LÀM SAO ĐỂ LUYỆN THI IELTS SPEAKING 6.0 VÀ 7.0?

Mục tiêu Ielts Speaking 6.0 - 7.0 không còn xa vời với cách học sau 

Trong một bài thi Ielts gồm có 4 kỹ năng, có thể nói phần thi khó nhất là Speaking. Sở dĩ khó là vì trong phần thi này không có một tiêu chuẩn chấm điểm cụ thể, nên thí sinh cũng không biết làm như thế nào để có thể đạt được điểm số cao trong phần thi Speaking.

 

Hiểu được những khó khăn cho thí sinh trong phần thi Speaking thì bài viết hôm nay sẽ đưa ra một vài lời khuyên cho thí sinh đang luyện Speaking Ielts, nhằm đạt mục tiêu Ielts Speaking từ 6.0 trở lên.

 

Làm sao để đạt Ielts Speaking 6.0 - 7.0 ?

 

Với mục tiêu Ielts 6.0 thì cần phải làm gì để đạt được? Đa phần các thí sinh đều nghĩ rằng để đạt được điểm cao thì trong bài thi phải có thật nhiều ý, dùng những cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Tuy vậy, phương pháp này chỉ áp dụng cho những người có phản xạ nói tốt cũng như một vốn từ vựng thật phong phú. Có một lý do mà bạn không nên áp dụng phương pháp này, nếu như vốn từ vựng và ngữ pháp còn yếu là:

 

Trong phần thi Speaking, giám khảo sẽ chú ý nhiều vào cách bạn nói như thế nào hơn là việc bạn đang nói những gì. Do đó, không phải đem thật nhiều ý tưởng, quan điểm vào bài nói thì sẽ được đánh giá cao. Nếu có nhiều ý mà cách nói, diễn đạt không tốt, mắc nhiều lỗi về từ vựng ngữ pháp khi nói thì càng làm cho phần thi của bạn tệ hơn đấy!

 

Cho nên thay vì luyện Speaking Ielts như vậy thì bạn nên chú ý, trau chuốt hơn đến phần từ vựng, cũng như những cấu trúc ngữ pháp để giúp truyền đạt ý tưởng đến giám khảo một cách rõ ràng và mạch lạc nhất. Giả sử câu trả lời của bạn chỉ gồm 2 ý, tuy nhiên bạn lại có cách truyền đạt quan điểm, ý kiến tốt thì bạn hoàn toàn có thể đạt 6.0. Để có thể nói một cách rõ ràng, mạch lạc thì bạn cần phải sử dụng những từ nối (linking words) để có thể liên kết được những ý tưởng trong bài nói lại với nhau.

 

Điều cuối cùng bạn cần lưu ý để đạt Ielts Speaking 6.0 là “Đừng bao giờ trả lời câu hỏi quá ngắn”. Dưới đây là một ví dụ với câu hỏi là: “Do you like listening to music?”. Nếu như bạn chỉ trả lời là “Yes, I love listening to music very much”, thì lúc này bạn có khả năng chỉ đạt 5.0 vì câu trả lời của bạn quá ngắn.

 

Ngược lại, để đạt 6.0 thì câu trả lời của bạn phải chi tiết hơn nữa, bạn có thể bổ sung thêm một vài ý về lý do tại sao bạn thích, thể loại nhạc mà bạn thích. Bên cạnh đó thì kèm theo mỗi ý chính thì bạn nên có một vài thông tin phụ nữa để câu trả lời càng chi tiết hơn.

 

Bên cạnh đó để được Ielts Speaking 7.0, các bạn cần kết hợp sử dụng các cấu trúc ngữ pháp, từ nối và từ vựng phức tạp hơn ngoài việc nói một cách trôi chảy, ý tưởng rành mạch và phát âm rõ ràng.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/nhung-loi-thuong-mac-phai-khi-hoc-speaking-ielts.html

 

Sau đây, là một vài từ nối mà các bạn nên dùng để giúp giới thiệu ý chính, và đưa ra ý phụ một cách trôi chảy

Giới thiệu ý chính

In general,

Generally speaking,

Well, in general I would say that…

Generally speaking, I suppose that…

 

Đưa ra ý phụ

To be more specific,…

To be more precise,…

In particular,…

Particularly, …

Especially,…

 

Để học và ôn luyện Ielts Speaking một cách khoa học và bài bản hơn thì các bạn có thể đăng ký tại đây!

Các khóa học giao tiếp

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

- Dành cho các bạn level beginer - high beginer ( tham khảo bảng cấp độ tại đây). 

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Bạn có thể nghe hiểu, giao tiếp trong những tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới, không diễn đạt ý sâu sắc và chi tiết.

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Các bạn đã từng học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng bị gián đoạn một thời gian dài không đụng đến tiếng Anh. Kiến thức lại trở về gần như là số 0.

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype dành cho trẻ em, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng nghe nói

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

- Giám đốc, quản lý, nhân viên muốn giao tiếp tiếng Anh để thương lượng, đàm phán, họp hành.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp muốn cải thiện TA để giao tiếp trong môi trường quốc tế

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khóa học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, học 1 kèm 1 online với GV nước ngoài, dành cho người sắp đi công tác nước ngoài.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Sinh viên mới ra trường sắp đi xin việc. Nhân viên văn phòng muốn chuyển đổi công việc, có mong muốn làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Bạn sắp đi du lịch nước ngoài, nhưng khả năng giao tiếp chưa tốt, muốn có môi trường thực hành tiếng Anh, biết cách giải quyết các tình huống, xử lý thực tế.

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Cải thiện giao tiếp, biết cách sử dụng tiếng Anh để làm giấy tờ, thủ tục khi qua hải quan, đến sân bay nước ngoài, ở nhà hàng, khách sạn.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status