MUỐN TRỞ THÀNH KẾ TOÁN CÓ THU NHẬP CAO

Để trở thành một kế toán có thu nhập cao, ngoài các kỹ năng, kiến thức chuyên môn cần thiết, bạn còn cần phải thật giỏi ngoại ngữ

Thumbnail

1. Kiến thức chuyên ngành

Đặc biệt đối với ngành kế toán kiến thức chuyên ngành cần được tích lũy ngay từ lúc bạn còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Toàn bộ đều là kiến thức nền tảng, lý thuyết nhưng vô cùng quan trọng. Bạn cần biết và hiểu tính chất của các định khoản, tài khoản. Những năm đầu tiên trong sự nghiệp kế toán ít khi các bạn phải đụng đến các tài khoản kế toán. Thường các bạn sẽ chỉ được làm 1 phân hệ con như kế toán công nợ, kế toán tiền mặt, kế toán ngân hàng, kế toán bán hàng, kế toán xuất hóa đơn.

 

Việc hiểu về tính chất của các vấn đề, tài khoản kế toán giúp cho công việc của bạn trôi chảy và hợp lý hơn mặt dù bạn chỉ làm kế toán nội bộ và đảm nhận 1 khâu nhỏ trong kế toán. Làm nghề kế toán bạn nên kinh qua tất cả các vị trí trước khi bạn muốn hướng tới ghế kế toán trưởng. Vì để làm tốt vai trò người kế toán đứng đầu bạn không những là người hạch toán giỏi bạn còn phải am hiểu vị trí, công việc của các kế toán dưới quyền để có quy trình xử lý giấy tờ nhanh chóng, hợp lý, phân công công việc rõ ràng, công bằng.

 

2. Thông thạo Exel, word các phần mềm kế toán

 

Phần mềm là một phần không thể thiếu trong công việc kế toán ngày nay.Việc sử dụng thành thạo phần mềm là một yếu tố không thể thiếu. Các bạn ít nhất cần phải thành thạo mọi ngóc ngách của 1 phần mềm ví dụ như Misa hay Fast chẳng hạn. Hầu như tất cả các phần mềm đều có tính năng giống nhau chẳng qua là khác nhau về thao tác, cách dùng. Cho nên bạn chỉ cần sử dụng tốt 1 phần mềm bạn có thể sử dụng tốt tất các các phần mềm còn lại. Tuy nhiên, không phải vấn đề nào bạn cũng xử lý tốt bằng phần mềm, có nhưng khâu bạn phải cần đến exel. Exel là một công cụ hỗ trợ cực kỳ hữu dụng cho ngành kế toán mà không phần mềm thông minh nào có thể thay thế được. Nếu thành thạo exel nâng cao là một lợi thế rất lớn cho công việc kế toán của bạn.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-nen-bat-dau-tu-dau.html

 

3. Cập nhập các thông tư, nghị định

Không kém phần quan trọng đó là phải thường xuyên cập nhật các thông tư nghị định về thuế và nhất định phải hiểu rõ luật về thuế. Nền kinh tế có nhiều biến động, vì vậy Nhà nước cũng phải liên tục thay đổi các chính sách để phù hợp với từng thời điểm. Vì vậy, nếu muốn trở thành một kế toán chuyên nghiệp bạn phải nắm bắt, cập nhật các thông tin này một cách nhanh chóng, kịp thời để có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

 

4. Tăng cường tích lũy kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan

Bạn có thể làm kế toán cho công ty xây dựng, công ty xuất nhập khẩu, công ty thương mại buôn bán, công ty du lịch, công ty sản xuất... Để làm tốt công việc kế toán bạn cần phải hiểu rõ quy trình hoạt động, lĩnh vực kinh doanh của công ty. Có những lĩnh vực khá dễ hiểu đơn giản như cty thương mại thì nhập hàng mua vào kho, xuất hàng bán ra kho; cty sản xuất thì nhập nguyên liệu đầu vào, sản xuất sản phẩm, nhập kho sản phẩm và xuất bán sản phẩm... Nhưng cũng có những lĩnh vực rất khó hiểu như những công ty chuyên về logistic, làm thủ tục hải quan bạn rất khó khăn để nắm bắt quy trình làm việc từ khi bắt đầu cho đến kết thúc của một một đơn hàng.

