khóa học tiếng Anh Online cho người đi làm tại đây!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status