Vì sao nên dạy trẻ học tiếng Anh từ nhỏ?

Trẻ nhỏ trong độ tuổi 6-11 rất nhanh nhạy trong việc tiếp thu các kiến thức mới.  Và đây cũng chính là giai đoạn vàng để học tiếng Anh.

 

Thumbnail

Có một sự thật phải thừa nhận đó là trẻ nhỏ dễ dàng học tiếng Anh hơn người lớn, khả năng tiếp thu của các bé trong giai đoạn này là vô hạn. Chính vì thế, bố mẹ, thầy cô hãy tận dụng giai đoạn này tích cực dạy tiếng Anh cho các bé.

 

Cũng giống như cách mà bạn học tiếng Việt từ lúc nhỏ xíu, quy trình học tiếng Anh của các bé cũng diễn ra rất tự nhiên theo trình tự các bước nghe, nói, đọc và viết.

 

Một đứa trẻ lúc mới sinh ra vẫn chưa thể nói được gì, nhưng chúng vẫn có thể nghe các âm thanh đang diễn ra xung quanh mình, dần dần quen với cách phát âm, ngữ điệu nói. Sau một thời gian, bố mẹ sẽ tập cho chúng nói những câu, từ đơn giản rồi đến những câu phức tạp hơn. Lớn hơn một xíu, trẻ sẽ được học bảng chữ cái, cách đọc, cách viết. Lâu dần thì chúng đã thành thục tiếng mẹ đẻ lúc nào không hay.

 

Đó chính là quy trình học ngôn ngữ cơ bản và tự nhiên nhất mà ai cũng đã từng trải qua. Không chỉ đúng với tiếng Việt mà còn đúng đối với tất cả các ngôn ngữ khác. Do đó, khi dạy trẻ học tiếng Anh bạn cũng nên áp dụng đúng theo trình tự này.

 

Dạy trẻ học tiếng Anh khi còn nhỏ

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/cho-tre-hoc-tieng-anh-nhu-the-nao-la-du-va-khong-qua-suc.html

 

Việc học tiếng Anh của người lớn và trẻ nhỏ hoàn toàn không giống nhau. Bởi vì trẻ lúc này vẫn còn ham vui, chưa có khái niệm về sự tự giác, tinh thần trách nhiệm,… Nếu bạn bắt ép trẻ vào một khuôn khổ thì đó là một điều bất khả thi.

 

Hơn nữa, nội dung học tiếng Anh dành cho người lớn và trẻ em cũng khác nhau hoàn toàn. Phải tuyệt đối tránh xa các bài học về ngữ pháp, lý thuyết dài dòng; thay vào đó, hãy thiết kế những bài học thật sinh động, sáng tạo và nhiều màu sắc. Điều quan trọng nhất là phải tạo cho trẻ một môi trường học tiếng Anh, chủ yếu là giúp cho trẻ nghe nói thật nhiều.

 

Có thể thấy mục tiêu dạy học tiếng Anh cho trẻ trong giai đoạn này tập trung vào việc giúp trẻ làm quen với tiếng Anh, biết cách phát âm chuẩn và nói được một vài câu tiếng Anh đơn giản.

 

Bạn có thể cho trẻ nghe và xem các chương trình dạy học tiếng Anh cho thiếu nhi, các bộ phim hoạt hình, hay các bài hát tiếng Anh vui nhộn mỗi ngày. Sau một thời gian, trẻ sẽ quen dần với cách phát âm, ngữ điệu nói trong tiếng Anh rồi bắt chước nói giống theo cách khiến bạn kinh ngạc.

 

Bên cạnh đó, bạn còn có thể dạy trẻ học từ vựng thông qua Flashcard, các trò chơi thú vị để giúp trẻ tăng hứng thú học hiệu quả hơn. Thỉnh thoảng, bố mẹ cũng nên trò chuyện với bé bằng một vài câu tiếng Anh, lâu dần bé sẽ hình thành được sự tự tin khi giao tiếp.

 

Cuối cùng, nếu vẫn chưa tự tin sẽ dạy trẻ học tiếng Anh thành công thì bạn có thể đăng ký những khóa học tiếng Anh được thiết kế dành riêng cho trẻ em. Và nếu vẫn còn đang băn khoăn chất lượng của những khóa học này thì bạn có thể đăng ký học thử miễn phí ngay tại đây!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status