Làm sao để việc học tiếng Anh ngày càng thú vị?

Có rất nhiều cách khác nhau để học tiếng Anh và mỗi người sẽ có một cách học riêng. Tuy nhiên, không phải cách học nào cũng mang lại kết quả tốt …

Thumbnail

Ngày nay, việc học tiếng Anh không còn là một trào lưu mà nó đã trở thành điều bắt buộc, tiếng Anh dần trở nên phổ biến, thông dụng hơn chỉ sau tiếng mẹ đẻ, tiếng Việt. Vì vậy, mọi người đổ xô đi học, nâng cao vốn tiếng Anh của mình.

 

Trên thực tế, không có một cách học chung nào cho tất cả người học tiếng Anh, mà từng người sẽ có một cách học riêng, không ai giống ai. Tuy có khá nhiều cách để học tiếng Anh nhưng nếu xét về góc độ quản lý năng lượng thì phương pháp học tiếng Anh sẽ được chia thành 2 nhóm cơ bản là Energy-sucker (hút năng lượng ra khỏi cơ thể khiến bạn cảm thấy kiệt quệ) và Energy Filler (cung cấp năng lượng).

 

1. Energy-sucker

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

 

Energy-sucker là những cách học tiếng Anh khiến cho bạn ngày càng cạn kiệt năng lượng, càng học càng chán và không có động lực học tiếp.

 

Nhóm này sẽ bao gồm những cách học đã lỗi thời và nặng về lý thuyết hàn lâm như sử dụng từ điển giấy; học từ vựng theo danh sách; làm các bài tập ngữ pháp khó nhằn; nghiên cứu, tìm hiểu các lý thuyết ngữ pháp, phát âm, từ vựng; xem các video hướng dẫn cách học dài và nhàm chán; tải về nhiều đầu sách, ebook trên mạng,…

 

Lúc bắt đầu bạn vẫn còn tràn đầy năng lượng, sự nhiệt huyết hăng say để tiếp thu kiến thức mới. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian rất ngắn thôi, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi chán nản, cảm giác như não của mình như đã hết chỗ chứa, không thể tiếp thu thêm được một kiến thức nào nữa. Và dù bạn có tự tin là mình rất chăm học thì cũng chỉ cần sau một thời gian ngắn thôi bạn sẽ cảm nhận được rằng năng lượng của mình đang dần cạn kiệt và không thể tiếp tục nữa.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/3-hinh-thuc-hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-cuc-ky-hieu-qua.html

 

2. Energy-filler

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

 

Ngược lại với nhóm trên, Energy-filler gồm những cách học nhanh, gọn và thú vị. Bạn học càng lâu thì càng sản sinh ra nhiều năng lượng, càng cảm thấy hưng phấn để học tiếp. Bạn có thể xem phim, chat với Tây, nghe nhạc, đọc sách báo, truyện mà mình yêu thích, dùng Google để học từ vựng, làm các bài tập ngữ pháp dễ, học từ vựng có kèm hình ảnh, …

 

Khi học các nội dung, chủ đề mà mình quan tâm thì bạn sẽ thấy hưng phấn hơn rất nhiều. Sự thích thú này giúp bạn có thể xem từ video này qua video khác, đọc từ cuốn truyện này qua cuốn truyện khác mà không cảm thấy mệt mỏi, chán nản, càng học bạn sẽ càng thích thú, quên mất thời gian. Hơn nữa, khi học tiếng Anh với sự hưng phấn và tập trung cao độ thì bạn sẽ ghi nhớ và tiếp thu kiến thức nhanh hơn rất nhiều lần.

 

Chính vì vậy, bạn cần hạn chế tối đa những cách học khiến mình nhanh chóng mất năng lượng ở trong nhóm Energy-sucker. Đồng thời, nên tích cực, tăng cường tiếp xúc với nhóm Energy-filler để giúp bản thân luôn dồi dào năng lượng và đạt được hiệu quả học tốt hơn.

 

Ngoài việc xem phim, nghe nhạc để tăng hiệu quả học tiếng Anh, bạn còn có thể tham gia vào các khóa học tiếng Anh Online. Các khóa học online được thiết kế rất sinh động, thú vị giúp bạn tương tác nhiều hơn nên giảm thiểu cảm giác chán nản và tăng hứng thú để học hiệu quả hơn. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến các khóa học tiếng Anh Online thì có thể đăng ký học thử một buổi miễn phí ngay tại đây!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status