Vì sao học nghe nói tiếng Anh online không hiệu quả?

Học tiếng Anh online là một phương pháp học thuận tiện, phù hợp với nhiều đối tượng người học tiếng Anh, từ học sinh, sinh viên cho đến người đi làm...

 

Học tiếng Anh online là một phương pháp học thuận tiện, phù hợp với nhiều đối tượng người học tiếng Anh, từ học sinh, sinh viên cho đến người đi làm. Chỉ cần có một chiếc laptop hoặc smartphone có kết nối mạng thì bạn đã có thể bắt đầu học online.

 

Tuy nhiên, sau một thời gian dài lăn lộn với cách học này, khả năng nghe nói của nhiều người vẫn thể không tốt hơn được, càng học càng nản, mặc dù cũng có không ít người thành công khi học online. Cùng tìm hiểu lý do khiến nhiều người học tiếng Anh online không hiệu quả và những cách khắc phục qua bài viết dưới đây.

 

1. Phát âm sai

Phát âm sai khiến bạn không thể nghe nói tiếng Anh

 

Phát âm sai là nguyên nhân rất phổ biến khiến cho việc học nghe nói tiếng Anh online của nhiều người không đạt được hiệu quả như mong đợi.

 

Khi phát âm không chuẩn thì lúc này bạn đã mặc định cách phát âm sai của mình cho một từ tiếng Anh và chỉ có thể nhận diện được từ vựng đó khi nghe đúng cách phát âm này, điều này cũng đồng nghĩa với việc dù có nghe phát âm chuẩn thì bạn cũng không thể biết được đó là từ gì.

 

Chính vì vậy, để học nghe nói hiệu quả hơn thì điều trước tiên mà bạn cần làm là phải học cách phát âm chuẩn 44 âm trong tiếng Anh. Hiện nay, có rất nhiều video, chương trình hướng dẫn cách phát âm chuẩn, bạn hoàn toàn có thể tự luyện tập thông qua những video này.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/nhung-loi-phat-am-ma-nguoi-viet-thuong-hay-mac-phai.html

 

2. Không nắm được cách đọc rút gọn và nối âm

Tiếng Anh trong văn nói và văn viết có nhiều điểm không giống nhau. Ví dụ trong văn viết thì chúng ta sẽ viết là he will nhưng khi nói lại là he’ll. Trên thực tế trong tiếng Anh có rất nhiều từ viết tắt như can’t, couldn’t, isn’t,… Nếu bạn không luyện nghe nhiều các từ này thì chắc chắn sẽ không thể nhận diện được các từ viết tắt này trong một bài nghe tiếng Anh thực sự hay trong các tình huống giao tiếp thường ngày.

 

Ngoài ra, trong văn nói còn sử dụng rất nhiều từ nối âm, chúng được đọc rất nhanh và nếu như bạn không nghe kỹ thì không thể biết được đó là từ gì. Vì vậy, bạn cần phải luyện nghe các từ viết tắt và nối âm thật nhiều để việc nghe, hiểu tốt hơn.

 

3. Cố gắng nghe toàn bộ và dịch sang tiếng Việt

Chỉ nên nghe keyword khi luyện nghe tiếng Anh

 

Khi luyện nghe tiếng Anh, có một lỗi mà nhiều người hay mắc phải đó là cố gắng nghe hết tất cả các từ xuất hiện trong bài. Tuy nhiên, đây lại là một điều bất khả thi, bởi lẽ chỉ có một số rất ít người có thể đạt đến trình độ này. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu học tiếng Anh hay đã học khá lâu nhưng khả năng nghe nói vẫn chưa cải thiện thì lúc này bạn chỉ nên chú ý lắng nghe các keyword. Cách nghe này sẽ giúp cho bạn nắm được nội dung tổng quát của toàn bài và luyện nghe hiểu tốt hơn.

 

Ngoài ra, việc cố gắng dịch những từ tiếng Anh nghe được sang tiếng Việt cũng là một lỗi thường xuyên gặp phải. Điều này sẽ khiến cho tốc độ nghe hiểu của bạn giảm đi rất nhiều, không bắt kịp được tốc độ đọc của toàn bài. Do đó, để nghe hiệu quả thì bạn chỉ nên tập trung nghe keyword và hãy tập cách suy nghĩ bằng tiếng Anh.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/day-hoc-tieng-anh-qua-skype.html

 

4. Nghe tiếng Anh không tập trung

Sự tập trung cũng là một yếu tố quan trọng quyết định thành công khi luyện nghe tiếng Anh. Mỗi ngày, bạn nên dành ra khoảng 30’ để luyện nghe. Tuy thời gian không nhiều nhưng nếu bạn có khả năng tập trung tốt thì hiệu quả mang lại cũng rất cao.

 

Khi bắt đầu nghe, bạn cần tránh xa những thứ khiến cho mình phân tâm, khó tập trung như facebook chẳng hạn. Cần chuẩn bị một cây bút để note lại những keyword mà bạn nghe được, hay những từ mới mà bạn chưa biết nghĩa để sau khi kết thúc có thể tìm hiểu thêm.

 

Trên đây là những lỗi khiến cho nhiều người học tiếng Anh nghe nói online không hiệu quả. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến các khóa học để luyện thêm các kỹ năng nghe nói tiếng Anh thì có thể đăng ký học thử miễn phí ngay tại đây!

 

Các khóa học giao tiếp

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

- Dành cho các bạn level beginer - high beginer ( tham khảo bảng cấp độ tại đây). 

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Bạn có thể nghe hiểu, giao tiếp trong những tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới, không diễn đạt ý sâu sắc và chi tiết.

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Các bạn đã từng học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng bị gián đoạn một thời gian dài không đụng đến tiếng Anh. Kiến thức lại trở về gần như là số 0.

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype dành cho trẻ em, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng nghe nói

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

- Giám đốc, quản lý, nhân viên muốn giao tiếp tiếng Anh để thương lượng, đàm phán, họp hành.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp muốn cải thiện TA để giao tiếp trong môi trường quốc tế

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khóa học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, học 1 kèm 1 online với GV nước ngoài, dành cho người sắp đi công tác nước ngoài.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Sinh viên mới ra trường sắp đi xin việc. Nhân viên văn phòng muốn chuyển đổi công việc, có mong muốn làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Bạn sắp đi du lịch nước ngoài, nhưng khả năng giao tiếp chưa tốt, muốn có môi trường thực hành tiếng Anh, biết cách giải quyết các tình huống, xử lý thực tế.

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Cải thiện giao tiếp, biết cách sử dụng tiếng Anh để làm giấy tờ, thủ tục khi qua hải quan, đến sân bay nước ngoài, ở nhà hàng, khách sạn.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status