HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP VỚI GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI LÀ BẢN XỨ HAY KHÔNG PHẢI NGƯỜI BẢN XỨ?

Bạn luôn băn khoăn việc học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài là bản xứ hay không phải người bản xứ? Hãy tham gia lớp học 1:1 với giáo viên nước ngoài để trải nghiệm...

Thumbnail

1. Học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài là người bản xứ

      a) Ưu điểm của việc học tiếng anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài là người bản xứ

      - Khi học tiếng Anh giao tiếp cùng giáo viên nước ngoài thì bạn sẽ được học cách phát âm chuẩn của họ.

      - Ngoài ra, bạn còn học được ngữ điệu nói trong các trường hợp hội thoại thường ngày.

 

Học tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài

 

     b) Nhược điểm của việc học tiếng anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài là người bản xứ

    - Vì tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ của người bản xứ cho nên họ không trãi qua cách học ngôn ngữ của họ, mà mọi thứ tự nhiên từ lúc họ là 1 đứa trẻ. Do đó họ không gặp phải những khó khăn, không có những kinh nghiệm hữu ích để áp dụng dạy học viên.

 

    - Không phải người bản xứ nào cũng phát âm chuẩn và có ngữ pháp tốt. Phát âm thì tùy thuộc vào cùng miền họ sống ( giống như tiếng Quảng Ngãi, Phú Yên, Hà Nam…. ở Việt Nam), mỗi vùng đều có đặc điểm phát âm địa phương dẫn đến sai so với tiếng chuẩn Hà Nội. Ngữ pháp thì tùy thuộc vào trình độ học tập, giáo dục của mỗi người.

 

Người được giáo dục càng tốt thì khả năng viết lách, ít sai ngữ pháp, chính tả và ngược lại. So sánh với đất nước chúng ta, điều này cũng được thể hiện rất rõ. Các bạn không hề biết ngữ pháp tiếng Việt là gì ngoài chủ ngữ, vị ngữ, động từ…. viết sai chính tả không những xảy ra ở những bạn học vị thấp mà ngày càng xuất hiện trong các bài viết của tuổi teen. Tiếng Anh cũng tương tự như vậy đấy.

2. Học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài không phải là người bản xứ

     a) Ưu điểm của việc học tiếng anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài không phải người bản xứ

     - Khi học tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài không phải là người bản xứ. Vì đây là ngôn ngữ thứ hai của họ. Chính vì vậy họ đã trãi qua thời gian dài, rút ra rất nhiều bài học, kinh nghiệm cho chính bản thân họ trong quá trình học một ngôn ngữ. Nó chính là trãi nghiệm tốt nhất để họ dạy cho học viên của họ. Có rất nhiều phương pháp để học một ngôn ngữ, họ đã kinh qua tất cả và truyền đạt cho học viên nên hay không nên làm gì học gì với tiếng Anh.

 

    - Đa số những người học ngôn ngữ thứ hai họ là giáo viên tiếng Anh hoặc chuyên ngành của họ là tiếng Anh hoặc ít ra họ cũng lĩnh hội được nhiều cái hay từ giáo viên của họ để giảng dạy cho học viên. Vì vậy khả năng sư phạm, truyền đạt của họ rất tốt.

 

Học tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài không phải người bản xứ

 

    b) Nhược điểm của việc học tiếng anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài không phải người bản xứ

    - Có thể phát âm của họ không thất giống như người bản ngữ, tuy nhiên họ có thể đạt được 70-90%. Việc học một ngôn ngữ là để giao tiếp, để hiểu, việc phát âm sai là một vấn đề nghiêm trọng tuy nhiên không cần phải giống 100% người bản ngữ. Miễn là đảm bảo chức năng của ngôn ngữ là để hiểu, giao tiếp, truyền đạt ý tưởng.

   - Cách dùng từ, văn phong nói và viết có thể không được tự nhiên như người bản ngữ.

