HỌC TIẾNG ANH CÙNG GIÁO VIÊN VIỆT NAM NÊN HAY KHÔNG NÊN?

Người học nên xem xét nhiều yếu tố để biết có nên học tiếng Anh cùng giáo viên Việt Nam hay không?

Thumbnail

1. Lý do nên học tiếng Anh cùng giáo viên Việt Nam

-Tiết kiệm chi phí

So với một khóa học tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài, khi học tiếng Anh cùng giáo viên Việt Nam, bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

 

Một khóa học tiếng Anh cùng giáo viên Việt Nam thường có chi phí khá hợp lý, không quá đắt. Do đó, nếu bạn không có điều kiện kinh tế tốt thì có thể cân nhắc lựa chọn hình thức học tiếng Anh này.

 

-Dễ tiếp thu bài học hơn

Một ưu điểm tiếp theo nữa khi học với giáo viên Việt Nam là sẽ không có bất kỳ sự bất đồng ngôn ngữ giữa giáo viên và học viên, nên người học sẽ tự tin và mạnh dạn hơn khi muốn hỏi những điều còn thắc mắc trong suốt buổi học.

 

-Đạt kết quả tốt trong các kỳ thi tiếng Anh

Thêm vào đó, khi học tiếng Anh với giáo viên Việt thì họ thường đưa ra các mẹo làm bài cũng như các mẫu câu, điểm ngữ pháp hay gặp nên có thể bạn sẽ đạt điểm cao trong các kỳ thi tiếng Anh.

 

2. Lý do không nên học tiếng Anh cùng giáo viên Việt Nam

Học tiếng Anh tại trung tâm với giáo viên Việt Nam

 

- Không học được cách phát âm chuẩn

Hiện nay, có nhiều giáo viên tiếng Anh người Việt có cách phát âm không tốt, không chuẩn như người bản xứ. Do đó, khi học cùng những giáo viên này thì bạn sẽ khó lòng hình thành được cách phát âm tốt. Học phát âm là một phần rất quan trọng trong quá trình học tiếng Anh, nếu phát âm không tốt thì bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi học các kỹ năng khác như nghe, nói, giao tiếp.

 

-Khó tập trung vào buổi học

Thông thường, trong những lớp học tiếng Anh với giáo viên Việt Nam thường có khá đông học viên theo học. Do đó, nếu người học không có ý thức học tốt thì thường hay bị xao lãng và rất khó để tập trung vào buổi học. Ngược lại, những lớp học cùng giáo viên nước ngoài lại có ít học viên hơn, nên bạn sẽ dễ dàng tập trung cũng như hiệu quả học sẽ tốt hơn rất nhiều.

 

-Không có hứng thú học tiếng Anh

Hầu như cách học tại các lớp tiếng Anh với giáo viên Việt Nam thường theo một khuôn mẫu có sẵn. Giáo viên thường thiếu sự linh hoạt trong quá trình giảng dạy. Chính vì vậy, học viên thường cảm thấy không thoải mái, cũng như không cảm thấy thu hút vào nội dung mỗi bài học.

 

Bên cạnh đó, mỗi giáo viên Việt Nam thường có phương pháp dạy học khác nhau. Nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi học để có thể lựa chọn được một khóa học phù hợp với trình độ và mục tiêu của bản thân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status