4 Cách để bất kỳ người học tiếng Anh nào cũng có thể nói giọng Mỹ hoàn hảo

Người Việt học tiếng Anh nếu muốn nói bằng giọng Anh-Mỹ thì có thể sử dụng các video luyện giọng Mỹ, xem các bộ phim Mỹ để quen với ngữ điệu.

Thumbnail

1. Sử dụng các video luyện giọng Mỹ

hoc tieng anh giao tiep online

Sử dụng video để học tiếng Anh theo giọng Mỹ

 

Bạn có thể tìm và luyện tập từ rất nhiều nguồn khác nhau trên Internet nếu muốn nói được giọng Mỹ. Có một vài nguồn mà bạn nên tham khảo như là:

 

Speaking Your Best, Inc.: Speaking Your Best là một khóa học tiếng Anh online miễn phí do một nhà tâm lý học tạo ra. Ở đây có những hướng dẫn cụ thể về giọng nói và những lời khuyên này sẽ tùy theo tiếng mẹ đẻ của bạn để có những thay đổi cho phù hợp.  

 

Bạn sẽ học được cách để nói các âm tiếng Anh chuẩn xác như người Mỹ, cũng như đưa ra những lời khuyên thông dụng như tại sao lại quan trọng cho người nói giọng Anh-Mỹ khi nói một cách chậm.

 

FluentU: Không có gì tốt hơn khi bạn có cơ hội học giọng Mỹ trực tiếp từ những người bản xứ. Website FluentU cung cấp các video giọng Anh – Mỹ gồm những clip trên Youtube, trailers phim, … các nội dung này đều được biên tập thành những bài học bổ ích.

 

Mỗi video đều có kèm theo tiêu đề nhằm giúp người học tương tác tốt hơn, cũng như có thể sử dụng để học thêm từ vựng mới. Hãy nhấp chuột vào bất cứ từ vựng nào và nghe cách phát âm bằng giọng Mỹ của từ đó. Để ghi nhớ tốt hơn thì bạn cũng nên xem định nghĩa và hình ảnh minh họa của các từ. Điều này không chỉ giúp bạn hoàn thiện được giọng nói mà còn xây dựng cho mình một vốn từ vựng riêng.

 

Let’s Talk: Đây là một kênh youtube đăng tải các video mới hằng ngày. Các video bao gồm rất nhiều típ và tình huống thực tế đầy thú vị. Ngoài việc hỗ trợ luyện tập giọng nói thì bạn cũng được học thêm các típ về từ vựng và ngữ pháp.

 

Pronuciation Pro: Pronunciation Pro được tạo ra bởi chuyên gia về giọng nói Annie Ruden. Chương trình của cô ấy có tốn phí nhưng cũng cung cấp các video miễn phí trên Youtube. Bạn sẽ tìm thấy nhiều playlist với các mẹo phát âm dành cho người học trình độ sơ cấp và trung cấp. Cô ấy cũng đưa ra những bài học cụ thể về các âm và ngữ điệu trong tiếng Anh.  

 

Amy Walker’s “How to Do an American Accent” Series: Mặc dù Amy Walker không phải là giáo viên tiếng Anh nhưng series tiếng Anh của cô ấy lại rất vui nhộn và hữu ích. Amy Walker là một nữ diễn viên vì vậy những phương pháp cô ấy dạy cũng giống như cách mà cô ấy tạo ra một giọng nói truyền cảm, thuyết phục trong các bộ phim. Trong những series này trình bày cách làm như thế nào để nói giọng Mỹ bao gồm các bài học, bài thực hành và cả các cách thể hiện giọng Mỹ khác nhau.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/tieng-anh-giao-tiep-online.html

 

2. Xem các show truyền hình trên TV

hoc tieng anh giao tiep online

Xem các show truyền hình để học tiếng Anh theo giọng Mỹ

 

Xem các chương trình truyền hình thực tế cũng là một cách hay để giúp luyện nói giọng Mỹ. Mặc dù ở đây bạn sẽ nghe được rất nhiều giọng khác nhau, tuy nhiên, 2 giọng sẽ nghe nhiều hơn cả là giọng Trung Tây Mỹ và giọng Mỹ phổ thông.

 

Dưới đây là những bộ phim hay để học tiếng Anh online miễn phí, vì chúng sử dụng các ngôn ngữ thông dụng hằng ngày. Bạn có thể tìm xem các bộ phim này trên DVD hoặc online. Hay truy cập để xem các tập phim ngay trên Youtube.

 

“The Simpsons”: The Simpsons là một bộ phim cổ điển của Mỹ và được phát sóng từ năm 1989. Không chỉ ở Mỹ mà The Simpsons còn được chiếu ở khắp nơi trên thế giới.

