Những Hạn Chế Cần Phải Biết Trước Khi Học Tiếng Anh Qua Skype

Học tiếng Anh online qua Skype là một hình thức học tiếng Anh mới nhất hiện nay. Nhiều phụ huynh hoặc chính người học vẫn còn nhiều e ngại vì quan niệm "gặp mặt học trực tiếp còn không hiệu quả huống chi học online". Tuy nhiên, nếu biết được một số hạn chế này bạn hoàn toàn có thể học tiếng Anh tiến bộ cực kỳ nhanh với hình thức học này.

Thumbnail

Những Hạn Chế Cần Phải Biết Trước Khi

Học Tiếng Anh Qua Skype   

 23/03/2019 09:34 GMT+7      

Học tiếng Anh online qua Skype là một hình thức học tiếng Anh mới nhất hiện nay. Nhiều phụ huynh hoặc chính người học vẫn còn nhiều e ngại vì quan niệm "gặp mặt học trực tiếp còn không hiệu quả huống chi học online". Tuy nhiên, nếu biết được một số hạn chế này bạn hoàn toàn có thể học tiếng Anh tiến bộ cực kỳ nhanh với hình thức học này.

            Đội ngũ giáo viên hùng hậu nhất dạy tiếng Anh qua Skype tại Việt Nam cũng như trên toàn châu Á đến từ Philipines. Philipines là một quốc gia đa ngôn ngữ, họ có đến tận 4 ngôn ngữ chính. Ngoài tiếng địa phương, người Philipines bắt buộc phải biết tiếng Anh để họ có thể giao tiếp với nhau ở những nơi công cộng như trường học, bệnh viện, cơ quan nhà nước hành chính, công ty ... Nhiều người Philipines tâm sự họ thậm chí chỉ có thể nói 1 thứ tiếng chính của Philipines nhưng không thể đọc và viết thành thạo như tiếng Anh. Do đó người Philipines dễ dàng tìm kiếm được việc làm lương cao ở nước ngoài kể cả các bà, các cô giúp việc. Khi công nghệ bùng nổ, thời đại online bắt đầu, nhờ thông thạo tiếng Anh từ nhỏ nên họ chỉ cần ngồi ở nhà và dạy tiếng Anh online qua skype tận các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam...


Bạn Phương Thảo- Sinh viên- đang tham gia buổi học tiếng Anh qua Skype
Bạn Phương Thảo- Sinh viên- đang tham gia buổi học tiếng Anh qua Skype
 


            Dù nổi tiếng là một trong những nước giàu có ở châu Á với nhiều khu mua sắm nổi tiếng lớn nhất châu Á và thế giới nhưng vấn đề internet và điện ở Philipines khá tệ. Chi phí kết nối internet tại đất nước này rất đắt đó, do vậy chỉ những gia đình khá giả hoặc làm việc cần internet mới đủ khả năng kéo internet về nhà. Tốc độ đường truyền internet tại đây cũng khá kém. Ngoài ra vào mùa khô, nắng nóng, nhu cầu dùng điện tăng cao, nhiều vùng thôn quê tại Philipines phải cắt điện theo lịch. Chưa kể vào mưa bão, Philipines là một đất nước vạn đảo nên tình trạng mưa bão xảy ra triền miên vào tháng 8 đến tháng 12 dẫn đến mất internet và điện. Tuy nhiên, nếu giáo viên nào sống ở các thành phố lớn như Manila, Quezon, Cebu thì vấn đề điện và internet sẽ ổn định và ít xảy ra các vấn đề về điện và internet. 


Nên dùng hai nhà mạng lớn VNPT và Viettel để học tiếng anh qua Skype

           Do vậy, trước khi quyết định đăng ký học với một giáo viên nào, bạn nên hỏi rõ tình trạng điện và internet của họ với các tư vấn viên. Trong quá trình học nếu các vấn đề này xảy ra nhiếu lần bạn nên báo với họ để đổi giáo viên hoặc yêu cầu giáo viên nâng cấp internet. Đồng thời vế phía người học, bạn nên chuẩn bị đường truyền internet tốt, ổn định thì khi bên đầu giáo viên yếu hơn, bạn chỉ cần tắt video call đi thì cuộc gọi ít bị gián đoạn hơn. Hai nhà mạng lớn VNPT và Viettel là 2 nhà mạng bạn nên dùng nếu có nhu cầu học online vì đường truyền quốc tế của họ ổn định. 


Có một mẹo nhỏ để bạn biết là vấn đề internet là do bên bạn hay bên giáo viên?


         Hầu hết các trung tâm dạy tiếng Anh online qua skype uy tín sẽ đều cho bạn học bù nếu các vấn đề internet hay cúp điện làm trì hoãn buổi học. Tuy nhiên nếu vấn đề xảy ra từ phía người học thì người học phải báo gấp cho bên trung tâm để họ xem xét là có bù buổi học cho bạn hay không? ( vấn đề này tùy thuộc vào nội quy của mỗi trung tâm). Khi internet có vấn đề, sẽ có một mẹo nhỏ để bạn biết là vấn đề internet là do bên bạn hay bên giáo viên. Nếu trong quá trình gọi điện qua Skype, nếu bạn là ngưới nghe không rõ, tiếng nói hay bị đứt quãng và biến dạng âm thanh thì vấn đề nằm ở internet nhà bạn. Còn nếu ngược lại thì vấn đề thuộc về giáo viên. Bạn nên nắm rõ để làm việc với trung tâm nhằm tránh mất buổi học oan. 

         Hầu như đây là tình trạng chung, bạn học trung tâm nào cũng sẽ gặp phải, vấn đề là bạn phải nắm một số kiến thức chung để xử lý vấn đề sao cho hiệu quả nhằm không ảnh hưởng đến việc học và quyền lợi của người học.

         Nếu bạn đang tìm hiểu một khóa học tiếng anh cho người đi làm thì có thể tham khảo khóa học của Native Speaker, học online 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài, giúp người học nhanh chóng cải thiện khả năng giao tiếp. Nếu bạn cũng đang quan tâm tìm hiểu thì có thể đăng ký học thử ngay tại đây!  

đăng ký học thử miễn phí tiếng anh qua skype

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status