HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP VỚI GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI LÀ BẢN XỨ HAY KHÔNG PHẢI NGƯỜI BẢN XỨ?

Bạn luôn băn khoăn việc học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài là bản xứ hay không phải người bản xứ? Hãy tham gia lớp học 1:1 với giáo viên nước ngoài để trải nghiệm...

Thumbnail

1. Học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài là người bản xứ

      a) Ưu điểm của việc học tiếng anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài là người bản xứ

      - Khi học tiếng Anh giao tiếp cùng giáo viên nước ngoài thì bạn sẽ được học cách phát âm chuẩn của họ.

      - Ngoài ra, bạn còn học được ngữ điệu nói trong các trường hợp hội thoại thường ngày.

 

Học tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài

 

     b) Nhược điểm của việc học tiếng anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài là người bản xứ

    - Vì tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ của người bản xứ cho nên họ không trãi qua cách học ngôn ngữ của họ, mà mọi thứ tự nhiên từ lúc họ là 1 đứa trẻ. Do đó họ không gặp phải những khó khăn, không có những kinh nghiệm hữu ích để áp dụng dạy học viên.

 

    - Không phải người bản xứ nào cũng phát âm chuẩn và có ngữ pháp tốt. Phát âm thì tùy thuộc vào cùng miền họ sống ( giống như tiếng Quảng Ngãi, Phú Yên, Hà Nam…. ở Việt Nam), mỗi vùng đều có đặc điểm phát âm địa phương dẫn đến sai so với tiếng chuẩn Hà Nội. Ngữ pháp thì tùy thuộc vào trình độ học tập, giáo dục của mỗi người.

 

Người được giáo dục càng tốt thì khả năng viết lách, ít sai ngữ pháp, chính tả và ngược lại. So sánh với đất nước chúng ta, điều này cũng được thể hiện rất rõ. Các bạn không hề biết ngữ pháp tiếng Việt là gì ngoài chủ ngữ, vị ngữ, động từ…. viết sai chính tả không những xảy ra ở những bạn học vị thấp mà ngày càng xuất hiện trong các bài viết của tuổi teen. Tiếng Anh cũng tương tự như vậy đấy.

2. Học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài không phải là người bản xứ

     a) Ưu điểm của việc học tiếng anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài không phải người bản xứ

     - Khi học tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài không phải là người bản xứ. Vì đây là ngôn ngữ thứ hai của họ. Chính vì vậy họ đã trãi qua thời gian dài, rút ra rất nhiều bài học, kinh nghiệm cho chính bản thân họ trong quá trình học một ngôn ngữ. Nó chính là trãi nghiệm tốt nhất để họ dạy cho học viên của họ. Có rất nhiều phương pháp để học một ngôn ngữ, họ đã kinh qua tất cả và truyền đạt cho học viên nên hay không nên làm gì học gì với tiếng Anh.

 

    - Đa số những người học ngôn ngữ thứ hai họ là giáo viên tiếng Anh hoặc chuyên ngành của họ là tiếng Anh hoặc ít ra họ cũng lĩnh hội được nhiều cái hay từ giáo viên của họ để giảng dạy cho học viên. Vì vậy khả năng sư phạm, truyền đạt của họ rất tốt.

 

Học tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài không phải người bản xứ

 

    b) Nhược điểm của việc học tiếng anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài không phải người bản xứ

    - Có thể phát âm của họ không thất giống như người bản ngữ, tuy nhiên họ có thể đạt được 70-90%. Việc học một ngôn ngữ là để giao tiếp, để hiểu, việc phát âm sai là một vấn đề nghiêm trọng tuy nhiên không cần phải giống 100% người bản ngữ. Miễn là đảm bảo chức năng của ngôn ngữ là để hiểu, giao tiếp, truyền đạt ý tưởng.

   - Cách dùng từ, văn phong nói và viết có thể không được tự nhiên như người bản ngữ.

 

Do vậy việc học tiếng anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài là người bản xứ hay không phải là người bản xứ đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Nếu có cơ hội bạn hãy trải nghiệm việc học tiếng Anh giao tiếp của mình với cả giáo viên nước ngoài là người bản xứ hay không phải là người bản xứ để tự rút ra những kinh nghiệm học ngôn ngữ cho bản thân. Nếu bạn muốn tham gia các khóa học giao tiếp online cùng giáo viên nước ngoài thì có thể đăng ký tại đây!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

DMCA.com Protection Status