NHỮNG THẮC MẮC KHI THI IELTS SPEAKING?

Những thắc mắc trong quá trình thi Ielts Speaking và giải đáp

Ngoài những kiến thức phải chuẩn bị trước khi bước vào phòng thi thì người học cũng nên chuẩn bị một vài điều sau đây:

 

1. Mặc trang phục gì?

Mặc dù giám khảo không chấm điểm bạn dựa trên trang phục mà bạn đang mặc, tuy nhiên bạn cũng không nên ăn mặc một cách xuề xòa, lôi thôi. Nếu làm như vậy thì bạn sẽ tạo cho giám khảo một cảm giác là bạn đang thiếu tôn trọng họ.

 

Một bộ trang phục tốt nhất khi bước vào phòng thi là một trang phục vừa vặn, khiến bạn cảm thấy thoải mái, tự tin khi giao tiếp với người đối diện. Bạn có thể chọn một chiếc áo sơ mi, quần tây, hoặc là áo phông miễn sao bạn cảm thấy thoải mái và khiến cho người đối diện cảm thấy là bạn đang tôn trọng họ.

 

2. Làm gì khi vừa bước vào phòng?

 

Nên bắt đầu bằng một lời chào khi vào phòng thi

 

Để tạo một ấn tượng tốt ban đầu thì bạn nên bắt đầu bằng một lời chào khi vừa bước vào phòng. Khi bạn làm như vậy thì không chỉ tạo được thiện cảm với người đối diện mà còn thể hiện sự tự tin  của bản thân.

 

Một số mẫu câu mà bạn có thể áp dụng như là:

Good morning / afternoon.

I’m very glad to meet you. It’s my pleasure to meet you.

You must be very tired after a long day’s work.

 

3. Body language có được tính điểm cho bài thi không?

Trên thực tế thì nhiều giám khảo thậm chí còn không nhìn thí sinh trong suốt quá trình thi của họ. Tuy nhiên cũng có khá nhiều bạn đã quen với cách vừa nói vừa sử dụng ngôn ngữ hình thể trong lúc luyện nói Ielts, vì vậy nếu như thói quen này khiến bạn cảm thấy thoải mái, tự tin hơn khi nói thì bạn cứ sử dụng nhé!

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/phuong-phap-luon-dung-khi-hoc-ielts-speaking.html

 

4. Khi nói thì nên nhìn vào đâu?

Như đã nói thì có nhiều giám khảo sẽ không nhìn vào bạn khi nói chuyện. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu bạn nhìn vào mắt họ. Làm điều này bạn sẽ khiến cho người đối diện cảm thấy bạn tự tin, tập trung vào bài nói của mình.

 

Trong lúc luyện nói Ielts, nếu bạn ngại nhìn vào mắt người khác thì cũng không sao, hãy làm cách nào để khiến bản thân cảm thấy tự tin nhất là được.

 

5. Không nghe rõ câu hỏi thì phải làm sao?

Trong khi nghe thì sẽ không tránh khỏi những lúc bạn nghe không kịp, nghe không rõ câu hỏi từ giám khảo. Những lúc như vậy bạn nên yêu cầu giám khảo đọc câu hỏi lại một lần nữa để có thể nắm được yêu cầu. Giám khảo sẽ không trừ điểm bạn chỉ vì bạn hỏi lại câu hỏi là gì, vì thế hãy mạnh dạn nói nhé!

 

6. Sau khi kết thúc thì phải làm gì?

Bạn nên kết thúc bằng một câu cám ơn tới giám khảo. Việc làm này thể hiện được tác phong chuyên nghiệp của bạn đấy!  

Trên đây là những thắc mắc học viên hay hỏi liên quan đến phần thi Ielts Speaking. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Nếu bạn quan tâm đến những khóa học Ielts online thì có thể đăng ký tại đây!

 

 

Các khóa học giao tiếp

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

- Dành cho các bạn level beginer - high beginer ( tham khảo bảng cấp độ tại đây). 

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Bạn có thể nghe hiểu, giao tiếp trong những tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới, không diễn đạt ý sâu sắc và chi tiết.

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Các bạn đã từng học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng bị gián đoạn một thời gian dài không đụng đến tiếng Anh. Kiến thức lại trở về gần như là số 0.

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype dành cho trẻ em, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng nghe nói

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

- Giám đốc, quản lý, nhân viên muốn giao tiếp tiếng Anh để thương lượng, đàm phán, họp hành.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp muốn cải thiện TA để giao tiếp trong môi trường quốc tế

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khóa học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, học 1 kèm 1 online với GV nước ngoài, dành cho người sắp đi công tác nước ngoài.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Sinh viên mới ra trường sắp đi xin việc. Nhân viên văn phòng muốn chuyển đổi công việc, có mong muốn làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Bạn sắp đi du lịch nước ngoài, nhưng khả năng giao tiếp chưa tốt, muốn có môi trường thực hành tiếng Anh, biết cách giải quyết các tình huống, xử lý thực tế.

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Cải thiện giao tiếp, biết cách sử dụng tiếng Anh để làm giấy tờ, thủ tục khi qua hải quan, đến sân bay nước ngoài, ở nhà hàng, khách sạn.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status