4 NGUYÊN TẮC KHÔNG ĐƯỢC BỎ QUA NẾU MUỐN HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP THÀNH CÔNG

Cần nhiều thời gian và công sức để có thể học tiếng Anh giao tiếp thành công, tuy nhiên nếu bạn biết 4 nguyên tắc sau đây thì việc học sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Thumbnail

Để học tiếng Anh giao tiếp thành công quả thật là không hề dễ dàng. Người học cần phải có sự kiên trì, bỏ ra nhiều thời gian và công sức thì mới có thể thành thục. Lựa chọn một hình thức học phù hợp với bản thân, và áp dụng theo các nguyên tắc sau đây thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

 

1. Luyện cách phát âm tiếng Anh

Nhiều người học thường không xem trọng vấn đề phát âm khi học tiếng Anh. Tuy nhiên, sau một thời gian dài học tiếng Anh mà vẫn không thể giao tiếp được thì lúc này bạn mới nhận ra rằng cách phát âm của mình có vấn đề. Và việc học phát âm đóng một vài trò rất quan trọng giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp thành công.

 

Một khi đã phát âm chuẩn thì bạn sẽ dễ dàng nghe, nói tiếng Anh lưu loát hơn rất nhiều. Nếu bạn không có cách phát âm chuẩn thì sẽ gặp phải nhiều lỗi khó sửa về sau. Trước khi học cách nói sao cho hay thì bạn hãy tập cách nói sao cho đúng đã.

 

Những cuốn từ điển sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc luyện phát âm. Từ điển của NXB Oxford hay Longman đều là những lựa chọn tốt để giúp bạn hoàn thiện phát âm của mình. 

 

2. Học tiếng Anh giao tiếp qua từ vựng

Học tiếng Anh giao tiếp qua từ vựng mỗi ngày

 

Nếu muốn giao tiếp tốt trên nhiều chủ đề thì trước hết bạn phải có một vốn từ vựng kha khá. Và bạn nên nhớ là việc học từ vựng để giao tiếp cũng có những bí quyết riêng, chứ không phải học một cách tràn lan, gặp từ gì thì học từ đó.

 

Cách học được nhiều người áp dụng và khuyên dùng, đó là học từ vựng theo cụm từ và không được học từng từ riêng biệt. Ví dụ: không được học từ “interested” riêng, phải học cả cụm “be interested in”, học như thế này thì bạn sẽ áp dụng được ngay vào câu khi cần thiết.

 

Ngoài ra, để giúp ghi nhớ từ vựng tốt hơn thì bạn nên chia các từ đã học vào từng nhóm chủ đề. Khi muốn dùng từ trong nhóm chủ đề nào thì sẽ liên hệ lại nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể viết từ vựng ra giấy note, rồi dán ở những nơi thường xuyên nhìn thấy cũng sẽ giúp bạn nhớ từ vựng tốt hơn.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/bi-kip-len-trinh-tieng-anh-giao-tiep-de-dang-va-nhanh-chong.html

                                                                                                                        

3. Rèn luyện kỹ năng nghe – nói

Có thể nói mục tiêu cuối cùng của hầu hết mọi người khi học một ngôn ngữ nào đó là “giao tiếp”. Và trong tiếng Anh cũng vậy, một người có thể giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh thường được đánh giá cao và có nhiều cơ hội để phát triển bản thân trong công việc hơn.

 

Và bạn hoàn toàn có thể tự học giao tiếp tiếng Anh mà không cần phải “lặn lội” đến các trung tâm, chỉ với những việc sau đây:

Đọc theo các đoạn hội thoại với các chủ đề giao tiếp thông dụng hàng ngày như văn phòng, bệnh viện, thể thao, giải trí, … Khi đọc theo các đoạn hội thoại này nhiều lần thì bạn sẽ học được nhiều thứ như về ngữ điệu, cách phát âm, những câu thường hay được sử dụng trong các tình huống này, …

 

Thêm vào đó, bạn cũng nên ghi âm giọng nói của mình để nghe lại và điều chỉnh sao cho giống với cách đọc trong băng nhất. Ngoài ra, tham gia vào các câu lạc bộ nói tiếng Anh hằng tuần cũng sẽ tạo môi trường giúp bạn luyện tập giao tiếp hiệu quả hơn.

 

4. Nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh giao tiếp hàng ngày

Luyện tập kỹ năng nghe giao tiếp mỗi ngày

 

Muốn đạt đến trình độ giao tiếp tiếng Anh thành thạo thì sự nỗ lực luyện tập là điều luôn luôn cần thiết.

 

Để nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh thì hằng ngày bạn ra nên dành khoảng 30’ để luyện nghe. Khi nghe, bạn sẽ hoàn thiện được kỹ năng phát âm, nghe hiểu và từ đó khả năng giao tiếp cũng tiến bộ dần.

 

Nếu ở trình độ sơ cấp thì bạn nên luyện nghe bằng những bài khóa có thời gian ngắn, giọng đọc chậm và rõ ràng, không bị nuốt chữ. Còn nếu trình độ tiếng Anh tốt hơn thì nên chọn những bài có tiết tấu nhanh hơn, để luyện tập nâng cao khả năng nghe hơn nữa.

 

Để nghe tốt một bài khóa thì trước khi nghe bạn nên suy nghĩ về chủ đề của bài này qua những câu hỏi liên quan phía sau nó.

 

Đối với lần nghe đầu tiên, bạn hãy cố gắng nắm được nội dung tổng quát của bài thông qua các keywords, lúc này không cần phải nghe được từng chữ từng câu đâu nhé! Việc nghe chi tiết sẽ được yêu cầu cho những lần nghe tiếp theo.

 

Một vài kênh để luyện tiếng Anh giao tiếp mà bạn nên tham khảo như là CNN, BBC, VOA, Starworld, HBO,… Và điều quan trọng nhất là bạn phải duy trì được thói quen luyện nghe tiếng Anh này mỗi ngày, mỗi ngày hãy dành ra một ít thời gian để luyện nghe, thì chắc chắn khả năng nghe tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ lên trông thấy đấy! Nếu bạn cũng đang có nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp qua Skype thì có thể đăng ký một buổi học thử miễn phí tại đây!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status