 

Những nhân vật trong phim đã trở nên quá đỗi quen thuộc đến nỗi chúng được giới thiệu như là một cách diễn đạt mới cho nền văn hóa Mỹ. Bất kỳ người Mỹ nào cũng biết The Simpsons. Thậm chí, một số chương trình dạy học còn tích hợp The Simpson vào bài học. Lưu ý rằng The Simpsons sử dụng rất nhiều dữ liệu tham khảo liên quan đến các sự kiện thực tế và văn hóa, vì vậy nó sẽ tốt hơn cho người học có level khá tốt.

 

“Friends”: Friends là sitcom phổ biến nhất ở Mỹ. Bối cảnh phim được diễn ra ở thành phố New York và các nhân vật trong phim đều có những hoàn cảnh khác nhau.

Bạn có thể xem đi xem lại các tập phim để nghe cách người Mỹ trò chuyện với nhau trong các cuộc giao tiếp hàng ngày.

 

“Full House”: Full House cũng là một bộ phim sitcom được xem nhiều trên khắp thế giới. Các nhân vật trong phim gồm nhiều lứa tuổi từ trẻ em cho đến người lớn. Nội dung bộ phim rất hấp dẫn, thu hút được toàn bộ gia đình quây quần ngồi xem với nhau. Cũng chính vì vậy mà nhiều người đã chọn nó để học tiếng Anh.

 

Những sitcom như Friends và Full House đều hữu ích cho người học tiếng Anh vì chúng thường ngắn và liên quan đến các tình huống giao tiếp thường ngày. Hơn thế, chúng còn sử dụng các yếu tố gây cười giúp bạn hiểu điều gì đang xảy ra cho dù bạn không theo mạch hội thoại này từ ban đầu

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/top-10-kenh-hoc-tieng-anh-giao-tiep-tren-youtube.html

 

3. Xem chương trình tin tức giọng Mỹ

Các chương trình tin tức là nguồn học rất tuyệt vời để nghe giọng Mỹ. Để có trải nghiệm tốt nhất, hãy thử nghe các chương trình tin tức quốc gia như CBS News, CNN, Fox News. Các chương trình này có khuynh hướng sử dụng giọng Mỹ phổ thông nhiều hơn.

 

Nếu bạn phải đến các vùng có giọng địa phương như phía Nam hoặc phía Tây nước Mỹ thì hãy tìm các video liên quan đến các bản tin địa phương ở các vùng này, nó sẽ giúp bạn nhanh chóng nghe và học được giọng vùng miền.

 

4. Học với gia sư người bản xứ

hoc tieng anh giao tiep online

Học với gia sư người bản xứ để luyện giọng Mỹ

 

Học cùng với gia sư là cách tốt nhất vì họ có thể giúp bạn chỉnh sửa theo nhu cầu của riêng mình. Bạn có thể tìm đến những khóa học sau đây, chuyên giúp hoàn thiện giọng nói của người học.

 

American Accent Course: The American Accent Course là một chương trình học tiếng Anh online mà bạn có thể truy cập bất kỳ nơi đâu. Bạn sẽ nhận được các bài tập và bài học về ngữ điệu và cách phát âm. Bạn sẽ nhận được những câu hỏi để kiểm tra sự tiến bộ mỗi ngày của mình, và các gia sư trực tuyến sẽ luôn giúp bạn nếu gặp bất kỳ khó khăn nào và đưa ra những phản hồi trong quá trình học.

 

Cambly: Cambly là một khóa học mà bạn có thể sử dụng online hoặc ngay trên thiết bị điện thoại của mình. Nó đưa ra một gợi ý học thử để biết liệu bạn có thích hợp với khóa học này hay không. Cambly cho phép bạn thực hành hội thoại tiếng Anh với người bản xứ, vì vậy bạn có thể nhận được những phản hồi trực tuyến về giọng của mình.

 

Rachel’s English: Rachel là một giáo viên tiếng Anh, chuyên giúp đỡ người học hoàn thiện giọng nói của mình. Ngoài việc cung cấp những tài liệu có trả phí thì ngay trên website của cô cũng có hơn 400 video miễn phí để người học tham khảo.

 

Cách tốt nhất để học giọng Mỹ là hãy nghe và thực hành. Ghi âm lại giọng nói của mình và so sánh với giọng của người bản xứ. Tích cực giao tiếp với những người bạn, giáo viên dạy kèm người Mỹ để hoàn thiện cách phát âm.

 

Trên đây là 4 cách để luyện nói tiếng Anh giọng Mỹ hoàn hảo cho bất kỳ người học nào. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những khóa học để hình thành giọng chuẩn Mỹ thì có thể đăng ký học thử ngay tại đây!

 

dang ky hoc thu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status