Phương pháp hiệu quả để bố mẹ dạy tiếng Anh cho trẻ em

Để dạy trẻ học tiếng Anh hiệu quả không phải là một điều dễ dàng. Bạn cần phải có phương pháp và luôn lắng nghe, nắm bắt tâm lý của trẻ để có thể ...

 

Thumbnail

1. Tích cực tham gia vào các bài học cùng con

Nhiều bố mẹ Việt thường nghĩ rằng không nên xen vào việc học của con, nên tạo không gian riêng tư để con tập trung học bài. Tuy nhiên, điều này không hẳn đã đúng.

 

Khi bạn tham gia học cùng, trẻ sẽ cảm thấy mình đang được quan tâm, ủng hộ chứ không đơn độc một mình với những bài học tẻ nhạt. Thỉnh thoảng, bạn cũng nên thưởng cho sự cố gắng của trẻ bằng một món quà nhỏ, điều này sẽ giúp trẻ cảm thấy vui vẻ và hứng thú hơn với việc học tiếng Anh.

 

2. Giúp việc học trở nên vui vẻ, thú vị hơn

Tạo không khí vui vẻ khi học tiếng Anh

 

Trẻ trong độ tuổi này rất ham chơi, luôn hứng thú với những điều mới mẻ. Vì vậy, bạn nên thiết kế bài học đan xen giữa việc học và chơi, thật sinh động và thú vị. Bạn có thể lồng ghép các trò chơi, bài hát tiếng Anh thích hợp để giúp bé hứng thú hơn với việc học.

 

Ngoài ra, bạn cũng nên trang trí phòng học, các thiết bị hỗ trợ có thật nhiều màu sắc vì trẻ rất thích những đồ vật nhiều màu sắc. Điều này sẽ giúp trẻ chú ý và tập trung học bài hơn.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/vi-sao-nen-day-tre-hoc-tieng-anh-tu-nho.html

 

3. Giúp con chọn cách học phù hợp với tính cách và sở thích

Không phải đứa trẻ nào cũng có cá tính và sở thích giống nhau. Vì vậy, bạn không thể ép buộc con của mình vào một khuôn mẫu, phương pháp học tiếng Anh cố định.

 

Thay vào đó, bạn nên suy nghĩ về sở thích và tính cách của con mình, trẻ thích điều gì và không thích điều gì để chọn phương pháp học thật thích hợp. Ví dụ với những trẻ thích âm nhạc thì bạn nên đưa các bài hát vui nhộn, phù hợp với độ tuổi vào trong bài học của các bé.  

 

Hay những bé thích xem phim hoạt hình chẳng hạn, thì bạn nên thêm những đoạn phim hoạt hình vào bài học của trẻ hoặc các nhân vật hoạt hình mà trẻ yêu thích. Điều này sẽ giúp trẻ hứng thú và có động lực học hiệu quả hơn rất nhiều.

 

4. Bố mẹ hãy lắng nghe ý kiến của con

Bạn không nên độc đoán quyết định hoàn toàn nội dung, phương pháp học tiếng Anh cho trẻ. Bởi vì có thể điều mà bạn nghĩ là tốt thì lại không phù hợp với trẻ.

 

Để giải quyết vấn đề này thì cách tốt nhất là bạn nên cho trẻ tham gia vào những việc liên quan đến việc học của mình. Ví dụ, bạn có thể cho trẻ đi nhà sách cùng mình để chọn tài liệu học tiếng Anh mà trẻ thích và thấy phù hợp.

 

5. Thấu hiểu tâm trạng của con

Cần lắng nghe, thấu hiểu tâm trạng của trẻ

 

Để dạy con học tiếng Anh hiệu quả thì bố mẹ cần nắm bắt và thấu hiểu tâm lý của trẻ. Nếu trẻ tỏ ra chán nản, không muốn học nữa thì bạn không nên gắt gỏng, bắt ép trẻ học tiếp.

 

Lúc này bạn nên cho trẻ một khoảng thời gian để thư giãn, hãy nói chuyện trao đổi với trẻ để hiểu lý do của những rắc rối, khó khăn mà trẻ đang gặp phải. Điều này không chỉ giúp bạn tìm ra cách để khiến trẻ học tốt hơn mà còn cải thiện được mối quan hệ giữa bố, mẹ và con cái nữa.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/day-hoc-tieng-anh-qua-skype.html

 

6. Tạo tình huống thực tế cho trẻ thực hành

Với trẻ nhỏ thì những hoạt động kích thích sự sáng tạo, vận động cơ thể luôn thúc đẩy chúng hăng hái tham gia hơn là các bài học khô khan trên sách vở.

 

Vì vậy, bạn hãy tạo ra các tình huống thực tế để áp dụng vào bài học của trẻ như tạo một vở diễn nhỏ và cho trẻ đóng vai. Điều này, sẽ giúp cho trẻ liên hệ nhiều hơn với thực tế cuộc sống và ghi nhớ nội dung bài học tốt hơn.

 

7. Tạo nhiều cơ hội để trẻ học tiếng Anh

Một trong những kỹ năng quan trọng và khó học nhất trong tiếng Anh chính là giao tiếp. Chính vì vậy, bạn nên cho trẻ làm quen sớm với với việc giao tiếp bằng tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ.

 

Thỉnh thoảng, bạn có thể trao đổi với trẻ bằng một vài câu tiếng Anh đơn giản, dễ hiểu. Hay cho trẻ xem các video, bài hát tiếng Anh hay, vui nhộn. Ngoài ra, nếu có điều kiện thì bạn cũng nên cho trẻ tham gia vào các câu lạc bộ, trung tâm tiếng Anh. Ở đây, trẻ sẽ có nhiều cơ hội để học và nghe nói tiếng Anh mỗi ngày hơn.  

 

8. Cho trẻ học tiếng Anh trên mạng

Các bài học tiếng Anh trên mạng thường được thiết kế sinh động, thú vị hơn nhiều so với các bài học khô khan trên sách vở. Vì vậy, bạn nên thường xuyên cho trẻ tham gia vào các bài học online để có nhiều hứng thú học hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho trẻ tham gia các khóa học tiếng Anh online để hoàn thiện nhiều hơn. Nếu cũng đang quan tâm đến các khóa học này thì bạn có thể đăng ký học thử ngay tại đây!

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status