3 Bước để học tiếng Anh Giao tiếp qua bài hát hiệu quả

Học tiếng Anh qua bài hát là một trong những cách học hiệu quả và mang lại nhiều hứng thú cho người học. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm như thế nào để học tiếng Anh qua bài hát thật hiệu quả?

 

Có rất nhiều phương pháp để học tiếng Anh giao tiếp. Thông thường, mọi người sẽ tham gia vào các khóa học giao tiếp tại các trung tâm theo chương trình có sẵn, nếu sắp xếp được thời gian để tham gia. Còn đối với những người bận rộn, không thể sắp xếp được thời gian học ở các trung tâm thì các bạn vẫn có thể tự lên kế hoạch và học ngay tại nhà.

 

Khi học tiếng Anh giao tiếp tại nhà, bạn có thể áp dụng nhiều cách học khác nhau như học qua phim, bài hát, video, … Các cách học này đều rất thú vị, bạn có thể linh hoạt áp dụng các hình thức này giúp cho việc học trở nên thú vị hơn. Học tiếng Anh qua bài hát cũng là một cách hay để tự học giao tiếp, có thể giúp bạn luyện phát âm chuẩn, ngữ điệu nói trong tiếng Anh, sau đây là trình tự để bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp qua bài hát mà người học nên tham khảo.

 

Bước 1: Đọc qua một lượt lời bài hát

Cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

 

Để bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp qua bài hát, trước tiên bạn phải đọc qua lời bài hát một lần. Có thể tải lời bài hát từ các website nghe nhạc như nhaccuatui, mp3.zing. Tuy nhiên, lời bài hát trên các website này thỉnh thoảng cũng có sai một số lỗi như về từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh. Do đó, bạn nên tải từ các website nghe nhạc uy tín như songlyrics.com, azlyrics.com thì sẽ đảm bảo độ chính xác cao hơn.

 

Ngoài ra, cũng có thể tải từ youtube, các video ở đây có kèm theo lyrics, lời nhạc cũng giúp bạn học hiệu quả như khi tải lời bài hát từ các website nhạc trên.

Đọc qua lời bài hát, lúc này bạn chưa cần phải hiểu hết ý nghĩa của tất cả các câu. Tuy nhiên, nếu có thể thì hãy cố gắng hiểu ý nghĩa của đoạn điệp khúc (chorus) và nội dung bao quát của cả bài hát.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/50-mau-cau-tieng-anh-giup-ban-tu-tin-giao-tiep-qua-dien-thoai.html

 

Bước 2: Nghe nhạc và nhìn theo lời bài hát

Tiếp theo, bạn hãy vừa nghe vừa nhìn theo lời bài hát. Việc làm này sẽ giúp bạn biết được cách phát âm chuẩn của từng từ. Trong lúc nghe, bạn cũng có thể hát theo để luyện và thực hành cách phát âm.

 

Hơn nữa, nên ghi chú lại những từ mới mà bạn không biết rõ, hay những chỗ bạn cảm thấy lạ để sau này kiểm tra lại. Cũng có một vài cấu trúc câu, cách diễn đạt có thể bạn chưa từng gặp, bạn hãy note lại để bổ sung vào vốn kiến thức của mình.

 

Sau khi nghe xong một lần, bạn hãy tiếp tục nghe thêm nhiều lần nữa. Từ lần thứ 3 trở đi, chỉ nghe nhạc và không nhìn vào lời bài hát, chỉ nghe và thưởng thức, đồng thời đoán lời để hiểu được ý nghĩa của từng câu hát.

 

Ngoài ra, bạn còn có thể áp dụng phương pháp học nghe – chép, vừa nghe vừa chép lại lời của bài hát. Sau đó, so sánh lại với lời bài hát để đánh giá khả năng nghe hiểu của mình đang ở mức nào. Phương pháp này sẽ dễ dàng đối với những bạn biết hoặc thường xuyên nghe, tiếp xúc với cách phát âm chuẩn. Khi luyện tập theo cách này nhiều lần thì bạn sẽ cải thiện được kỹ năng nghe và phát âm rất hiệu quả.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-mien-phi.html

 

Bước 3: Hát theo lời bài hát bất cứ khi nào có thể

Cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

 

Sau khi hoàn thành bước 2, bạn hãy tiếp tục lẩm nhẩm theo lời bài hát bất cứ khi nào có thời gian, những lúc rảnh rỗi. Làm điều này sẽ giúp bạn luyện tập được phát âm cũng như giúp thư giãn rất tốt.

 

Một số bài hát tiếng Anh khá hay và phổ biến hiện nay sẽ rất hữu ích cho bạn trong việc học tiếng Anh giao tiếp qua bài hát như Faded (Alan Walker), We don’t talk anymore (Charlie Puth ft. Selena Gomez), Everytime we touch (Cascada), Fight song (Rachel Platten), Baby I love you (Tiffany Alvord), … Ngoài ra, còn có nhiều bài hát tiếng Anh hay và thú vị khác nữa mà bạn có thể tìm nghe ngay và luyện tập.

 

Trên đây là trình tự để học tiếng Anh giao tiếp qua bài hát, giúp bạn học hiệu quả hơn. Nếu bạn đang quan tâm đến các khóa học tiếng Anh giao tiếp thì có thể đăng ký học thử miễn phí ngay tại đây!

Các khóa học giao tiếp

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

- Dành cho các bạn level beginer - high beginer ( tham khảo bảng cấp độ tại đây). 

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Bạn có thể nghe hiểu, giao tiếp trong những tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới, không diễn đạt ý sâu sắc và chi tiết.

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Các bạn đã từng học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng bị gián đoạn một thời gian dài không đụng đến tiếng Anh. Kiến thức lại trở về gần như là số 0.

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype dành cho trẻ em, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng nghe nói

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

- Giám đốc, quản lý, nhân viên muốn giao tiếp tiếng Anh để thương lượng, đàm phán, họp hành.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp muốn cải thiện TA để giao tiếp trong môi trường quốc tế

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khóa học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, học 1 kèm 1 online với GV nước ngoài, dành cho người sắp đi công tác nước ngoài.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Sinh viên mới ra trường sắp đi xin việc. Nhân viên văn phòng muốn chuyển đổi công việc, có mong muốn làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Bạn sắp đi du lịch nước ngoài, nhưng khả năng giao tiếp chưa tốt, muốn có môi trường thực hành tiếng Anh, biết cách giải quyết các tình huống, xử lý thực tế.

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Cải thiện giao tiếp, biết cách sử dụng tiếng Anh để làm giấy tờ, thủ tục khi qua hải quan, đến sân bay nước ngoài, ở nhà hàng, khách sạn.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status