 

Việc hạch toán kế toán cho 1 công ty dịch vụ logistic rất là đơn giản nhưng để hiểu nghiệp vụ ngành xử lý các báo cáo nội bộ của nó rất là khó nuốt, ngược lại việc hiểu quy trình xây dựng một ngôi nhà, một công trình có vẻ thực tế và dễ hiểu nhưng để hạch toán kế toán cho một công ty xây dựng thì rất nhiều vấn đề để bàn. Do vậy nếu bạn muốn con đường thăng tiến của mình dễ dàng hơn. Các bạn kế toán cần chọn cho mình một lĩnh vực ngành ( thường sẽ bị ảnh hưởng bởi công ty đầu tiên bạn đi làm), nếu bạn nhảy việc hãy nhảy trong vùng giới hạn đó.

  

5. Ngoại ngữ

 

Các bạn đừng quan niệm sai lầm rằng làm kế toán thì không cần biết ngoại ngữ. Ngày nay, nếu muốn có một công việc kế toán tốt các bạn nên biết tiếng Anh hoặc tiếng Hoa mà đặc biệt là tiếng Anh. Việt Nam ngày càng mở cửa, không hẳn các bạn làm cho công ty nước ngoài thì mới cần giỏi tiếng Anh. Ngày càng nhiều công ty Việt Nam quan hệ làm ăn với các đối tác nước ngoài. Bộ phận kế toán cần giao dịch e-mail, gọi điện thoại về các thủ tục giấy tờ, hợp đồng, kiểm tra công nợ với các đối tác nước ngoài. Nếu các bạn không tự cải thiện khả năng tiếng Anh của mình các bạn sẽ bị đào thải theo quy luật khắc nghiệt tỷ lệ thất nghiệp ngày càng cao. Tuy nhiên, tiếng Anh không phải là vấn nạn của chỉ riêng ngành kế toán mà của cả một thế hệ.

 

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, internet giúp ích rất nhiều cho việc học tiếng Anh của các bạn. Các bạn có thể tự học nếu đủ ý chí, đến các trung tâm tiếng Anh uy tín hoặc học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype với các giáo viên nước ngoài. Hình thức học tiếng anh giao tiếp online qua Skype có vẻ còn rất lạ lẫm nhưng nó có rất nhiều điểm phù hợp cho giới văn phòng bận rộn. Các bạn có thể tham khảo thêm tại một trung tâm đang có hình thức dạy tiếng anh giao tiếp online qua Skype hiện nay https://nativespeaker.vn

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-mien-phi.html

 

6. Rèn luyện sức khỏe để chịu đựng áp lực công việc, thường xuyên tăng ca vào các giai đoạn nộp báo cáo

Bạn không thể làm bất cứ việc gì tốt nếu bạn không có sức khỏe. Hãy bỏ ra 30ph hằng ngày để luyện tập thể dục thể thao giúp bạn tránh các cơn ốm lặt vặt phải nghỉ làm, giảm áp lực dẫn đến mặt mày cau có, tinh thần thoải mái thì bạn có thể làm việc chính xác hơn, tập trung hơn, hạn chế sai sót hơn.

 

Trên đây là những điều có thể giúp bạn trở thành một kế toán có thu nhập cao và nên nhớ tiếng Anh là một yếu tố rất quan trọng mà bạn nên tập trung rèn luyện và cải thiện mỗi ngày. Bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh tại một trung tâm nào đó hay học online. Nếu cũng đang quan tâm đến các khóa học tiếng Anh thì bạn có thể đăng ký học thử miễn phí ngay tại đây!

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status