Phải Làm gì khi cảm thấy mất động lực học tiếng Anh

Hãy khiến cho bản thân có những suy nghĩ tích cực về tiếng Anh bằng cách khiến cho việc học trở nên dễ dàng nhất có thể

Thumbnail

 

1. Hãy khiến cho bản thân có những suy nghĩ tích cực về tiếng Anh bằng cách khiến cho việc học trở nên dễ dàng nhất có thể

          Học tiếng Anh là một hành trình dài vì thế trừ khi phải tham gia gấp rút các cuộc thi lấy chứng chỉ, bạn nên học từng ít một, học từ từ. Có thể mỗi ngày chỉ cần học 30ph thôi nhưng phải đều đặn. Học 30ph dễ thực hiện hơn học 2 -3 tiếng mà những điều dễ thực hiện thì mới gắn bó lâu dài được. Hãy đảm bảo cho bản thân bạn cảm thấy rằng việc học tiếng Anh không mất quá nhiều thời gian và mệt mỏi vì một khi bạn có những suy nghĩ không tốt về học tiếng Anh như khó, phức tạp, cần thời gian nhiều thì bạn sẽ nản rất nhanh và không bao giờ thành công với việc học tiếng Anh. Nếu bạn thấy rằng học 30ph vẫn quá nhiều thì hãy rút ngắn thời gian xuống 15ph mỗi ngày thôi. Miễn là phải duy trì việc học để trở thành một thói quen. Một khi đã hình thành nên thói quen thì mọi thứ sẽ diễn ra tự động và dễ dàng hơn rất nhiều. Một thói quen được hình thành trong 21 ngày, và để duy trì mất 90 ngày.

2. Mỗi khi mất động lực hãy nhớ lại động lực nào đã khiến bạn bắt đầu học Ielts, học toiec, học tiếng Anh giao tiếp

         Động lực học Ielts có thể đến từ một câu chuyện của một bạn nào đó trên facebook, có thể từ người bạn cùng lớp, có thể từ người đồng nghiệp trong công ty, có thể do nhu cầu công việc cần thăng tiến, tăng lương, nhu cầu đi du học. Hãy tưởng tượng ngày bạn có điểm Ielts mong muốn trong tay với bao ánh mắt ngưỡng mộ, được tăng lương, lên chức, được tung tăng du học ở một đất nước châu Âu tươi đẹp. Những lúc này là lúc năng lượng, động lực học Ielts của bạn đạt ngưỡng cao kinh khủng, bạn chỉ muốn lao vào học ngay, học ngày học đêm để đạt mục tiêu. Vì vậy hãy cố gắng lưu lại cảm xúc của những giây phút này bằng cách ghi âm lại, quay video hoặc viết lại những người đã truyền cảm hứng, động lực, những lý do đã khiến bạn bắt đầu, những thành công bạn sẽ có được khi đạt được Ielts, khi giao tiếp thành thạo. Lưu lại những điều này là để dành cho những lúc bạn bị mất động lực, chán nản, mệt mỏi. Nó sẽ giúp bạn nhớ lại lý do bạn bắt đầu, nhớ lại vì sao bạn quyết định học tiếng anh và khiến bạn lấy lại động lực để quay về quỹ đạo tiếp tục học tập, rèn luyện cho mục tiêu cuối cùng.

3. Tìm hiểu nguyên nhân khiến bạn mất động lực và giải quyết chúng

          Vòng quay cuộc sống sẽ luân phiên những ngày tháng vui vẻ và buồn phiền xen lẫn nhau. Bạn bị mất động lực học hành có thể vì hôm qua vô tình đọc thấy câu chuyện của một bạn học hành rất chăm chỉ nhưng đi thi gặp đề quá khó nên không đạt được điểm mong muốn. Có thể vì bạn nghe đồn rằng điều bạn đang làm khó lắm, ít ai có thể làm được. Cũng có thể là do bạn bị ốm, cơ thể mệt mỏi chán chường hoặc bị thất tình, bị ba mẹ la mắng… Tóm lại có hàng ngàn lý do có thể xen vào cuộc sống của chúng ta bất cứ lúc nào chúng muốn. Cách duy nhất chúng ta có thể đấu tranh chống lại chúng là tìm ra nguyên nhân khiến chúng ta chán nản và tìm cách xử lý chúng. Cách xử lý có thể là bạn nên tránh đọc các tin tiêu cực về giám khảo, về đề thi, tránh gặp gỡ những người tiêu cực hay khuyên bạn từ bỏ. Hãy chấp nhận những chuyện buồn, cho phép mình buồn trong vài ngày và sau đó quay trở về với việc học hàng ngày.

