NHỮNG THẮC MẮC KHI THI IELTS SPEAKING?

Những thắc mắc trong quá trình thi Ielts Speaking và giải đáp

Thumbnail

Ngoài những kiến thức phải chuẩn bị trước khi bước vào phòng thi thì người học cũng nên chuẩn bị một vài điều sau đây:

 

1. Mặc trang phục gì?

Mặc dù giám khảo không chấm điểm bạn dựa trên trang phục mà bạn đang mặc, tuy nhiên bạn cũng không nên ăn mặc một cách xuề xòa, lôi thôi. Nếu làm như vậy thì bạn sẽ tạo cho giám khảo một cảm giác là bạn đang thiếu tôn trọng họ.

 

Một bộ trang phục tốt nhất khi bước vào phòng thi là một trang phục vừa vặn, khiến bạn cảm thấy thoải mái, tự tin khi giao tiếp với người đối diện. Bạn có thể chọn một chiếc áo sơ mi, quần tây, hoặc là áo phông miễn sao bạn cảm thấy thoải mái và khiến cho người đối diện cảm thấy là bạn đang tôn trọng họ.

 

2. Làm gì khi vừa bước vào phòng?

 

Nên bắt đầu bằng một lời chào khi vào phòng thi

 

Để tạo một ấn tượng tốt ban đầu thì bạn nên bắt đầu bằng một lời chào khi vừa bước vào phòng. Khi bạn làm như vậy thì không chỉ tạo được thiện cảm với người đối diện mà còn thể hiện sự tự tin  của bản thân.

 

Một số mẫu câu mà bạn có thể áp dụng như là:

Good morning / afternoon.

I’m very glad to meet you. It’s my pleasure to meet you.

You must be very tired after a long day’s work.

 

3. Body language có được tính điểm cho bài thi không?

Trên thực tế thì nhiều giám khảo thậm chí còn không nhìn thí sinh trong suốt quá trình thi của họ. Tuy nhiên cũng có khá nhiều bạn đã quen với cách vừa nói vừa sử dụng ngôn ngữ hình thể trong lúc luyện nói Ielts, vì vậy nếu như thói quen này khiến bạn cảm thấy thoải mái, tự tin hơn khi nói thì bạn cứ sử dụng nhé!

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/phuong-phap-luon-dung-khi-hoc-ielts-speaking.html

 

4. Khi nói thì nên nhìn vào đâu?

Như đã nói thì có nhiều giám khảo sẽ không nhìn vào bạn khi nói chuyện. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu bạn nhìn vào mắt họ. Làm điều này bạn sẽ khiến cho người đối diện cảm thấy bạn tự tin, tập trung vào bài nói của mình.

 

Trong lúc luyện nói Ielts, nếu bạn ngại nhìn vào mắt người khác thì cũng không sao, hãy làm cách nào để khiến bản thân cảm thấy tự tin nhất là được.

 

5. Không nghe rõ câu hỏi thì phải làm sao?

Trong khi nghe thì sẽ không tránh khỏi những lúc bạn nghe không kịp, nghe không rõ câu hỏi từ giám khảo. Những lúc như vậy bạn nên yêu cầu giám khảo đọc câu hỏi lại một lần nữa để có thể nắm được yêu cầu. Giám khảo sẽ không trừ điểm bạn chỉ vì bạn hỏi lại câu hỏi là gì, vì thế hãy mạnh dạn nói nhé!

 

6. Sau khi kết thúc thì phải làm gì?

Bạn nên kết thúc bằng một câu cám ơn tới giám khảo. Việc làm này thể hiện được tác phong chuyên nghiệp của bạn đấy!  

Trên đây là những thắc mắc học viên hay hỏi liên quan đến phần thi Ielts Speaking. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Nếu bạn quan tâm đến những khóa học Ielts online thì có thể đăng ký tại đây!

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status