4 BƯỚC ĐỂ HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM THÀNH CÔNG

Học tiếng Anh qua phim sẽ giúp luyện khả năng nghe, phát âm cực kỳ hiệu quả.

Bước 1: Chọn phim phù hợp với trình độ của bạn

Hiện nay, học tiếng Anh qua phim ảnh đang được khá nhiều bạn trẻ áp dụng, vì nó vừa giúp họ học tiếng Anh lại vừa có thể thư giãn. Tuy nhiên, nhiều người bỏ cuộc ngay sau khi xem một vài đoạn phim chỉ vì không có kế hoạch học phù hợp.

 

Có thể nói điều đầu tiên và quan trọng nhất khi bắt đầu học tiếng Anh qua phim là phải lựa chọn được một bộ phim phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. Nếu chọn một bộ phim cao hơn trình độ của bản thân thì sẽ dễ dàng bị “ngợp”, không theo kịp nội dung của bộ phim, rồi đâm ra chán nản chỉ sau vài phút bắt đầu.

 

Để chọn được một bộ phim phù hợp thì trước tiên bạn cần chọn loại phim có nội dung và thể loại mà mình yêu thích. Nếu bắt buộc bản thân phải xem những bộ phim mà mình không thích chỉ vì nó dễ nghe thì bạn cũng sẽ nhanh bỏ cuộc mà thôi.

 

Những bộ phim có số lượng diễn viên không quá nhiều, cách phát âm rõ ràng, không pha tạp giọng địa phương sẽ là lựa chọn tốt cho bạn. Một vài bộ phim khá an toàn mà bạn nên thử như là Friends, Hanna Montana, Extra English,…

 

Bước 2: Bắt tay vào học thôi nào!

Chia bộ phim thành những đoạn nhỏ để học

 

Trước tiên, hãy chia bộ phim thành từng đoạn nhỏ, mỗi đoạn dài khoảng tầm 3 phút. Sau đó thực hiện theo trình tự sau:

Nghe đi nghe lại đoạn hội thoại khoảng từ 1 – 2 lần: trong lúc nghe bạn có thể tạm dừng giữa chừng để ghi chú lại các từ mới hoặc là những cấu trúc câu hay, cách diễn đạt mới. Và cố gắng tập không nhìn phụ đề chỉ đoạn nào khó quá thì mới xem thôi

 

Khi học tiếng Anh qua phim thì bạn cũng nên tra các từ vựng mà mình chưa hiểu nghĩa và cách dùng. Loại từ điển mà bạn nên sử dụng là từ điển Anh – Anh, vì nó sẽ giúp bạn học cách tư duy bằng tiếng Anh tốt hơn.

 

Sau mỗi đoạn phim, hãy đọc to, rõ ràng lại đoạn đó để giúp luyện phát âm. Cố gắng bắt chước sao cho giống ngữ điệu, cách ngắt câu và lên xuống giọng nhất có thể.

 

Bước 3: Tập xem phim không có phụ đề

Nếu bạn đã xem phim và hiểu hết điều mà các nhân vật trong phim nói thì hãy chuyển sang bước xem phim Không phụ đề.

 

Cũng với bộ phim đã xem lúc trước, hãy tải bản không có phụ đề về để luyện tập tiếp. Với những bộ phim không có phụ đề thì bạn sẽ chú ý hơn vào các tình tiết và nhân vật. Lúc này hãy tập trung luyện tập để thể hiện những cảm xúc trên khuôn mặt, cũng như ngôn ngữ hình thể sao cho giống nhân vật nhất nhé! Và cũng giống như bước 2, nếu có đoạn nào không nghe kịp thì bạn hãy tua hoặc dừng lại.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/vi-sao-hoc-12-nam-van-nghe-tieng-anh-nhu-vit-nghe-sam.html

 

Bước 4: Luyện tập hằng ngày

Để có thể luyện tập mỗi ngày thì bạn hãy chuyển bộ phim sang định dạng mp3, rồi cho vào máy nghe nhạc, điện thoại để có thể nghe được mọi lúc mọi nơi, vào bất cứ lúc nào rảnh rỗi trong ngày.

 

Ngoài ra, để học tiếng Anh qua phim hiệu quả thì bạn cần thường xuyên luyện tập thêm cách phát âm chuẩn, để có thể nghe, hiểu nhanh chóng các luyến âm, nghe nhấn trọng âm của người bản xứ

 

Trên đây là những bước học tiếng Anh qua phim hiệu quả! Hy vọng bạn sẽ thành công khi học tiếng Anh theo cách này!

Các khóa học giao tiếp

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

- Dành cho các bạn level beginer - high beginer ( tham khảo bảng cấp độ tại đây). 

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Bạn có thể nghe hiểu, giao tiếp trong những tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới, không diễn đạt ý sâu sắc và chi tiết.

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Các bạn đã từng học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng bị gián đoạn một thời gian dài không đụng đến tiếng Anh. Kiến thức lại trở về gần như là số 0.

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype dành cho trẻ em, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng nghe nói

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

- Giám đốc, quản lý, nhân viên muốn giao tiếp tiếng Anh để thương lượng, đàm phán, họp hành.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp muốn cải thiện TA để giao tiếp trong môi trường quốc tế

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khóa học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, học 1 kèm 1 online với GV nước ngoài, dành cho người sắp đi công tác nước ngoài.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Sinh viên mới ra trường sắp đi xin việc. Nhân viên văn phòng muốn chuyển đổi công việc, có mong muốn làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Bạn sắp đi du lịch nước ngoài, nhưng khả năng giao tiếp chưa tốt, muốn có môi trường thực hành tiếng Anh, biết cách giải quyết các tình huống, xử lý thực tế.

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Cải thiện giao tiếp, biết cách sử dụng tiếng Anh để làm giấy tờ, thủ tục khi qua hải quan, đến sân bay nước ngoài, ở nhà hàng, khách sạn.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status