Những trường hợp nhất định nên học tiếng anh với giáo viên nước ngoài

Lúc nào thì nên đăng ký học với giáo viên nước ngoài?, tiếng anh ở mức cơ bản thì có học được với giáo viên nước ngoài hay không?

Thumbnail

1. Tiếng anh ở mức cơ bản thì có học được với giáo viên nước ngoài hay không?

Nhiều học viên có trình độ tiếng anh ở mức cơ bản, chỉ có thể bập bẹ được những câu giao tiếp cơ bản như Hi, Hello, How are you?,… không nghe nói được nhiều; thường không tự tin để đăng ký học với giáo viên nước ngoài, thay vào đó sẽ đăng ký học với giáo viên người Việt.

 

Tuy nhiên, trên thực tế, khi học với giáo viên người Việt, bạn sẽ không tiến bộ được nhiều như khi học với giáo viên nước ngoài, bởi vì tâm lý ỷ lại vào sự giúp đỡ của giáo viên nên thường không cố gắng, nỗ lực nhiều.

 

Ví dụ như khi giáo viên nói một câu tiếng anh, nếu học viên không hiểu thì sẽ nhờ giáo viên giải thích bằng tiếng Việt ý nghĩa của câu đó. Nhưng ngược lại, khi học với giáo viên nước ngoài, trong trường hợp này, giáo viên sẽ cố gắng giải thích bằng những từ đồng nghĩa, hoặc giải thích bằng ví dụ, các cụm từ đơn giản giúp học viên liên tưởng để hiểu điều muốn nói. Cách học này bắt buộc học viên phải chủ động, linh động vận dụng những kiến thức đã học, từ đó giúp ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

 

Ngoài ra, nếu khả năng nghe hiểu của bạn chưa tốt thì giáo viên có thể viết ra để bạn dùng google dịch hiểu ý nghĩa của câu đó.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/tieng-anh-giao-tiep-online.html

 

2. Học tiếng anh với giáo viên nước ngoài có những lợi ích gì?

hoc tieng anh voi giao vien nuoc ngoai

Học tiếng anh với giáo viên nước ngoài có những lợi ích gì?

 

Ngoài việc có thể vận dụng những kiến thức đã học, giúp ghi nhớ tốt và lâu hơn thì sau đây là những lợi ích tiếp theo mà bạn sẽ nhận được khi học với giáo viên nước ngoài:

- Hoàn thiện phát âm, ngữ điệu nói: nếu bạn đang ở mức cơ bản thì càng tốt vì có thể hoàn thiện phát âm, ngữ điệu nhanh hơn.

 

Đa phần giáo viên người Việt có phát âm và ngữ điệu không chuẩn, trong khi đó, giáo viên nước ngoài lại có phát âm và ngữ điệu tốt hơn rất nhiều vì họ sử dụng tiếng anh từ nhỏ, không như cách mà chúng ta học tiếng anh.

 

Chính vì vậy, khi học tiếng anh với giáo viên nước ngoài có phát âm và ngữ điệu chuẩn sẽ giúp bạn cải thiện giao tiếp tiếng anh tốt hơn.

 

Hơn nữa, học tiếng anh với người nước ngoài sẽ tốt hơn nếu tiếng anh của bạn đang ở mức cơ bản, vì khi chưa nghe nói được nhiều thì bạn càng nên tiếp xúc với một môi trường tiếng anh tốt, có phát âm và ngữ điệu chuẩn.

 

hoc tieng anh giao tiep voi giao vien nuoc ngoai

Học tiếng anh với giáo viên nước ngoài để được nghe nói nhiều hơn

 

- Được nghe nói tiếng anh nhiều hơn, nhất là khi học 1 kèm 1.

Tất nhiên, khi học với giáo viên nước ngoài thì bạn sẽ được nghe nói tiếng anh nhiều hơn lúc học với giáo viên Việt Nam.

 

Giáo viên nước ngoài không sử dụng được tiếng Việt nên bắt buộc bạn phải dùng 100% tiếng anh trong suốt buổi học, để nghe hiểu điều giáo viên nói. Và nếu bạn học 1 kèm 1 thì thời gian nghe nói lại càng nhiều hơn, nên khả năng nghe nói sẽ tiến bộ rõ rệt sau khoảng 1 tháng tham gia học.

 

- Tự tin giao tiếp bằng tiếng anh, nói chuyện một cách tự nhiên hơn.

Để có thể giao tiếp tiếng anh một cách tự tin thì bạn cần thực hành càng nhiều càng tốt, tìm người để thực hành nghe nói cùng.

 

Và nếu không tìm được bạn để thực hành cùng thì tốt nhất nên tham gia những lớp học tiếng anh với giáo viên nước ngoài, để được thực hành nghe nói nhiều hơn và hình thành được sự tự tin, phản xạ nghe nói nhanh nhạy hơn khi giao tiếp bằng tiếng anh.

 

Trên đây là những trường hợp mà bạn nên học tiếng anh cùng với giáo viên nước ngoài. Nếu bạn cũng đang cần tìm một khóa học tiếng anh thì có thể tham khảo khóa học tiếng anh giao tiếp online 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài tại Native Speaker, phù hợp với nhiều nhu cầu và trình độ học tiếng anh khác nhau. Đăng ký học thử miễn phí tại đây!

 

dang ky hoc thu mien phi

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status