5 Quy tắc cơ bản để giao tiếp tiếng Anh lưu loát 

Sẽ mất một thời gian khá dài để có thể luyện nói tiếng Anh lưu loát. Tuy nhiên, nếu bạn biết những quy tắc sau thì có thể rút ngắn thời gian và học hiệu quả hơn.         

 

1. Không học ngữ pháp

Đây là quy tắc đầu tiên và quan trọng nhất khi học tiếng Anh giao tiếp. Việc học các quy tắc ngữ pháp chỉ có ích cho các kỳ thi tiếng Anh, vì nội dung trong các bài kiểm tra chủ yếu tập trung vào phần ngữ pháp. Do đó, bạn sẽ đạt được số điểm cao hơn nếu ôn tập kỹ phần này.

 

Tuy nhiên, đối với việc học tiếng Anh giao tiếp thì hoàn toàn ngược lại. Bạn càng biết nhiều ngữ pháp thì sẽ càng khó khăn để nói tiếng Anh. Bởi vì trước khi nói ngoài từ vựng thì bạn còn phải suy nghĩ xem câu này đã dùng đúng cấu trúc ngữ pháp hay chưa. Để làm điều này sẽ mất một khoảng thời gian, đôi khi còn khiến bạn lúng túng, mất bình tĩnh và không thể nói một cách lưu loát được.

 

Vì vậy, để có thể luyện tập nói tiếng Anh lưu loát thì bạn không nên học quá nhiều cấu trúc ngữ pháp. Sau khi đã giao tiếp được trôi chảy thì lúc này bạn mới nên cải thiện kiến thức ngữ pháp của mình.

 

2.Học từ vựng theo Cụm Từ

Học từ vựng tiếng Anh theo cụm từ

 

Hãy học từ vựng theo cụm từ vì điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng thành thạo tiếng Anh giao tiếp hơn. Tuy nhiên, trên thực tế cũng có không ít người học từ vựng theo từng từ riêng lẻ.

 

Học từng từ vựng riêng lẻ là cách học sai vì dù cho bạn có cố gắng học được 1000 từ vựng đi chăng nữa thì cũng sẽ rất khó để tạo thành một câu hoàn chỉnh. Ngược lại, khi học từ vựng theo cụm từ thì lại hoàn toàn khác. Bạn chỉ cần học 1 cụm từ thì sẽ biết cách để đặt cả hàng trăm câu tiếng Anh. Và điều này thì hoàn toàn có lợi cho việc học tiếng Anh giao tiếp vì giúp bạn tiết kiệm được thời gian suy nghĩ.

 

Một lưu ý khác khi học tiếng Anh giao tiếp là đừng suy nghĩ và dịch một câu tiếng Việt sang tiếng Anh để nói ra. Điều này cũng khiến bạn mất thời gian vì phải suy nghĩ nhiều trước khi nói. Thay vào đó, hãy tập thói quen tư duy bằng tiếng Anh, cách học này sẽ giúp bạn luyện tập phản xạ nói nhanh hơn nhiều.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/lam-sao-de-hoc-tieng-anh-giao-tiep-hieu-qua-ngay-tai-nha.html

 

3. Luyện tập nói tiếng Anh thật nhiều

Khi học tiếng Anh, có rất nhiều kỹ năng mà bạn cần phải luyện tập, 4 kỹ năng quan trọng nhất đó là nghe – nói – đọc – viết. Để thành thạo tiếng Anh thì bạn bắt buộc phải luyện tập cả 4 kỹ năng này. Còn nếu mục tiêu của bạn là muốn giao tiếp tiếng Anh lưu loát thì chỉ cần tập trung luyện tập, thực hành kỹ năng nói.

 

Tuy nhiên, trước khi nói tốt thì bạn phải nghe và học cách phát âm chuẩn. Thường xuyên nghe các video về phát âm, ngữ điệu,… sau đó bắt chước luyện tập để hoàn thiện cách phát âm của mình.

 

Trong khi luyện nói, hãy cố gắng nói thật to, rõ ràng từng từ. Nếu mới bắt đầu thì bạn chỉ nên nói chậm và rõ chữ không nên nói nhanh, nuốt chữ ngay từ đầu, sau một thời gian thì mới tăng dần tốc độ nói.

 

4. Tạo môi trường học tiếng Anh giao tiếp

Tạo môi trường học tiếng Anh giao tiếp

 

Nhiều người học thường quan niệm chỉ có những người được sống trong môi trường tiếng Anh, tiếp xúc với người nước ngoài hằng ngày thì mới có thể giao tiếp lưu loát được. Tuy nhiên, đây là một quan điểm sai lầm. Bởi lẽ, bạn có thể tự tạo cho mình một môi trường để học tốt tiếng Anh giao tiếp và cũng chưa chắc những người sống ở nước ngoài, các du học sinh thì có thể giao tiếp được tiếng Anh một cách lưu loát như người bản xứ.

 

Như đã đề cập ở trên thì bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình một môi trường tiếng Anh để luyện tập, nhanh chóng cải thiện khả năng giao tiếp của mình. Đọc sách báo, nghe nhạc tiếng Anh mỗi ngày là những cách đơn giản để giúp bạn tiếp xúc với tiếng Anh. Ngoài ra, tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Anh, hướng dẫn, trò chuyện cùng khách du lịch đều là những cách hay giúp bạn chủ động học giao tiếp tiếng Anh.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-mien-phi.html

 

5. Học đúng tài liệu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nguồn tài liệu để học tiếng Anh giao tiếp. Tuy nhiên, không phải tài liệu nào cũng uy tín, chất lượng để chọn làm nguồn học tiếng Anh.

 

Bạn nên tham khảo kinh nghiệm của các thầy cô, anh chị đi trước đã có kinh nghiệm trong việc ôn luyện tiếng Anh giao tiếp. Họ sẽ biết được tài liệu nào hay và phù hợp với trình độ của bạn để đưa ra những góp ý chân thành nhất.

 

Trên đây là 5 quy tắc để luyện tiếng Anh giao tiếp lưu loát mà bất kỳ người học nào cũng nên biết. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến các khóa học giao tiếp tiếng Anh thì có thể đăng ký học thử miễn phí ngay tại đây!

 

Các khóa học giao tiếp

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

- Dành cho các bạn level beginer - high beginer ( tham khảo bảng cấp độ tại đây). 

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Bạn có thể nghe hiểu, giao tiếp trong những tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới, không diễn đạt ý sâu sắc và chi tiết.

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Các bạn đã từng học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng bị gián đoạn một thời gian dài không đụng đến tiếng Anh. Kiến thức lại trở về gần như là số 0.

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype dành cho trẻ em, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng nghe nói

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

- Giám đốc, quản lý, nhân viên muốn giao tiếp tiếng Anh để thương lượng, đàm phán, họp hành.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp muốn cải thiện TA để giao tiếp trong môi trường quốc tế

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khóa học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, học 1 kèm 1 online với GV nước ngoài, dành cho người sắp đi công tác nước ngoài.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Sinh viên mới ra trường sắp đi xin việc. Nhân viên văn phòng muốn chuyển đổi công việc, có mong muốn làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Bạn sắp đi du lịch nước ngoài, nhưng khả năng giao tiếp chưa tốt, muốn có môi trường thực hành tiếng Anh, biết cách giải quyết các tình huống, xử lý thực tế.

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Cải thiện giao tiếp, biết cách sử dụng tiếng Anh để làm giấy tờ, thủ tục khi qua hải quan, đến sân bay nước ngoài, ở nhà hàng, khách sạn.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status