BẠN GẶP KHÓ KHĂN NÀO KHI TỰ LUYỆN IELTS SPEAKING?

Tự luyện Ielts Speaking luôn vất vả và khiến bạn gặp nhiều khó khăn

Thumbnail

Ielts Speaking là một phần có thể nói là khó học và khó kiếm điểm nhất trong một bài thi Ielts. Và nhất là khi tự luyện Ielts Speaking thì người học thường gặp vô vàn khó khăn khi bắt đầu. Cùng bài viết sau đây điểm qua những khó khăn khiến cho việc học và ôn luyện Ielts Speaking trở nên vất vả hơn, cùng với đó là những cách giải quyết những khó khăn này nhé!

 

1. Xấu hổ khi luyện nói

 

Cảm thấy xấu hổ khi luyện nói tiếng Anh

 

Có nhiều bạn khi mới luyện nói thì mọi chuyện trở nên rất khó khăn vì các bạn không biết bắt đầu từ đâu, cũng như phải nói điều gì. Có thể bạn biết những điều cần thiết phải nói nhưng lại không biết cách hệ thống lại những điều đó, rồi nói bằng tiếng Anh nên tất cả điều rất khó khăn cho bạn.

 

Để khắc phục được chướng ngại này thì điều đầu tiên bạn cần phải làm là đặt ra một mục tiêu rõ ràng, lập kế hoạch ôn luyện Ielts Speaking thật chi tiết, phù hợp với trình độ hiện tại của bạn. Nếu trong quá trình gặp khó khăn ở đâu thì tìm cách để khắc phục.

 

Bên cạnh đó, phương pháp hiệu quả giúp bạn không còn xấu hổ khi nói là phải nói thật nhiều và duy trì thói quen này mỗi ngày. Sau một thời gian thì bạn sẽ mạnh dạn hơn, đồng thời xem việc luyện Speaking Ielts là một chuyện rất bình thường đấy!

 

2. Không biết bắt đầu từ đâu

Mặc dù hiện nay nguồn học, tài liệu để học Ielts Speaking rất nhiều và có nhiều nguồn hoàn toàn miễn phí. Tuy vậy, nhiều người học vẫn thấy khó khăn trong việc lựa chọn cho mình một nguồn tài liệu phù hợp, bởi vì nguồn tài liệu này quá nhiều nhưng lại không được kiểm định chất lượng.

 

Lời khuyên trong vấn đề này dành cho bạn là nên tìm tới những lời khuyên từ những người đi trước, những nguồn sách, tài liệu uy tín đã được kiểm định chất lượng. Một điều cần làm tiếp theo là chuẩn bị một kế hoạch cho cả quá trình luyện Ielts Speaking và chỉ cần làm theo kế hoạch này là bạn có thể biết mình cần phải làm gì rồi đấy!

 

Bên cạnh đó, trước khi học Ielts Speaking bạn cần phải hoàn thiện những kiến thức nền tảng bao gồm từ vựng, ngữ pháp, nhấn âm,…để giúp cho quá trình học của bạn nhanh và hiệu quả hơn.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/phuong-phap-luon-dung-khi-hoc-ielts-speaking.html

 

3. Không có thời gian ôn tập

Thời gian là một vấn đề có thể nói là khó khăn cho người học. Trong một ngày có thể bạn phải làm rất nhiều công việc rồi còn phải về nhà để làm bài tập, ôn bài Ielts thì quả thật là một vấn đề nếu như bạn không có đủ sự quyết tâm và động lực học.

 

Vậy cách giải quyết ở đây là gì? Bí quyết ở đây phần lớn dựa vào sự quyết tâm, động lực học của chính bạn. Cộng với một bản kế hoạch chi tiết thì không gì là không thể. Luôn luôn nghĩ về mục tiêu bạn muốn đạt được thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

 

Hơn nữa, vì quãng thời gian ôn luyện Speaking Ielts rất ít ỏi nên để ôn tập hiệu quả thì đòi hỏi bạn phải tập trung hết sức khi học, tránh xa những thứ khiến bạn xao lãng, phân tâm như facebook chẳng hạn.

 

4. Không có đủ động lực

Bạn cảm giác chán nản và dễ dàng bỏ cuộc khi học Ielts Speaking. Tại sao lại vậy? Lý do cho vấn đề này là vì bạn không có đủ động lực, đam mê khi học. Bạn chỉ xem việc học như là một nhiệm vụ, mong sao cho hết giờ để hoàn thành nhiệm vụ này! Và cũng dễ hiểu thôi, khi gặp một khó khăn nho nhỏ nào đó trong quá trình học thì cũng đủ là lý do cho bạn dừng việc học lại rồi!

 

Cách tốt nhất dành cho trường hợp này là bạn phải tự vấn lại bản thân xem mình đang muốn điều gì, vì sao mình lại học Speaking Ielts? Bạn cảm thấy hạnh phúc khi đạt dược điều gì sau quá trình học này? Sau khi trả lời được những câu hỏi này thì bạn sẽ biết được mình phải làm gì. Và sau này nếu như cảm thấy chán nản thì bạn chỉ cần nhớ lại lý do mà bạn bắt đầu, động lực của bạn là gì thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua và thành công trong việc học thôi!

 

5. Không có ai sửa lỗi

Nếu bạn tự luyện Ielts Speaking thì đồng nghĩa với việc bạn không có một chuyên gia để hướng dẫn tận tình và sửa lỗi cho những lỗi sai của bạn. Tuy nhiên vẫn còn nhiều cách giúp bạn, bạn có thể tìm một vài người bạn cùng mục tiêu học Ielts để học cùng nhau, từ đó giúp nhau sửa những lỗi sai và cùng tiến bộ lên.

 

Ngoài ra, các diễn đàn học Ielts cũng là những nơi mà bạn nên theo dõi để update những kinh nghiệm, kỹ năng học Speaking Ielts. Đồng thời, cũng có thể hỏi về những điều mà còn thắc mắc, chưa hiểu rõ liên quan đến bài học để mọi người giúp bạn.

 

Trên đây là 5 khó khăn thường gặp khi học Ielts Speaking và một số gợi ý để giải quyết những khó khăn đó! Nếu các bạn vẫn chưa tự tin tự học Ielts hiệu quả thì bạn có thể tham khảo thêm Khóa học Ielts Online của Trung tâm Native Speaker tại đây!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status