4. Cơ thể chúng ta cần ăn mỗi ngày thì tinh thần cũng cần tạo động lực mỗi ngày

          Mỗi ngày cơ thể bạn cần thức ăn để nuôi sống các bộ phận cơ quan thì tinh thần cũng cần cung cấp động lực đều đặn ngày 3 bữa. Thức ăn có thể là cá, thịt, ngũ cốc, nước… Để có được động lực bạn có thể lấy từ việc tập thể dục, tập thiền, nghe nhạc yêu thích, theo dõi, đọc về những nhân vật truyền cảm hứng. Khi bạn tập thể dục thì não bộ sản sinh ra một chất hóa học gọi là endorphin sẽ giúp bạn hưng phấn, vui vẻ, năng động. Do vậy để giúp đầu óc luôn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng mỗi ngày bạn nên tập thể dục. Tập thể dục ở đây không quá nghiêm trọng như bạn nghĩ, bạn có thể tập bất cứ thứ gì khiến cơ thể bạn ra mồ hôi, xong nghỉ ngơi đi tắm là bạn sẽ như được hồi sinh. Cách tập thể dục ra mồ hôi đơn giản mình hay áp dụng là vào phòng riêng hoặc toilet bật nhạc sôi động thật to và nhảy theo điên cuồng theo nhạc chừng 15ph là mồ hôi túa ra. Nếu bạn sợ âm nhạc ảnh hưởng đến người xung quanh thì có thể đeo tai phone. Bạn cũng có thể hít đất, chạy bộ, chạy lên xuống cầu thang, hoặc đơn giản là đi chà toilet cũng mất sức lắm ah. Còn nếu bạn gặp chuyện muộn phiền, đầu óc rối tung lên thì hãy viết nhật ký, viết hết tất cả những điều làm bạn mệt mỏi ra giấy sẽ khiến bạn như được rũ bỏ, được trút bầu tâm sự và sắp xếp lại suy nghĩ. Bạn cũng có thể tập thiền để giải phóng đầu óc. Thiền cũng không có gì to tát, chỉ là ngồi trong phòng bật nhạc nhẹ, nhắm mắt và đếm từ 1-100 ( đếm bao nhiêu lần tùy thích). Bạn cũng có thể đọc sách về những tấm gương vượt khó, gian khổ để đạt được thành công. Những câu chuyện này giúp thúc đẩy tinh thần cực cao.

 

5. Mỗi khi thấy mất động lực hãy dừng lại nghỉ ngơi, nghỉ ngơi không có nghĩa là bỏ cuộc là dừng lại mãi mãi

          Khi mệt mỏi hãy cho cơ thể bạn nghỉ ngơi, ngồi rà soát lại xem mục tiêu mình đặt ra có phải là quá sức đối với bản thân. Bạn có thể nghỉ ngơi và điều chỉnh là mục tiêu kế hoạch một chút cho phù hợp. Dừng lại để nghỉ ngơi khác với dừng lại mãi mãi. Do vậy hãy đừng ngần ngại dừng lại đúng lúc tiếp thêm năng lượng cho cơ thể như những gợi ý mình đã đưa ra ở mục số 4.

 

 

 Nếu các bạn muốn biết thêm nhiều về kinh nghiệm học Ielts cũng như kinh nghiệm học tiếng Anh nói chung. Hãy theo dõi trang fanpage của Native Speaker https://www.facebook.com/hoctienganhquaskype.native.speaker. Chúng tôi luôn cập nhập bài mới về các phương pháp, tư duy mới mẻ để giúp bạn học tập hiệu quả hơn đăc biệt là tiếng Anh.

          Native Speaker là một trung tâm tiếng Anh online chuyên dạy các lớp 1 kèm 1, 100% giáo viên nước ngoài. Các khóa học tại Native Speaker vô cùng đa dạng, Khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản & nâng cao 1 kèm 1, Khóa học luyện thi Starters, Movers, Flyers, Pet, Ket, Đặc biệt là khóa luyện Ielts Speaking 1 kèm 1 online. Đối với mỗi học viên lần đầu biết đến Native Speaker chúng tôi đều tặng miễn phí một buổi học thử 30ph cùng với giáo viên nước ngoài, học 1 kèm 1 online, một bảng đánh giá trình độ chi tiết tất cả các kỹ năng. Các bạn có thể đăng ký học thử bằng cách click vào hình bên dưới và để lại thông tin. Các bạn cũng có thể inbox messenger ngay góc bên phải màn hình hoặc gọi Hotline: 0908.976.323 để nhận tư vấn về học thử cũng như các khóa học các bạn đang quan tâm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status