Những lỗi phát âm mà người Việt thường hay mắc phải 

Nói nhiều chỉ giúp bạn nói tiếng Anh với tốc độ nhanh hơn. Nếu muốn nói hay thì cần phải học cách nói chuẩn như người bản xứ.

1. Lỗi không phát âm đuôi

Trong tiếng Việt, mỗi từ vựng đều được đọc rất ngắn gọn và không cần phải phát âm đuôi. Tuy nhiên, trong tiếng Anh thì ngược lại, việc phát âm đuôi đóng vai trò quan trọng quyết định liệu người nghe có thể hiểu được điều bạn nói hay không. Chính vì vậy, bạn cần phải luyện tập để hình thành thói quen phát âm đuôi khi gặp bất kỳ từ tiếng Anh nào.

 

2. Lỗi Việt hóa khi phát âm tiếng Anh

Các lỗi phát âm trong giao tiếp tiếng Anh

 

Để dễ đọc, dễ nhớ hơn thì chúng ta thường có thói quen “Việt hóa” các từ tiếng Anh. Tuy nhiên, khi người nước ngoài nghe những từ này thì họ không thể nhận diện ra từ mà bạn đang nói là gì. Bởi lẽ, trong tiếng Anh không có âm nào có cách phát âm giống hoàn toàn trong tiếng Việt.         

 

Một số ví dụ về lỗi Việt hóa cách phát âm tiếng Anh:

- Âm /ei/ thường được người Việt phát âm thành ê hoặc ây

- Âm /əʊ/ đa phần người Việt lại đọc là ô hoặc âu

- Âm /ð/: thường bị phát âm sai là dơ

 

Trong khi đó, Road / rəʊd/: người Việt đọc là rốt; Coat / cəʊt/: chúng ta thường phát âm sai là cốt; Together /tə’geðə/: từ này bị Việt hóa thành tugedờ.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/lam-sao-de-hoc-tieng-anh-giao-tiep-hieu-qua-ngay-tai-nha.html

 

3. Lỗi không nhấn trọng âm khi phát âm tiếng Anh

Trọng âm cũng là một phần rất quan trọng trong giao tiếp tiếng Anh. Tuy nhiên, người Việt chúng ta thường nói tiếng Anh rất ngang, không có điểm nhấn. Điều này khiến cho câu nói trở nên tẻ nhạt, thiếu sức hút.

 

Hơn nữa, khi nói mà không có trọng âm thì người nước ngoài hay người bản xứ cũng sẽ rất khó khăn để hiểu bạn đang muốn nói điều gì. Do đó, để nói tiếng Anh hay thì bạn cần phải luyện tập để nói có trọng âm.

 

4. Lỗi phát âm /s/ không đúng chỗ hoặc bỏ qua không đọc âm /s/ khi đọc tiếng Anh

Các lỗi phát âm trong giao tiếp tiếng Anh

 

Ví dụ: "He is reading book": có nhiều bạn không đọc âm /s/ trong từ is. Hoặc trong câu "Please! Go up" thì chúng ta lại cho thêm âm /s/ vào từ up.

 

Đây là một lỗi khá phổ biến khác, nhiều người Việt khi học tiếng Anh thường bỏ qua, không đọc âm /s/ hoặc âm /z/, thông thường 2 âm này sẽ xuất hiện ở cuối một từ, một vài trường hợp sẽ nằm giữa.

 

Khi không đọc hoặc phát âm không rõ thì người nước ngoài cũng không thể nhận diện được từ mà bạn đang nói. Trên thực tế, có rất nhiều từ có âm cuối là /s/ hoặc /z/, tuy nhiên, trong lúc nói chúng ta thường bỏ qua hoặc quên phát âm những âm này. Do đó, bạn cần phải luyện tập và thực hành thật nhiều để tạo thói quen phát âm các âm đuôi này.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-mien-phi.html

 

5. Lỗi quên nối âm khi nói tiếng Anh

Có những từ cần phải nối âm khi giao tiếp tiếng Anh thì chúng ta lại đọc rất rời rạc, ví dụ như “ go in” hoặc “do you”. Tuy nhiên, đọc theo kiểu này thì sẽ rất khó nghe. Vì vậy, nếu muốn nói hay thì bạn cần phải nối âm trong khi giao tiếp tiếng Anh.

 

Trên đây là những lỗi phát âm mà người Việt thường hay mắc phải khi học giao tiếp tiếng Anh. Để nói tiếng Anh hay và chuẩn hơn thì bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp. Nếu bạn đang có nhu cầu tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp thì có thể đăng ký học thử tại đây!

 

Các khóa học giao tiếp

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

- Dành cho các bạn level beginer - high beginer ( tham khảo bảng cấp độ tại đây). 

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Bạn có thể nghe hiểu, giao tiếp trong những tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới, không diễn đạt ý sâu sắc và chi tiết.

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Các bạn đã từng học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng bị gián đoạn một thời gian dài không đụng đến tiếng Anh. Kiến thức lại trở về gần như là số 0.

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype dành cho trẻ em, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng nghe nói

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

- Giám đốc, quản lý, nhân viên muốn giao tiếp tiếng Anh để thương lượng, đàm phán, họp hành.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp muốn cải thiện TA để giao tiếp trong môi trường quốc tế

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khóa học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, học 1 kèm 1 online với GV nước ngoài, dành cho người sắp đi công tác nước ngoài.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Sinh viên mới ra trường sắp đi xin việc. Nhân viên văn phòng muốn chuyển đổi công việc, có mong muốn làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Bạn sắp đi du lịch nước ngoài, nhưng khả năng giao tiếp chưa tốt, muốn có môi trường thực hành tiếng Anh, biết cách giải quyết các tình huống, xử lý thực tế.

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Cải thiện giao tiếp, biết cách sử dụng tiếng Anh để làm giấy tờ, thủ tục khi qua hải quan, đến sân bay nước ngoài, ở nhà hàng, khách sạn.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status