3 Bước giúp bé hoàn thiện cách Phát âm tiếng Anh chuẩn từ nhỏ

Dạy học phát âm từ nhỏ giúp bé hoàn thiện kỹ năng giao tiếp tốt hơn về sau này.

Thumbnail

1. Tầm quan trọng của việc dạy phát âm tiếng Anh cho trẻ em

Ý thức được tầm quan trọng của việc học phát âm thì nhiều phụ huynh đã đầu tư cho con của mình học tiếng Anh từ nhỏ, và chú trọng vào việc hình thành phát âm chuẩn.

 

Một khi đã có thể phát âm chuẩn thì bé sẽ học các kỹ năng nghe, nói tiếng Anh một cách rất nhanh. Và cũng có thể nói phát âm là một kiến thức rất căn bản và nó sẽ tạo tiền đề rất tốt để phát triển các kỹ năng tiếng Anh khác.

 

Có một thực trạng là khi người lớn học phát âm thì chắc chắn sẽ khó hơn nhiều so với trẻ em. Bởi vì họ đã quá quen với việc phát âm sai trong một thời gian dài nên khi bắt đầu học cách phát âm chuẩn thì họ sẽ rất khó để tiếp thu những cái mới. Chính vì vậy, bạn nên cho trẻ học phát âm tiếng Anh càng sớm thì càng tốt.

 

2. Cách dạy phát âm tiếng Anh cho trẻ em

Cách dạy phát âm tiếng Anh cho trẻ em

 

Việc dạy phát âm tiếng Anh cho trẻ em cần có thời gian và theo một quá trình cụ thể, bạn không nên quá nóng vội và “nhồi nhét” tất cả kiến thức cho trẻ học chỉ trong một hai ngày. Sau đây là 3 bước dạy phát âm chuẩn cho trẻ mà các bậc phụ huynh hay thầy cô giáo cần tham khảo:

 

Bước 1: Học cách phát âm tiếng Anh bằng bảng phiên âm tiếng Anh

Cũng giống như tiếng Việt, điều đầu tiên cần phải làm khi dạy trẻ học tiếng Anh là phải cho trẻ học hết tất cả các cách phát âm của nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh.

 

Để học được cách phát âm chuẩn nhất thì bạn nên cho bé xem các hướng dẫn của BBC Learning English trên Youtube, đây là những video miễn phí và bạn có thể tải xuống để bé có thể luyện tập mọi lúc mọi nơi.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/top-10-kenh-day-hoc-tieng-anh-online-cho-tre-em-hay-nhat-the-gioi.html

 

Bước 2: Luyện cách phát âm chuẩn từng từ

Luyện cho trẻ phát âm chuẩn từng từ

 

Sau khi đã cho bé học nhuần nhuyễn phát âm của các nguyên âm và phụ âm thì bước tiếp theo bạn hãy chuyển sang dạy phát âm từng từ cho bé. Bạn nên sử dụng từ điển online để tra từ và cách phát âm chuẩn xác của từng từ. Trong từ điển có phần phiên âm của từ nên bé có thể ghép lại và đọc theo các phiên âm này.

 

Ngoài ra, để giúp bé có cách phát âm chuẩn xác nhất thì bạn nên mở phần phát âm và đối chiếu xem cách phát âm của bé đã chuẩn xác chưa để chỉnh sửa lại.

 

Bước 3: Luyện tập phát âm theo từng câu nói trong tiếng Anh

Trong phát âm tiếng Anh, việc phát âm chuẩn từng từ thì vẫn chưa đủ, để giao tiếp được thì bạn phải giúp cho bé học cách phát âm cả câu. Khi trẻ học phát âm tiếng Anh cả câu thì điều cần nhất là bạn phải giúp bé biết mình cần phải nhấn âm ở những đoạn nào trong câu, nhịp điệu lên xuống trong một câu là như thế nào.

 

Tuy nhiên, việc dạy những lý thuyết phát âm khô khan sẽ không tốt bằng việc bạn cho bé xem các video hội thoại tiếng Anh thường ngày, hay các chương trình tiếng Anh cho thiếu nhi. Bởi lẽ trẻ em trong độ tuổi này tiếp thu và bắt chước mọi thứ xung quanh rất nhanh, do đó chúng sẽ dễ dàng học theo cách nói của các nhân vật trên video.

 

Trên đây là 3 bước dạy phát âm cho trẻ em. Nếu bố mẹ không có thời gian, cũng như chưa tự tin là mình sẽ dạy tốt phần phát âm cho bé thì có thể tham khảo các khóa học tiếng Anh Online cho trẻ em tại trung tâm Native Speaker và đăng ký một buổi học thử ngay tại đây!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status