 

Do vậy việc học tiếng anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài là người bản xứ hay không phải là người bản xứ đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Nếu có cơ hội bạn hãy trải nghiệm việc học tiếng Anh giao tiếp của mình với cả giáo viên nước ngoài là người bản xứ hay không phải là người bản xứ để tự rút ra những kinh nghiệm học ngôn ngữ cho bản thân. Nếu bạn muốn tham gia các khóa học giao tiếp online cùng giáo viên nước ngoài thì có thể đăng ký tại đây!

Các khóa học giao tiếp

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản 1 kèm 1

Khóa học tiếng anh giao tiếp cơ bản 1 kèm 1

- Dành cho các bạn level beginer - high beginer ( tham khảo bảng cấp độ tại đây). 

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao 1 kèm 1

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao 1 kèm 1

Bạn có thể nghe hiểu, giao tiếp trong những tình huống quen thuộc, nhưng gặp khó khăn trong những tình huống mới, không diễn đạt ý sâu sắc và chi tiết.

Khóa Ielts Speaking Online 1 kèm 1

Khóa Ielts Speaking Online 1 kèm 1

Khóa học Ielts speaking online, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng giao tiếp, làm quen với phần thi speaking. Luyện speaking theo chủ để part 1, part 2, part 3.

Khóa luyện thi Starters, Movers, Flyers, KET, PET 1 kèm 1

Khóa luyện thi Starters, Movers, Flyers, KET, PET 1 kèm 1

Khi đăng ký khóa luyện thi khóa luyện thi online Starters, Movers, Flyers, KET, PET của Native Speaker, bé sẽ được học 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài, học online với linh học linh hoạt từ 8-23h.

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em 1 kèm 1

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Cho Trẻ Em  1 kèm 1

Khóa học tiếng Anh giao tiếp online qua Skype dành cho trẻ em, hình thức học 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài giúp cải thiện khả năng nghe nói

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng 1 kèm 1

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Văn Phòng 1 kèm 1

Nhân viên văn phòng, sinh viên mới ra trường đi phỏng vấn, quản lý, giám đốc, chủ doanh nghiệp muốn cải thiện TA để giao tiếp trong môi trường quốc tế

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn 1 kèm 1

Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Phỏng Vấn 1 kèm 1

Khóa học tiếng anh phỏng vấn xin việc cấp tốc 1 kèm 1 online.  Giới thiệu bản thân, sở thích; điểm mạnh, điểm yếu; học vấn; kinh nghiệm và mục tiêu nghề nghiệp - Nghe - hiểu câu hỏi của nhà tuyển dụng -

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc 1 kèm 1

Khoá Học Tiếng Anh Giao Tiếp Du Lịch Cấp Tốc 1 kèm 1

Bạn sắp đi du lịch nước ngoài, nhưng khả năng giao tiếp chưa tốt, muốn có môi trường thực hành tiếng Anh, biết cách giải quyết các tình huống, xử lý thực tế.

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc 1 kèm 1

Khoá Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Mất Gốc 1 kèm 1

Các bạn đã từng học tiếng Anh trong nhiều năm nhưng bị gián đoạn một thời gian dài không đụng đến tiếng Anh. Kiến thức lại trở về gần như là số 0.

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc 1 kèm 1

Khoá Học Giao Tiếp Công Tác Cấp Tốc 1 kèm 1

Khóa học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cấp tốc, học 1 kèm 1 online với GV nước ngoài, dành cho người sắp đi công tác nước ngoài.

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài 1 kèm 1

Khóa Tiếng Anh Cho Người Định Cư Nước Ngoài 1 kèm 1

Cải thiện giao tiếp, biết cách sử dụng tiếng Anh để làm giấy tờ, thủ tục khi qua hải quan, đến sân bay nước ngoài, ở nhà hàng, khách sạn.

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh 1 kèm 1

Khoá Học Giao Tiếp Kinh Doanh 1 kèm 1

- Giám đốc, quản lý, nhân viên muốn giao tiếp tiếng Anh để thương lượng, đàm phán, họp hành.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status