5 SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG CẦN TRÁNH KHI HỌC TIẾNG ANH

Luôn cố hình thành những câu dài và phức tạp trong khi giao tiếp và viết tiếng Anh ,Luôn thích nói về những chủ đề khó, không quen thuộc,Nói tiếng Anh mà không quan tâm đến cách phát âm của từ...

1. Luôn cố hình thành những câu dài và phức tạp trong khi giao tiếp và viết tiếng Anh 

Có rất nhiều người khi mới bắt đầu học tiếng Anh đã tự bắt mình phải nói và viết những câu dài, rất phức tạp để tạo ấn tượng với người đối diện mình. Tuy nhiên việc nói hoặc viết những câu quá phức tạp khiến cho bạn mắc rất nhiều lỗi diễn đạt dẫn đến rất khó thể hiện được thông tin, ý tưởng bạn muốn truyền đạt. Đồng thời nó cũng làm cho người nghe hoặc người nói bối rối, họ không hiểu bạn đang muốn nói gì, viết gì. Vì vậy bạn không cần phải quá thể hiện mình thông qua trình độ tiếng Anh.

 

Hãy cứ kiên nhẫn, và nghĩ rằng bạn đang trong quá trình học một ngôn ngữ, việc thể hiện sẽ đến sau khi bạn đã thành thạo ngôn ngữ đó. Các bạn có thể tìm đọc nhiều bài báo, đoạn văn hoặc xem các video hội thoại trên mạng để học tập những câu nói, viết đơn giản cho thành thục trước khi tập nói những câu dài hơn, khó hơn, thể hiện bản thân hơn.

 

học tiếng anh giao tiếp trên mạng

 

2. Luôn thích nói về những chủ đề khó, không quen thuộc trong khi giao tiếp tiếng Anh

Khi bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, trình độ của bạn còn yếu thì nên nói về những chủ đề quen thuộc xảy ra xung quanh mình như công việc, gia đình, bạn bè... Tránh nói những đề tài quá phức tạp như chính trị, văn hóa, quan điểm sống...

 

Khi bạn chưa thành thạo mà bạn nói những vấn đề khó, không có sự chuẩn bị trước bạn sẽ mắc rất nhiều lỗi ngớ ngẫn, nói ra những câu dài ngoằn vô nghĩa. Vì vậy hãy học theo một lộ trình từ dễ đến khó, tránh nói những câu, những từ mà bạn không biết chính xác nó có ý nghãi gì. Khi học những cái dễ thành thạo bạn tự động chuyển lên level khó hơn. Các bạn có thể tìm thấy rất nhiều chủ đề và cách giao tiếp, nói chuyện về các chủ đề đơn giản qua các nguồn thông tin trên mạng hoặc sách báo. Một lần nữa hãy luôn kiên nhẫn nhé.

 

3. Không tìm hiểu rõ sự khác nhau giữa tiếng Việt và Tiếng Anh

Nhiều người học tiếng Anh luôn không tìm hiểu, nhận thức được sự khác biệt giữ tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ. Dẫn đến khi giao tiếp hoặc viết họ luôn dịch từng từ một và ráp lại thành 1 câu. Mà họ cho rằng nó đúng. Mỗi một ngôn ngữ nó đều có những qui tắc, những đặc điểm riêng vì vậy bạn hãy tìm hiểu sự khác nhau giữa tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ, để mà bạn có thể tách biệt giữa 2 ngôn ngữ trong khi học. Điều này rất quan trọng để giúp bạn học tiếng Anh nhanh hơn rất nhiều.

 

học tiếng anh giao tiếp trên mạng

 

4. Luôn lo lắng về việc nói tiếng Anh lưu loát hay không trong khi giao tiếp tiếng Anh?

Bạn muốn nói tiếng Anh lưu loát chỉ khi nào bạn nói thật đơn giản, ngắn gọn, súc tích ý bạn muốn diễn đạt. Hãy nói chậm rãi, không vội vã, không thúc ép mình phải nói quá nhanh. Hãy tìm các video phim hoạt hình, hoặc các phim học tiếng anh dễ nghe trên mạng để luyện tập kỹ năng nghe, nghe nghiệu bạn sẽ nói tốt. Hãy luyện tập, luyện tập và luyện tập và kỹ năng nói của bạn sẽ tăng dần và đạt được mức độ thành thạo mà bạn mong muốn.

 

>>Xem thêm: https://nativespeaker.vn/day-hoc-tieng-anh-qua-skype.html

 

5. Nói tiếng Anh mà không quan tâm đến cách phát âm của từ

Đây là một trong những lỗi nghiêm trọng nhất trong việc ngăn cản bạn học giao tiếp tiếng Anh. Bạn biết nhiều từ vựng, bạn tốt ngữ pháp nhưng bạn không biết cách phát âm của từ thì liệu làm sao bạn có thể nói chúng hoàn chỉnh được. Trong đầu bạn đã hình thành một câu nói hoàn chỉnh hay ho nhưng bản cứ phải ú ớ, ậm ừ vì không biết từ đó đọc làm sao, đọc thế nào. Vì vậy hãy tập cho mình thói quen khi học bất kỳ một từ mới nào hãy học cách phát âm của chúng ngay lúc đó luôn.

 

Đồng thời trước khi học cách phát âm của một từ các bạn nên học cách phát âm của 44 âm trong tiếng Anh, hiện nay trên mạng youtube có rất nhiều video clip của các giáo viên, giảng viên bản ngữ dạy rất kỹ cách uốn lưỡi, mở miệng khi phát âm 44 âm này. Hãy chăm chỉ luyện nghe, nghe nhiều giúp bạn phát âm tự nhiên, một cách tự động, như nó đang ngấm dần vào tiềm thức của bạn vậy. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến các khóa học tiếng Anh giao tiếp thì có thể đăng ký học thử tại đây!

 

Các khóa học giao tiếp

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản

- Dành cho các bạn level beginer - high beginer ( tham khảo bảng cấp độ tại đây). 

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao

Bạn có thể nghe hiểu, giao tiếp trong những tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới, không diễn đạt ý sâu sắc và chi tiết.

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc

Các bạn đã từng học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng bị gián đoạn một thời gian dài không đụng đến tiếng Anh. Kiến thức lại trở về gần như là số 0.

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa Học Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype dành cho trẻ em, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng nghe nói

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh

- Giám đốc, quản lý, nhân viên muốn giao tiếp tiếng Anh để thương lượng, đàm phán, họp hành.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng

Nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp muốn cải thiện TA để giao tiếp trong môi trường quốc tế

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc

Khóa học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, học 1 kèm 1 online với GV nước ngoài, dành cho người sắp đi công tác nước ngoài.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn

Sinh viên mới ra trường sắp đi xin việc. Nhân viên văn phòng muốn chuyển đổi công việc, có mong muốn làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc

Bạn sắp đi du lịch nước ngoài, nhưng khả năng giao tiếp chưa tốt, muốn có môi trường thực hành tiếng Anh, biết cách giải quyết các tình huống, xử lý thực tế.

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài

Cải thiện giao tiếp, biết cách sử dụng tiếng Anh để làm giấy tờ, thủ tục khi qua hải quan, đến sân bay nước ngoài, ở nhà hàng, khách sạn.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status