5 Cách học tiếng Anh hiệu quả ngay trên Facebook

Học tiếng Anh trên Facebook là một cách học thư giãn và hiệu quả. Bạn có thể tiếp thu được kiến thức một cách tự nhiên nhất khi sử dụng mạng xã hội này.

 

Hiện nay, có rất nhiều cách học tiếng Anh giúp người học có thể vừa học vừa chơi và học tiếng Anh qua mạng xã hội Facebook là một cách như thế. Với một người bình thường trung bình mỗi ngày họ sẽ dành khoảng 2,5 giờ đồng hồ để lướt facebook, đây là một khoảng thời gian không hề ngắn và hoàn toàn có thể tận dụng để học thêm một ngoại ngữ mới.

 

Để học tiếng Anh trên Facebook hiệu quả thì bạn có thể áp dụng theo 5 cách đơn giản dưới đây, vừa thư giãn và học tiếng Anh hiệu quả.  

 

1. Chuyển đổi cài đặt ngôn ngữ

Học tiếng Anh qua Facebook

 

Đây là cách đầu tiên và đơn giản nhất để học tiếng Anh trên Facebook. Bạn chỉ cần chuyển đổi định dạng ngôn ngữ từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Sau khi đã chuyển ngôn ngữ, bạn sẽ có một môi trường để học và tiếp xúc với tiếng Anh trên Facebook mỗi ngày.

 

Bạn sẽ thường xuyên gặp các cụm từ như You like this, someone sent you a message, someone shared a photo, someone changing her/his profile picture. Đây đều là những câu có từ vựng và cấu trúc rất đơn giản nên bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ và học tiếng Anh hiệu quả hơn.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/lam-sao-de-viec-hoc-tieng-anh-ngay-cang-thu-vi.html

 

2. Like các Fanpage học tiếng Anh

Để học thêm các kiến thức, bạn nên tìm đến các Fanpage học tiếng Anh. Ở đây có rất nhiều kiến thức hữu ích được chia sẻ mỗi ngày cho các thành viên như về phát âm, từ vựng, ngữ pháp, …

 

Điều cần làm chỉ là nhấn vào nút thích trang, sau đó bạn sẽ theo dõi được các bài học trên Fanpage mỗi ngày. Mỗi khi lướt Facebook, bạn sẽ cập nhật được thêm nhiều các thông tin tiếng Anh thú vị, dù chỉ vô tình lướt qua thì những kiến thức này cũng sẽ đọng lại và trở thành một phần kiến thức của bạn.

 

3. Tham gia hoặc tự tạo nhóm học tiếng Anh

Học tiếng Anh qua Facebook

 

Ngoài các fanpage, trên Facebook còn có rất nhiều nhóm học tiếng Anh chất lượng. Đây là nơi thu hút rất nhiều người học tiếng Anh tham gia, cùng nhau học, chia sẻ các kinh nghiệm của bản thân trong việc học tiếng Anh. Hơn nữa, nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc bạn có thể hỏi để nhận được sự trờ giúp từ mọi người trong nhóm.

 

Bạn cũng có thể tham gia các nhóm học tiếng Anh với người nước ngoài. Ngoài việc nhận được các chia sẻ chân thành từ các thành viên trong group, bạn còn có thể luyện tập và cải thiện thêm kỹ năng giao tiếp của mình.

 

Nếu không tìm được nhóm học tiếng Anh thích hợp với mình thì bạn cũng có thể tự tạo cho mình một nhóm riêng với những người bạn có cùng mục tiêu học tiếng Anh.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/day-hoc-tieng-anh-qua-skype.html

 

4. Kết bạn với người nước ngoài

Facebook là nơi mà mọi người trên thế giới có thể kết nối với nhau. Và dĩ nhiên bạn hoàn toàn có thể kết bạn với người nước ngoài thông qua Facebook.

 

Tuy nhiên, vì không biết rõ về hoàn cảnh của đối phương như thế nào nên bạn phải cẩn thận khi kết bạn. Nếu mục đích là học tiếng Anh thì bạn nên kết bạn với giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh. Đây là những người có chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và sẽ hỗ trợ nhiều cho bạn khi học tiếng Anh.

 

5. Cập nhật trạng thái trên Facebook

Đăng những dòng bình luận và cập nhật trạng thái bằng tiếng Anh, tự viết những lời bạn nghĩ bằng một ngôn ngữ khác. Nếu có từ nào không hiểu bạn có thể tra từ điển hoặc nhờ bạn bè sửa lỗi từ vựng và cấu trúc. Đây là cách học tiếng Anh hiệu quả như những bài tập nhỏ hằng ngày.

 

Trên đây là những cách để học tiếng Anh hiệu quả trên Facebook. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các khóa học tiếng Anh Online. Nếu cũng đang quan tâm đến những khóa học này thì bạn có thể đăng ký học thử ngay tại đây!

 

Các khóa học giao tiếp

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

- Dành cho các bạn level beginer - high beginer ( tham khảo bảng cấp độ tại đây). 

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Bạn có thể nghe hiểu, giao tiếp trong những tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới, không diễn đạt ý sâu sắc và chi tiết.

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Các bạn đã từng học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng bị gián đoạn một thời gian dài không đụng đến tiếng Anh. Kiến thức lại trở về gần như là số 0.

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype dành cho trẻ em, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng nghe nói

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

- Giám đốc, quản lý, nhân viên muốn giao tiếp tiếng Anh để thương lượng, đàm phán, họp hành.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp muốn cải thiện TA để giao tiếp trong môi trường quốc tế

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khóa học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, học 1 kèm 1 online với GV nước ngoài, dành cho người sắp đi công tác nước ngoài.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Sinh viên mới ra trường sắp đi xin việc. Nhân viên văn phòng muốn chuyển đổi công việc, có mong muốn làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Bạn sắp đi du lịch nước ngoài, nhưng khả năng giao tiếp chưa tốt, muốn có môi trường thực hành tiếng Anh, biết cách giải quyết các tình huống, xử lý thực tế.

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Cải thiện giao tiếp, biết cách sử dụng tiếng Anh để làm giấy tờ, thủ tục khi qua hải quan, đến sân bay nước ngoài, ở nhà hàng, khách sạn.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status