Vì sao nên dạy trẻ học tiếng Anh từ nhỏ?

Trẻ nhỏ trong độ tuổi 6-11 rất nhanh nhạy trong việc tiếp thu các kiến thức mới.  Và đây cũng chính là giai đoạn vàng để học tiếng Anh.

 

Có một sự thật phải thừa nhận đó là trẻ nhỏ dễ dàng học tiếng Anh hơn người lớn, khả năng tiếp thu của các bé trong giai đoạn này là vô hạn. Chính vì thế, bố mẹ, thầy cô hãy tận dụng giai đoạn này tích cực dạy tiếng Anh cho các bé.

 

Cũng giống như cách mà bạn học tiếng Việt từ lúc nhỏ xíu, quy trình học tiếng Anh của các bé cũng diễn ra rất tự nhiên theo trình tự các bước nghe, nói, đọc và viết.

 

Một đứa trẻ lúc mới sinh ra vẫn chưa thể nói được gì, nhưng chúng vẫn có thể nghe các âm thanh đang diễn ra xung quanh mình, dần dần quen với cách phát âm, ngữ điệu nói. Sau một thời gian, bố mẹ sẽ tập cho chúng nói những câu, từ đơn giản rồi đến những câu phức tạp hơn. Lớn hơn một xíu, trẻ sẽ được học bảng chữ cái, cách đọc, cách viết. Lâu dần thì chúng đã thành thục tiếng mẹ đẻ lúc nào không hay.

 

Đó chính là quy trình học ngôn ngữ cơ bản và tự nhiên nhất mà ai cũng đã từng trải qua. Không chỉ đúng với tiếng Việt mà còn đúng đối với tất cả các ngôn ngữ khác. Do đó, khi dạy trẻ học tiếng Anh bạn cũng nên áp dụng đúng theo trình tự này.

 

Dạy trẻ học tiếng Anh khi còn nhỏ

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/cho-tre-hoc-tieng-anh-nhu-the-nao-la-du-va-khong-qua-suc.html

 

Việc học tiếng Anh của người lớn và trẻ nhỏ hoàn toàn không giống nhau. Bởi vì trẻ lúc này vẫn còn ham vui, chưa có khái niệm về sự tự giác, tinh thần trách nhiệm,… Nếu bạn bắt ép trẻ vào một khuôn khổ thì đó là một điều bất khả thi.

 

Hơn nữa, nội dung học tiếng Anh dành cho người lớn và trẻ em cũng khác nhau hoàn toàn. Phải tuyệt đối tránh xa các bài học về ngữ pháp, lý thuyết dài dòng; thay vào đó, hãy thiết kế những bài học thật sinh động, sáng tạo và nhiều màu sắc. Điều quan trọng nhất là phải tạo cho trẻ một môi trường học tiếng Anh, chủ yếu là giúp cho trẻ nghe nói thật nhiều.

 

Có thể thấy mục tiêu dạy học tiếng Anh cho trẻ trong giai đoạn này tập trung vào việc giúp trẻ làm quen với tiếng Anh, biết cách phát âm chuẩn và nói được một vài câu tiếng Anh đơn giản.

 

Bạn có thể cho trẻ nghe và xem các chương trình dạy học tiếng Anh cho thiếu nhi, các bộ phim hoạt hình, hay các bài hát tiếng Anh vui nhộn mỗi ngày. Sau một thời gian, trẻ sẽ quen dần với cách phát âm, ngữ điệu nói trong tiếng Anh rồi bắt chước nói giống theo cách khiến bạn kinh ngạc.

 

Bên cạnh đó, bạn còn có thể dạy trẻ học từ vựng thông qua Flashcard, các trò chơi thú vị để giúp trẻ tăng hứng thú học hiệu quả hơn. Thỉnh thoảng, bố mẹ cũng nên trò chuyện với bé bằng một vài câu tiếng Anh, lâu dần bé sẽ hình thành được sự tự tin khi giao tiếp.

 

Cuối cùng, nếu vẫn chưa tự tin sẽ dạy trẻ học tiếng Anh thành công thì bạn có thể đăng ký những khóa học tiếng Anh được thiết kế dành riêng cho trẻ em. Và nếu vẫn còn đang băn khoăn chất lượng của những khóa học này thì bạn có thể đăng ký học thử miễn phí ngay tại đây!

 

Các khóa học giao tiếp

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

- Dành cho các bạn level beginer - high beginer ( tham khảo bảng cấp độ tại đây). 

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Bạn có thể nghe hiểu, giao tiếp trong những tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới, không diễn đạt ý sâu sắc và chi tiết.

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Các bạn đã từng học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng bị gián đoạn một thời gian dài không đụng đến tiếng Anh. Kiến thức lại trở về gần như là số 0.

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype dành cho trẻ em, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng nghe nói

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

- Giám đốc, quản lý, nhân viên muốn giao tiếp tiếng Anh để thương lượng, đàm phán, họp hành.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp muốn cải thiện TA để giao tiếp trong môi trường quốc tế

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khóa học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, học 1 kèm 1 online với GV nước ngoài, dành cho người sắp đi công tác nước ngoài.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Sinh viên mới ra trường sắp đi xin việc. Nhân viên văn phòng muốn chuyển đổi công việc, có mong muốn làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Bạn sắp đi du lịch nước ngoài, nhưng khả năng giao tiếp chưa tốt, muốn có môi trường thực hành tiếng Anh, biết cách giải quyết các tình huống, xử lý thực tế.

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Cải thiện giao tiếp, biết cách sử dụng tiếng Anh để làm giấy tờ, thủ tục khi qua hải quan, đến sân bay nước ngoài, ở nhà hàng, khách sạn.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status