VÌ SAO NÊN CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH?

Cho trẻ học tiếng Anh từ sớm mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ...

Hiện nay, việc học tiếng Anh không còn dành riêng cho người lớn, mà ngay những bé còn nhỏ cũng đã được cha mẹ cho đi tham gia các khóa học tiếng Anh cho trẻ nhỏ, giúp tiếp xúc sớm với loại ngôn ngữ quốc tế này. Vậy phương pháp này có những điều gì đặc biệt mà nhiều bậc phụ huynh áp dụng cho con mình vậy? Cùng bài viết dưới đây điểm qua  một vài lợi ích đến từ việc học tiếng Anh cho trẻ em nhé!

 

1. Phát triển khả năng ngôn ngữ và tư duy

Những trẻ trong độ tuổi 4-10 tuổi có khả năng lắng nghe và ghi nhớ rất tốt. Vì vậy, nếu trong độ tuổi này mà cho trẻ học thì sẽ rất dễ tiếp thu, do đó sẽ hiệu quả hơn việc học tiếng Anh của người lớn.

 

Việc học tiếng Anh cho trẻ em trở nên dễ dàng hơn vì trẻ nhỏ học theo trình tự là “nghe, nói, đọc, viết”, đây là trình tự học tự nhiên và hiệu quả nhất. Hơn nữa, ở độ tuổi này trẻ hay bắt chước, nhại lại những âm thanh mà mình nghe được nên việc học phát âm tiếng Anh đối với trẻ cũng dễ hơn. Nếu được nghe cách phát âm đúng thì đây sẽ là một bước khởi đầu rất tốt cho cả quá trình học tiếng Anh của trẻ đấy!

 

2. Học cách nghe, nói chuẩn ngay từ đầu

Giúp trẻ học nghe, nói tiếng Anh chuẩn từ nhỏ

 

Như đã nói ở trên thì ở độ tuổi này trẻ có thể bắt chước, nhại lại mọi âm thanh nghe được. Do đó, giáo viên nên tận dụng khả năng này để dạy cho trẻ cách phát âm, đánh vần.

 

Ở giai đoạn này, việc dạy cho trẻ cách phát âm đúng là rất quan trọng, vì trẻ có thể bắt chước lại mọi thứ tiếng, nên nếu giáo viên phát âm sai thì trẻ chắc chắn phát âm sai như vậy. Do đó, giáo viên cần cẩn thận hơn trong cách phát âm của mình để giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn.

 

3. Giúp trẻ thông minh hơn

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc học tiếng Anh cho trẻ em thật sự tốt, vì giúp trẻ thông minh hơn. Việc học song song 2 ngôn ngữ Việt – Anh giúp cho bộ não của trẻ linh hoạt hơn, vì chúng phải hoạt động nhiều hơn gấp 2 lần so với bình thường.

 

Những bé học tiếng Anh sẽ có khả năng phản xạ nhanh nhẹn hơn các bé không học. Bên cạnh đó, thì trẻ cũng có khả năng xử lý thông tin, dữ liệu tốt hơn nhiều.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/phuong-phap-nao-day-hoc-tieng-anh-cho-tre-em-hieu-qua.html

 

4. Giúp mạnh dạn tự tin hơn khi giao tiếp

Ở độ tuổi này, việc học tiếng Anh không chỉ là việc biết thêm một ngôn ngữ mới mà còn giúp trẻ có thể mạnh dạn, tự tin hơn trong lúc nói chuyện, giao tiếp với mọi người xung quanh.

 

Chính vì vậy, những bài học trong độ tuổi này chỉ nên tập trung vào những chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày của bé. Kèm theo đó là những hoạt động vui chơi, giải trí giúp trẻ hưng phấn và thích thú hơn đối với việc học.

 

Trên đây là những lợi ích thiết thực khi cho trẻ học tiếng Anh, nếu các bạn quan tâm đến những khóa học như thế này thì có thể đăng ký tại đây!

 

Các khóa học giao tiếp

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

- Dành cho các bạn level beginer - high beginer ( tham khảo bảng cấp độ tại đây). 

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Bạn có thể nghe hiểu, giao tiếp trong những tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới, không diễn đạt ý sâu sắc và chi tiết.

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Các bạn đã từng học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng bị gián đoạn một thời gian dài không đụng đến tiếng Anh. Kiến thức lại trở về gần như là số 0.

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype dành cho trẻ em, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng nghe nói

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

- Giám đốc, quản lý, nhân viên muốn giao tiếp tiếng Anh để thương lượng, đàm phán, họp hành.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp muốn cải thiện TA để giao tiếp trong môi trường quốc tế

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khóa học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, học 1 kèm 1 online với GV nước ngoài, dành cho người sắp đi công tác nước ngoài.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Sinh viên mới ra trường sắp đi xin việc. Nhân viên văn phòng muốn chuyển đổi công việc, có mong muốn làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Bạn sắp đi du lịch nước ngoài, nhưng khả năng giao tiếp chưa tốt, muốn có môi trường thực hành tiếng Anh, biết cách giải quyết các tình huống, xử lý thực tế.

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Cải thiện giao tiếp, biết cách sử dụng tiếng Anh để làm giấy tờ, thủ tục khi qua hải quan, đến sân bay nước ngoài, ở nhà hàng, khách sạn.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status